in ,

[GIẢI ĐÁP] TSP, TBSP Là Gì? 1 TSP Bằng Bao Nhiêu Grams, Ml?

Tsp, tbsp là những thuật ngữ quen thuộc trong nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Nếu bạn chưa biết tsp, tbsp là gì? 1 tsp bằng bao nhiêu grams thì hãy tham khảo ngay qua bài viết này của Wiki A-Z nhé.

TSP, TBSP là gì?

Các đơn vị tính như kilograms (kg), grams (g), lít (l) hoặc mililit (ml) được người Việt sử dụng phổ biến trong hệ thống đo lường. Tuy nhiên trong các công thức làm bánh phổ biến trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây, các chuyên gia thường dùng đơn vị đo lường là tablespoon (TBSP) và teaspoon (TSP).

1 tsp bằng bao nhiêu grams
Bộ thìa được thiết kế theo trọng lượng tính bằng TSP, TBSP

Như vậy, TBSP và TSP cũng là một trong những đơn vị đo lường tương tự kilograms, grams, lít, ml. Đây là các đơn vị tính được sử dụng phổ biến trong công thức làm bánh hoặc công thức nấu ăn.

XEM THÊM >> Luộc Khoai Lang Bao Lâu Thì Chín? Mẹo Luộc Khoai Lang Thơm Ngon

Cách quy đổi TBSP, TSP ra ml

TBSP, TSP là đơn vị tính được sử dụng phổ biến trong nấu ăn. Tuy nhiên thường chỉ có các đầu bếp chuyên nghiệp mới nắm rõ về cách tính này. Còn với những người nấu thường ngày thì có thể không nắm được. Do vậy khi đọc công thức nhiều người cần quy đổi ra ml để cân đong chính xác. Cách quy đổi như sau:

 • 1 thìa TBSP = 15ml.
 • 1 thìa TSP = 5ml.

1 tsp bằng bao nhiêu grams

1, 1/2, 1/4 tsp bằng bao nhiêu grams? 1 thìa tbsp bằng bao nhiêu grams?

Một thìa TSP, 1/2 thìa TSP và 1/4 thìa TSP đều có trọng lượng khác nhau. Một thìa TSP là 5 grams, 1/2 thìa TSP là 2,5 grams và 1/4 thìa TSP là 1,25 grams.

Một thìa TBSP là 15 grams. Do đó, có thể thấy rằng một thìa tsp là 1/3 của một thìa tbsp. Trên đây là kết quả quy đổi chung, đối với một số nguyên liệu đặc thù kết quả có thể có thay đổi tùy theo kích thước mà trọng lượng thực tế của nguyên liệu đó. Ví dụ với bột mì trộn sẵn, 1 TSP = 3grams, 1 TBSP = 8 grams; Với bột men nở, 1 TSP = 2,8 grams, 1 TBSP = 8,5 grams.

XEM THÊM >> Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Luộc Trứng Cút Không Bị Bể, Luộc Trứng Cút Lòng Đào

1 scoop bằng bao nhiêu grams?

Một scoop của bất kỳ loại bột nào đều bao gồm khoảng 30 grams. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc những thứ khác nhau của mỗi loại bột. Mỗi loại bột có thể có nhiều đặc điểm khác nhau, bao gồm cả độ đạm, hỗn hợp axit, các chất béo và các kết cấu khác.

Ví dụ, một scoop của bột mì trộn sẽ có khoảng 15 grams axit và 15 grams đạm, trong khi một scoop của bột bắp sẽ có khoảng 20 grams axit và 10 grams đạm. Nó cũng có thể khác nhau về số lượng các chất béo và các kết cấu khác. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn đang nhận được số lượng bột đúng, bạn nên đọc các hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng bột.

XEM THÊM >> Trứng Có Phải Đồ Chay Không? Sữa Có Phải Đồ Chay Không?

1 tablespoon bằng bao nhiêu teaspoon?

 Một tablespoon bằng bao nhiêu teaspoon? Đây là câu hỏi mà nhiều người hỏi. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ về đơn vị đo lường. Một tablespoon là một đơn vị đo lường cố định có kích thước là 15 mililit. Nó bằng với 3 teaspoons. Nó cũng bằng với 1/2 ounce. Do đó, một tablespoon là bằng 3 teaspoons.

1 tsp bằng bao nhiêu grams
1 tablespoon (TBSP) bằng 3 teaspoon (TSP)

Trong quá trình làm nấu ăn, bạn cần phải chính xác để đảm bảo chất lượng của món ăn. Vì vậy, việc tính toán số lượng các nguyên liệu là rất quan trọng. Để tránh sai sót, bạn cần phải biết chính xác số lượng của mỗi đơn vị đo lường.

XEM THÊM >>

1 tsp gelatin bằng bao nhiêu grams?

1 tsp gelatin được xác định là khoảng 0,25 gam. Gelatin là một loại chất bổ sung thực phẩm, được tạo ra từ xương và da của động vật. Nó có tác dụng giữ được dạng nước và chất béo, đồng thời cung cấp cho cơ thể một số vitamin và khoáng chất. Gelatin có thể được sử dụng để làm những món ăn như những loại sô-cô-la, kem, bánh flan, bánh bèo, bánh trôi nước, mứt và nhiều món ăn khác.

Nó cũng có thể được sử dụng để làm những sản phẩm dược phẩm và có thể được sử dụng trong nhiều loại nội thất. Gelatin có thể giúp cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Những người bị viêm khớp, bệnh lậu, bệnh xơ gan và bệnh gan có thể từng được chỉ định uống gelatin để giúp cải thiện tình trạng của họ. Ngoài ra, gelatin cũng có thể giúp tăng cường sức đề kháng, giúp làm tăng độ bóng của da và giúp giảm mỡ trong máu.

Bảng quy đổi các nguyên liệu trong nấu ăn thành grams

Bảng quy đổi các nguyên liệu thành grams là một công cụ hữu ích để giúp bạn có thể nấu ăn một cách chính xác. Bảng này cung cấp cho bạn các số liệu cần thiết để quy đổi các nguyên liệu thành grams. Điều này giúp bạn tránh được những sai sót khi nấu ăn.

Bảng quy đổi các nguyên liệu thành gam cũng giúp bạn định lượng chính xác các nguyên liệu cần thiết cho một món ăn. Khi bạn biết được số lượng cụ thể của các nguyên liệu, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng nấu ăn của mình theo ý muốn.

Ngoài ra, bảng quy đổi các nguyên liệu thành grams cũng giúp bạn có thể tối ưu hóa các nguyên liệu trong món ăn. Bạn có thể dễ dàng tính toán số lượng các nguyên liệu cần thiết để đạt đến một hương vị tốt nhất. Dưới đây là một số bảng quy đổi các nguyên liệu phổ biến nhất:

 • Bảng quy đổi các đơn vị cho bột mì, bột trộn sẵn:
1 tsp bằng bao nhiêu grams
Bảng quy đổi các đơn vị cho bột mì, bột trộn sẵn
 • Bảng quy đổi các đơn vị cho đường:
1 tsp bằng bao nhiêu grams
Bảng quy đổi các đơn vị cho đường
 • Bảng quy đổi các đơn vị cho sữa chua:
Đơn vị pha chế Grams
1 TSP 5,1 gr
1 TBSP 15,31 gr
1/8 cup 30,63 gr
¼ cup 61,25 gr
1/3 cup 81,67 gr
1 cup 245 gr
1 fl oz 30,63 gr
 • Bảng quy đổi các đơn vị cho sữa tươi:
Đơn vị pha chế Grams
1 TSP 5 gr
1 TBSP 15,1 gr
1 cup 242 gr
½ cup 121 gr
1 fl oz 30,2 gr
 • Bảng quy đổi các đơn vị cho mật ong:
Đơn vị pha chế Grams
1 TSP 7,1 gr
1 TBSP 21 gr
1 cup 340 gr
1/3 cup 113,3 gr
7/8 cup 297,5 gr
1 oz 28 gr
1 fl oz 42,5 gr
1 lb 453,6 gr
 • Bảng quy đổi các đơn vị cho kem tươi:
Đơn vị pha chế Grams
1 TSP 5 gr
1 TBSP 14,5 gr
1  cup 232 gr
1/3 cup 77,3 gr
2/3 cup 154,6 gr
1 fl oz 29 gr

Trên đây là các thông tin về các đơn vị đo trong làm bánh, nấu ăn. Với các đơn vị tính này sẽ giúp bạn có tỷ lệ chính xác để tạo nên một món ăn ngon. Hi vọng các thông tin Wiki A-Z đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nấu nướng và pha chế nhé.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • 1 tsp bằng bao nhiêu ml
 • ¼ tsp bằng bao nhiêu ml
 • 1 tbsp bằng bao nhiêu gam
 • 1 tbsp bằng bao nhiêu tsp
 • 1 tabblespoon = gram
 • 1 cup bằng bao nhiêu gam
 • ½ tsp bằng bao nhiêu mg
 • ½ tbsp bằng bao nhiêu gam
Rate this post

[GIẢI ĐÁP] Fandom Là Gì? Fansign Là Gì? Các Fandom Nổi Tiếng Tại Việt Nam

[BẠN CÓ BIẾT] POB Là Gì? POB Là Gì Trong K-Pop? POB Là Gì Trong Logistics?