in ,

[GIẢI ĐÁP] Bách Hợp Là Gì? Bách Hợp Trong LGBT Là Gì?

Bách hợp là gì? Trong các bộ tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc, bách hợp là đề tài được khai thác rất nhiều và chủ đề này được nhiều bạn đọc yêu thích. Tuy nhiên khái niệm này lại không phổ biến tại Việt Nam. Còn khá nhiều người nhầm lẫn hoặc không biết bách hợp là gì. Vì vậy bài viết này Wiki A-Z sẽ giúp bạn giải đáp và tìm hiểu về khái niệm bách hợp nhé.

Bách hợp là gì? Bách hợp trong LGBT là gì?

Bách hợp là gì? Bách hợp là từ tiếng Hán dùng để chỉ mối quan hệ tình cảm đồng giới giữa hai người phụ nữ. Thông thường khái niệm này thường được sử dụng để chỉ thể loại phim truyện hoặc tiểu thuyết về chủ đề chính là tình cảm giữa hai nhân vật nữ. Nhân vật chính trong truyện bách hợp thường là 2 người phụ nữ được gọi với cái tên công và thụ. Trong đó công là người đóng vai trò chồng trong mối quan hệ đó thường có tính cách mạnh mẽ hơn. Còn thụ là người đóng vai trò vợ, thường yếu đuối hơn công.

Bách hợp là gì? Ngoài ý nghĩa trên bách hợp còn là tên gọi của một loại hoa với tên gọi khác là hoa Huệ Tây, hoa loa kèn hay lily. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản và cả các nước châu Âu. Đây là loài hoa nhiều người yêu thích bởi ngoài vẻ đẹp thì nó còn có ý nghĩa là trăm năm hòa thuận, hạnh phúc.

Bách hợp là gì
Hình ảnh hoa bách hợp

Bách hợp trong LGBT là gì? Bách hợp là một khái niệm quan trọng trong cộng đồng LGBT. Bách hợp trong cộng đồng LGBT cố gắng tôn trọng sự độc lập của nhau, bằng cách đề cao nhận thức của nhau. Điều này có nghĩa là những thành viên trong cộng đồng LGBT phải nhận ra rằng mỗi người đều có những quan điểm khác nhau và đều có những nhu cầu khác nhau. Bằng cách tôn trọng độc lập của nhau, thành viên của cộng đồng LGBT có thể tạo ra một môi trường thân thiện và đồng cảm.

Bách hợp cũng đòi hỏi thành viên của cộng đồng LGBT phải có sự tôn trọng và lịch sự trong cách họ giao tiếp với nhau. Điều này có nghĩa là những thành viên trong cộng đồng LGBT phải cố gắng để tránh từ ngữ không lịch sự, bởi vì nó có thể làm tổn thương cảm xúc của những người khác.

Có thể bạn chưa biết: Cắt tóc ngày nào tốt? Kiêng kỵ cắt tóc vào ngày nào?

Cách xưng hô trong bách hợp

Chúng ta vừa tìm hiểu bách hợp là gì? Vậy cách xưng hô trong bách hợp như thế nào? Trong bách hợp, cách xưng hô là một trong những truyền thống quan trọng nhất. Việc sử dụng các từ xưng hô là một biểu hiện tôn trọng người khác. Để nhất quán khi sử dụng các từ xưng hô, bạn cần phải hiểu rõ đúng cách xưng hô trong bách hợp. Cặp đôi nữ chính bách hợp thường gọi là công và thụ. Cách họ xưng hô với nhau cũng tương tự như những cặp đôi nam nữ khác, có thể gọi là anh – em, vợ – chồng, baby, ông xã – bà xã … hay những cách gọi ngọt ngào khác.

Bách hợp là gì
Mối quan hệ bách hợp cũng có rất nhiều cách xưng hô ngọt ngào

Vậy người ngoài mối quan hệ đó xưng hô với bách hợp như thế nào? Trong bách hợp, từ xưng hô được sử dụng để bắt đầu câu hoặc để thể hiện sự tôn trọng người khác. Những từ xưng hô phổ biến nhất bao gồm: ‘bà’, ‘ông’, ‘anh’, ‘chị’ và ’em’. Trong trường hợp bạn không biết tuổi của người bạn đang nói chuyện, bạn có thể sử dụng từ xưng hô ‘bạn’.

Để sử dụng đúng cách xưng hô trong bách hợp, bạn cần phải xem xét tuổi của người bạn đang nói chuyện. Nếu người đó là một người cao tuổi hơn bạn, bạn sẽ sử dụng từ xưng hô ‘ông’ hoặc ‘bà’. Nếu người đó là một người cùng tuổi hoặc tuổi dưới bạn, bạn có thể sử dụng ‘anh’ hoặc ‘chị’. Nếu người đó là một trẻ em, bạn có thể sử dụng từ xưng hô ’em’.

Trong tất cả các trường hợp, bạn cần phải đặt ý chí tôn trọng người khác. Việc sử dụng đúng cách xưng hô trong bách hợp sẽ giúp bạn tránh những tranh cãi và giúp bạn có được một môi trường thân thiện hơn.

XEM THÊM >> LGBT là gì? Mọi điều bạn muốn biết về Cộng đồng LGBT

Làm sao để biết là công hay thụ bách hợp

Như chúng ta đã tìm hiểu tại phần khái niệm bách hợp là gì, công hay thụ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tính cách của từng nhân vật trong mối quan hệ đó. Công hay còn gọi là chồng trong mối quan hệ bách hợp, thường là người có tính cách mạnh mẽ hơn, là người che chở cho bạn đời của mình. Còn thụ là vợ, thường mỏng manh yếu đuối hơn và cần được che chở.

Đam mỹ và bách hợp khác nhau như thế nào?

Ngoài khái niệm bách hợp thì trong tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc chúng ta còn thường nghe nhắc đến đam mỹ. Vậy đam mỹ là gì? Đam mỹ là phim truyện hoặc tiểu thuyết về chủ đề tình cảm giữa các cặp đôi đồng tính nam. Cụm từ đam mỹ còn được hiểu với ý nghĩa là đam mê cái đẹp vì đam trong đam mê, mỹ chỉ cái đẹp.

Bách hợp là gì
Đam mỹ là khái niệm dùng để chỉ cặp đôi nam – nam yêu nhau

Đam mỹ và bách hợp khác nhau như thế nào? Về cơ bản hai khái niệm này giống nhau là đều nói về mối quan hệ yêu đương đồng tính. Tuy nhiên khác nhau là bách hợp chỉ cặp đôi nữ – nữ, còn đam mỹ là cặp đôi nam yêu nam.

Kết luận: Trên đây là các thông tin về khái niệm bách hợp. Bách hợp có thể là mối quan hệ còn gặp nhiều lời đồn đại hay phản đối từ một bộ phận có quan điểm hà khắc trong xã hội. Tuy nhiên hiện nay giới trẻ cũng như các bậc phụ huynh đã có cái nhìn thoáng hơn. Mối quan hệ bách hợp đã được tôn trọng miễn là cặp đôi đó hạnh phúc. Còn suy nghĩ của các bạn về bách hợp thế nào? Cùng chia sẻ với Wiki A-Z nhé!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

  • Bách hợp trong LGBT là gì
  • BHTT là viết tắt của từ gì
  • Bách hợp là vị thuốc gì
  • Phim bách hợp hay
  • Cách xưng hô trong bách hợp
  • Girl Love là gì
  • Công thụ bách hợp
  • Bách hợp khô
Rate this post

[GIẢI ĐÁP] 4 Triệu Nhân 4 Triệu Bằng Bao Nhiêu?

[GIẢI ĐÁP] Biến Là Gì? Hằng Là Gì Trong Toán Học?