in ,

Ad là gì? Ad là viết tắt của từ gì?

Trên các diễn đàn, các group hay khi chơi game ta thường bắt gặp từ Ad. Vậy Ad là gì? Ad là viết tắt của từ gì? Cách sử dụng từ Ad thế nào cho đúng cách? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời đầy đủ nhất nhé

Ad là gì trên các diễn đàn, group, mạng xã hội?

Ad là viết tắt của từ Administrator có nghĩa là người Quản trị viên – người có quyền cao nhất trong một hệ thống.

Trên các diễn đàn, trong các grourp MXH thì Ad là người có quyền kiểm duyệt thành viên, nội dung, biên tập nội dung của cả diễn đàn hoặc group đó. Một vài quyền phổ biến của Ad phải kể tới như:

  • Đăng tải nội dung, kiểm duyệt, chỉnh sửa nội dung của các thành viên, xóa nội dung không cần thiết của các thành viên
  • Xóa bỏ (kick) thành viên ra khỏi Group/diễn đàn
  • Chặn, khóa một thành viên nào đó vĩnh viễn khỏi Group

Ad nghĩa là gì trong lĩnh vực quảng cáo – tiếp thị?

Trong lĩnh vực quảng cáo – tiếp thị, Ad là viết tắt của từ Advertising (mạng quảng cáo). Đây chính là những mạng lướt phân phối quảng cáo tới các khách hàng mục tiêu mà những người mua dịch vụ quảng cáo yêu cầu.

Các mạng quảng cáo lớn nổi tiếng như: Google Ads, Facebook Ads, Amicro Ads…

Ad là gì trong lĩnh vực game?

Ad là viết tắt của cụm từ Attack Damage – nghĩa là chỉ vị tướng có khả năng gây sát thương vật lý. Trong game thì Ad được dùng để chỉ vị tướng gây sát thương vật lý chủ lực của team (Ad Carry).

Điển hình là game Liên minh huyền thoại: Một vài Ad tiêu biểu như Lucian, Ashe, Vayne, Caitlyn… Đặc điểm của các vị tướng Ad là tốc độ đánh cao, lượng máu và sức chống chịu thấp nhưng là vị trí vô cùng quan trọng vì đảm bảo duy trì sát thương cho cả team.

Vậy là Wikiaz.net vừa cùng các bạn tìm hiểu về nghĩa của từ Ad trong từng lĩnh vực và Ad là viết tắt của từ gì. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn nắm chắc ý nghĩa của từ Ad và thu lượm được nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post

Ad hoc, De facto, Vis-à-Vis, Status quo, Cul-de-sac, Per se là gì?

Ad, add, cmt, tag, hashtag, (y), tm, iu, oy, wtf, pr là gì