in ,

Ain’t là gì? Ain’t là viết tắt từ gì? Ain’t thay thế cho từ gì?

Trong cách viết và giao tiếp hàng ngày người Anh, Mỹ sử dụng rất thường xuyên từ ain’t. Khi xem phim, nghe nhạc… bạn cùng thường xuyên bắt gặp từ ain’t. Vậy Ain’t nghĩa là gì? Ain’t là cách viết thay thế cho từ gì? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Wikiaz.net giải đáp cho bạn trong bài viết sau

Ain’t là gì?

Ain’t là cách viết tắt của các từ am not, is not, are not, has not, or have not. Đây là dạng phủ định của động từ to be, dùng cho mọi ngôi, cả số ít và số nhiều

  • Ngôi thứ nhất: I ain’t; We ain’t
  • Ngôi thứ 2: You ain’t; You ain’t
  • Ngôi thứ 3: He/she/it ain’t; They ain’t

Ain’t là từ được dùng rất phổ biến trong các cuốn sách, tiểu thuyết, vở kịch khoảng thời gian thế kỷ 18 – 19. Sau này nhiều người chỉ trích rằng ain’t không phù hợp trong văn viết vì nó không đủ trang trọng nên ngày nay ain’t chủ yếu dùng trong văn nói.

Dù không phổ biến trong văn viết nhưng ain’t lại được dùng nhiều trong lời bài hát:

Ví dụ: Trong 1 bài hát của Bon Jovi có câu “This ain’t a love song” tức là “This is not a love song” hay trong một bài hát khác có câu “”ain’t no sunshine when she’s gone” tức là “there isn’t any sunshine when she’s gone”

Khi nào dùng Ain’t là phù hợp?

Mức độ trang trọng của từ Ain’t thấp hơn các từ am not, is not, are not, has not, or have not. Vì thế ain’t phù hợp trong giao tiếp với bạn bè thân mật. Để cụ thể hơn, mời bạn xem ví dụ sau:

No! I ain’t going to do it! = No! I am not going to do it đều có nghĩa là “Không! Tôi không đời nào làm như vậy. Nhưng cách viết sử dụng ain’t “suồng sã” hơn còn cách viết không sử dụng ain’t thì trang trọng, nghiêm túc hơn.

Vậy là Wikiaz.net vừa cùng các bạn tìm hiểu về nghĩa của từ ain’t và cách sử dụng nó. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn đọc thông tin hữu ích.

Rate this post

Agenda nghĩa là gì? Sự khác nhau giữa Agenda và Diary

BTW và ANW là gì – BTW và ANW viết tắt của từ gì