in

ABO nghĩa là gì?

Khi lướt web hay khi đọc truyện đôi khi bạn bắt gặp cụm từ viết tắt ABO. Vậy ABO có nghĩa là gì và ABO là viết tắt của từ gì? Wikiaz.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ ABO trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về ABO

ABO là gì? ABO là viết tắt của từ gì?

ABO là viết tắt của 3 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp lần lượt là  Alpha (α) – Beta (β) – Omega (Ω) tượng trưng cho 3 thành phần trong xã hội dựa vào “chất dẫn dụ”. Cách phân chia này xuất phát từ một thể loại truyện có nguồn gốc Âu Mỹ mang tên Omegaverse

Theo thể loại truyện này con người có 2 giới tính nam nữ nhưng có tới 3 tính hướng Alpha (α) – Beta (β) – Omega (Ω).

  • Alpha chiếm khoảng 15%, là những người mạnh mẽ, xuất sắc cả về thể chất lẫn trí tuệ và dục vọng. Tính chiếm hữu của người Alpha cao, bị ảnh hưởng bởi “chất dẫn dụ” của Omega, sinh ra bản năng chiếm hữu vì Omega.
  • Beta chiếm phần lớn nhất lên tới 80%, người Beta không bị ảnh hưởng bởi “chất dẫn dụ”, có khả năng sinh sản nhưng khả năng sinh sản thấp.
  • Omega chiếm tỷ lệ thấp nhất (chỉ chiếm khoảng 5%), trong đó 1% là con trai, nhược thể, dễ mang thai, khả năng sinh sản cao, hậu duệ sinh ra mạnh mẽ, bị “chất dẫn dụ” của Alpha hấp dẫn và ảnh hưởng.  Omega khi trưởng thành 1 nắm sẽ “động dục” 1 thời gian để sinh ra “chất dẫn dụ” Alpha.
  • Alpha và Omega hấp dẫn nhau

Khi Alpha và Omega đã “đánh dấu” nhau hoàn toàn thì Alpha không bị thay đổi Omega sẽ không thể “xôi thịt” với ai nữa ngoài người Alpha đã “đánh dấu” với mình.

3.4/5 - (5 bình chọn)

A.K.A là gì? A.k.a là viết tắt của từ gì?

Abstract là gì? Phân biệt Abstract và Introduction