in ,

[FUN] Bo Xì Là Gì? Nguồn Gốc Của Từ Bo Xì

Trend bo xì bo rất rầm rộ trên mạng xã hội gần đây, nó đã trở thành xu hướng trên tiktok. Đây là một trend vui nhộn và thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên bo xì là gì? Nguồn gốc của từ bo xì từ đâu mà có thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Wiki A-Z khám phá nội dung thú vị này nhé.

Bo xì là gì?

Bo xì hay bo bo xì là từ chỉ hành động nghỉ chơi với nhau, được nói theo kiểu “lẫy” rất dễ thương và đáng yêu. Bo xì gắn liền với hình ảnh đứa trẻ dùng bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của mình va va vào miệng rồi đưa thẳng tay ra thông báo nghỉ chơi với người khác. “Tớ bo xì cậu rồi đấy”, “Con bo xì mẹ rồi đấy”…

Bo xì là gì
“Con bo xì mẹ rồi đấy”

Bo xì thể hiện sự giận hờn kèm theo nũng nịu, đáng yêu duyên dáng. Hành động này rất thích hợp với trẻ em, hay kể cả các đôi lứa đang yêu nhau. Thay vì những câu đơn điệu như “em giận anh rồi đấy”, bạn nói câu “em bo xì anh rồi đấy” sẽ khiến đối phương không cảm thấy khó chịu. Hơn nữa sẽ cảm thấy bạn mỏng manh yếu đuối và cần được che chở, nghe xong ngay lập tức muốn dỗ dành người yêu của mình.

XEM THÊM >> Pick Me Girl là gì? Những câu nói của Pick Me Girl và cách xử lý khi gặp

Nguồn gốc của từ bo xì

Như bài viết đã nêu bo xì là gì, bo xì là nghỉ chơi, cắt đứt một mối quan hệ. Ý nghĩa của từ bo xì cũng bắt nguồn từ nguồn gốc của nó là từ tiếng Anh “pause”, nghĩa là “dừng lại”.

bo xì là gì
Bo xì có nguồn gốc từ từ tiếng anh “Pause”

Bo xì bắt nguồn từ cách đọc của người dân Nam Bộ. Về sau mới dần phổ biến sang các vùng miền khác tại Việt Nam. Trước nhầm tưởng rằng từ này bắt nguồn từ tiếng ê a “oa oa xịt” của trẻ con khi chơi đùa cùng nhau, nhưng xét cả về nghĩa và cách phát âm từ “pause” của Nam Bộ thì nghe hợp lý hơn. Tuy nhiên cũng chưa có tài liệu nào cụ thể xác minh về điều này.

XEM THÊM >> Nà ní là gì? Giải nghĩa từ Nà ní trên Facebook

Nguồn gốc của trend bo xì bo

Trend bo xì bo chính thức bùng nổ trên tiktok sau khi MV “Bo xì bo” do Hoàng Thùy Linh thể hiện phát hành. Đây là một sản phẩm mang đậm màu sắc văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Với tình yêu văn hóa Việt đã tạo nên MV Bo xì bo “chất như nước cất” đánh dấu sự hợp tác thành công vang dội của Hoàng Thùy Linh và Denis Đặng. Ca khúc xuất sắc đạt top 1 trending chỉ sau 4 ngày ra mắt và trở thành một trong những bản hit lớn của Vpop.

‘Từng ngày qua cuộc chiến anh đang khơi mào

Hẳn là anh thắc mắc em sẽ làm sao

Vậy thì thôi bữa tối nay em khao mời

Rồi ngày mai em buông lơi cho anh bơi luôn ah yeah yeah

Vậy thôi bo xì bo bo xì bo thôi

Nghỉ chơi bo xì luôn nghỉ chơi”

Sau khi MV phát hành, đoạn nhạc trên nhanh chóng trở thành nền nhạc tạo nên trend bo xì bo trên tiktok. Rất nhiều gương mặt nổi tiếng đã “đu” trend này với nhiều biến hóa linh hoạt. Mỗi người đều có cách thể hiện riêng đặc sắc góp phần tạo nên “cơn sốt” của trend bo xì bo.

@msquynhthie

Cho anh bơi luôn ???? #fyp #boxibo

♬ Bo Xì Bo TikTok Ver.1 – Hoàng Thùy Linh

Xì bo là gì?

Chúng ta vừa tìm hiều bo xì là gì? Vậy ngược lại từ trên thì xì bo là gì? Xì bo hay “kênh xì bo” là từ thường được dùng để chỉ những người thích khoe khoang, có thái độ kênh kiệu. Từ đúng của nó phải là “xì po” phiên âm từ từ tiếng Anh là “sport” thể thao. Điều này xuất phát từ việc ngày xưa các đại gia thường thích đi xe thể thao, phiên âm bình dân là xe “xì po”. Từ đó dân gian dùng luôn từ “xì po” để chỉ người thích khoe khoang của cải.

Kết luận: Việc bo xì nhau thông thường chỉ là dỗi hờn vu vơ, tuy nhiên cũng nhiều trường hợp giận thật gây nhiều hậu quả. Ví dụ như gây cho đối phương tổn thương, hay nặng hơn là chấm dứt mối quan hệ đó. Nên khi bạn muốn bo xì ai đó thì nên suy nghĩ cẩn trọng trước nhé.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan đến bo xì là gì

  • Bo bo xì
  • Lêu lêu bo bo xì
  • Bo xì là gì trên Facebook
  • Xi là gì
  • Bộ xi là gì trong y học
  • Po xì
  • Nghỉ chơi là gì
  • Hít le là gì
Rate this post

[GIẢI ĐÁP] Biến Là Gì? Hằng Là Gì Trong Toán Học?

[GIẢI ĐÁP] Câu Chủ Đề Là Gì? Câu Chủ Đề Có Vai Trò Như Thế Nào?