in , ,

Bật mí ý nghĩa của trái tim màu xanh dương – Có thể bạn chưa biết!

Biểu tượng trái tim là một trong những biểu tượng phổ biến nhất được nhiều bạn trẻ sử dụng để bộc lộ cảm xúc trên mạng xã hội. Vậy bạn có biết, trái tim màu xanh dương mang ý nghĩa gì? Mời các bạn khám phá câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Biểu tượng trái tim được sử dụng khi nào?

Đa dạng các biểu tượng trái tim trên mạng xã hội
Đa dạng các biểu tượng trái tim trên mạng xã hội

Thông thường, các biểu tượng trái tim được nhiều người dùng sử dụng với mục đích bày tỏ tình cảm với đối phương. Nó không chỉ thể hiện trong tình yêu mà còn trong các mối quan hệ thân thiết, quý mến nhau như tình bạn, tình cảm gia đình,… Vì lẽ đó, mỗi biểu tượng trái tim sẽ mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc và bối cảnh sử dụng.

Dù là mối quan hệ gì, thì việc sử dụng biểu tượng trái tim là biểu hiện của một mối quan hệ tốt đẹp và người gửi dành nhiều tình cảm tốt đẹp với bạn.

Xem thêm>>

Cách chèn chữ vào video online nhanh chóng và tiện lợi

Top 4 phần mềm/ ứng dụng làm rõ nét ảnh bị mờ (điện thoại)

2. Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì khi sử dụng?

Trái tim màu xanh dương mang ý nghĩa khác với trái tim màu khác
Trái tim màu xanh dương mang ý nghĩa khác với trái tim màu khác

Ý nghĩa của mỗi màu sắc là khác nhau, chính vì thế mà trái tim mang màu sắc khác nhau cũng sẽ thể hiện thông điệp khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Vậy, trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa của trái tim màu xanh dương trong nội dung bài viết sau đây.

Màu xanh dương (còn gọi là màu xanh da trời) mang giá trị tượng trưng cho sự thân thiện, hòa bình trong cuộc sống. Người dùng biểu tượng trái tim màu xanh dương là họ muốn gợi nhắc về sự bao bọc, chở che âm thầm với đối phương. 

Trong các mối quan hệ bạn bè khác giới, biểu tượng trái tim màu xanh thường được sử dụng để bày tỏ sự yêu mến, tin tưởng, không khiến gây hiểu lầm với trái tim màu đỏ – “trái tim tình yêu”. Bên cạnh đó, theo quan niệm phương Tây, trái tim màu xanh dương dùng để ám chỉ lòng người bí hiểm, thâm sâu hay chỉ sự quan tâm các vấn đề nhạy cảm. 

Tóm lại, có thể thấy, còn tùy vào bối cảnh trò chuyện mà trái tim màu xanh dương có thể được hiểu và lý giải theo những nghĩa khác nhau.

Xem Thêm >>> [Vietsub + Lyrics] Lời bài hát Grenade – Bruno Mars / Wikiaz.net

3. Hình ảnh của biểu tượng trái tim xanh dương trên các nền tảng khác nhau

Hầu hết trên các nền tảng hiện nay đều có biểu tượng trái tim màu xanh dương và được thể hiện khác nhau để phù hợp với hình ảnh của nền tảng đó. Ví dụ như biểu tượng trái tim màu xanh dương trên Facebook sẽ nhạt hơn so với màu của biểu tượng trái tim màu xanh dương trên Microsoft. Trong khi đó, biểu tượng trái tim của Google được tô bóng, còn của Twitter thì không

Sự khác nhau của các biểu tượng trên các thương hiệu và mạng xã hội
Sự khác nhau của các biểu tượng trên các thương hiệu và mạng xã hội

Theo một nghiên cứu của Emojipedia –  được mô tả là bách khoa toàn thư biểu tượng cảm xúc năm 2020, biểu tượng trái tim màu xanh dương là biểu tượng cảm xúc được các thương hiệu ưa chuộng. 

Những biểu tượng thường được sử dụng trái tim màu xanh dương (Theo Emojipedia)
Những biểu tượng thường được sử dụng trái tim màu xanh dương (Theo Emojipedia)

Biểu tượng trỏ sang trái ? là biểu tượng cảm xúc kêu gọi hành động nổi bật trên Twitter, hướng người dùng đến một liên kết. Theo nghiên cứu này, các biểu tượng cảm xúc khác đi kèm với biểu tượng trái tim màu xanh dương ? cho chúng ta nó có liên quan đến thương mại điện tử : ? Túi tiền , ⚡️ Điện áp cao (biểu thị một đợt giảm giá nhanh) và ? Giỏ hàng.

Theo thống kê N-grams (tần suất xuất hiện của một ký tự) của Emojipedia cũng cho thấy sự tập trung lớn vào thương mại điện tử. 

Top 200 N-Grams được sử dụng cùng với trái tim màu xanh dương (Theo Emojipedia)
Top 200 N-Grams được sử dụng cùng với trái tim màu xanh dương (Theo Emojipedia)

Sau các từ khóa như Love (Tình yêu), Thank you (Cảm ơn) và Happy birthday (Sinh nhật vui vẻ), chúng ta có thể tìm thấy các từ khóa như Coupon (phiếu giảm giá), Promo (Khuyến mại), Discount (giảm giá) và Shop (Cửa hàng),… Tất cả đều nằm trong 40 n-grams hàng đầu được liên kết với biểu tượng cảm xúc này.

4. Một số ứng dụng thú vị về màu xanh dương trong cuộc sống

Trong phong thủy: Xanh dương là màu đại diện của nước, mang ý nghĩa tượng trưng của “Thủy”. Chính vì vậy, theo phong thủy, màu này rất phù hợp để đặt ở các hướng Đông và Đông Nam, với tác dụng nuôi dưỡng “Mộc” giúp căn phòng vượng khí.

Trong nghiên cứu về sự phát triển của trẻ nhỏ: Màu xanh dương giúp đầu óc trẻ thư giãn, từ đó tăng hiệu quả học tập và kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Trong thiết kế đồ họa: Màu xanh dương thường được các designer sử dụng khi muốn thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết (đó là lý do giải thích cho màu áo xanh tình nguyện). Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp màu xanh dương trong các thiết kế trên website, banner, logo, banner hay các trang mạng xã hội nổi tiếng như Skype, Zalo, Facebook, Twitter,… Theo một vài nghiên cứu, màu xanh dương có tính chia sẻ, tạo ra giá trị liên kết cộng đồng, có khả năng truyền tải thông điệp rộng rãi. 

Ngoài ra, một điều mà bạn chưa biết, chính là màu xanh dương giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn uống các món ăn. Vì thế, nếu bạn có ý định giảm cân, hãy thiết kế gian bếp trong nhà mình mang gam màu xanh dương.

Xem Thêm >>> [Chia sẻ] Đột xuất hay đột suất đúng chính tả? Ý nghĩa của nó là gì?

Như vậy là chúng tôi đã cùng các bạn khám phá ý nghĩa của biểu tượng trái tim màu xanh dương. Mỗi màu sắc trên trái tim sẽ đại diện cho những thông điệp khác nhau, đồng thời khiến cuộc trò chuyện của bạn trở nên lôi cuốn và sinh động hơn. Nếu đã hiểu về ý nghĩa của trái tim màu xanh dương, bạn hãy sử dụng nó đúng lúc và đúng cách nhé!

Rate this post
Xu hướng mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn năm 2022

Gợi ý mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn tinh tế cho ngày trọng đại của các cặp đôi

[Lyrics] Lời bài hát Perfect – Ed Sheeran / Wikiaz.net