in ,

Có thể bạn chưa biết: Cắt tóc ngày nào tốt? Kiêng kỵ cắt tóc vào ngày nào?

Ông cha ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là lý do vì sao nhiều người tin tưởng vào việc lựa chọn cắt tóc ngày nào tốt để đem lại sự may mắn, tránh những vận xui rủi. Vậy cắt tóc ngày nào tốt? Nên lưu ý những điều gì khi lựa chọn ngày cắt tóc? Bài viết dưới đây của wikiaz.net sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này. Mời các bạn tham khảo.

 

  • Lý do nên chọn ngày cắt tóc

 

Theo quan niệm tâm linh, trong một tháng sẽ có cả ngày tốt và ngày xấu, trong một ngày sẽ có giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Trong văn hóa Á Đông, khi làm một việc quan trọng, nhiều người sẽ có xu hướng xem ngày giờ đẹp để lựa chọn nhằm mục đích hanh thông mọi việc. Đó là lý do vì sao nhiều người cũng lựa chọn ngày đẹp phong thủy để cắt tóc.

Cắt tóc ngày nào tốt
Thay đổi phong thủy, diện mạo bằng việc cắt tóc

Dân gian có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, đồng thời theo quan niệm của ông bà ta, khi bỏ đi một bộ phận trên cơ thể (lông, móng tay, tóc,…), chúng ta sẽ mất đi một phần sinh khí cơ thể. Vì vậy, nếu cắt tóc vào ngày xấu, giờ xấu, người đó có thể gặp phải những xui xẻo trong thời gian sắp tới. Việc xem lịch để cắt tóc ngày nào tốt sẽ giúp chúng ta có được những may mắn và tránh được những vận hạn và điều không may.  

Mặc dù những thông tin trên chỉ là thông tin truyền miệng, không có căn cứ khoa học, tuy nhiên nhiều người vẫn tin tưởng và coi trọng.

Đừng bỏ lỡ>> 1 Hải lý bằng bao nhiêu km, bằng bao nhiêu mét

 

  • Cắt tóc ngày nào tốt?

 

Trong một tháng có cả ngày tốt và ngày xấu, có ngày hoàng đạo và có ngày hắc đạo, có giờ hoàng đạo và có giờ hắc đạo. Sau đây là gợi ý một số ngày đẹp để bạn có thể tham khảo khi muốn cắt tóc phong thủy (tính ngày Âm lịch):

Mùng 3: Tài lộc vượng phát

Mùng 4: Tăng tài sản, khí sắc tốt

Mùng 5: Tiền của gia tăng

Mùng 8: Sống thọ, sức khỏe tốt

Mùng 9: Gặp được ý trung nhân

Mùng 10: Nhiều chuyện vui mừng

Ngày 11: Trí tuệ thông minh sáng suốt

Ngày 13: Cát tường, viên mãn, tinh thần nâng cao

Ngày 14: Thêm nhiều tài sản

Ngày 15 (Rằm): Tăng thêm cát tường, phúc báo

Ngày 19: Thêm tuổi thọ

Ngày 23: Gia sản hùng mạnh

Xem thêm>> [Khám phá] Sông Mê Kông chảy qua bao nhiêu quốc gia?

 

  • Những ngày kiêng kỵ cắt tóc?

 

Dưới đây là thông tin về những ngày bạn nên kiêng kị việc cắt tóc để tránh cắt đi vận may của bản thân:

Mùng 1: Rút ngắn sinh mệnh

Mùng 2: Bệnh tật dai dẳng, gặp phải phiền phức

Mùng 6: Khí sắc kém, ốm yếu

Mùng 7: Vướng phải thị phi, rắc rối

Ngày 12: Mắc bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng

Ngày 16: Mắc bệnh

Ngày 17: Mắt mờ, da dẻ xấu

Ngày 18: Mất của

Ngày 20: Nghèo đói, gặp chuyện xui

Ngày 21: Bệnh tật, tinh thần yếu

Ngày 22: Bệnh tình nặng thêm

Ngày 24: Ốm yếu

Ngày 25: Mắt kèm nhèm, đau mắt

Ngày 28: Cãi vã, bất hòa

Ngày 29: Đau họng, mất tiếng

Ngày 30: Thị phi, kiện tụng

 

  • Gợi ý cắt tóc ngày nào tốt trong tháng 7 năm 2022

 

Cắt tóc ngày nào tốt
Ngày tốt phù hợp để cắt tóc trong tháng 7/2022

 

  • Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

 

Cắt tóc ngày nào tốt
Kiêng kỵ khi cắt tóc

– Người đang mang thai kiêng không nên cắt tóc: Nhiều người cho rằng bà bầu nên kỵ cắt tóc vì quan niệm cho rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, theo khoa học hiện đại, việc cắt tóc ngắn giúp bà bầu thư giãn và dễ dàng vận động hơn. Lưu ý chỉ cần tránh hóa chất khi làm tóc. 

– Kỵ cắt tóc mùng một đầu tháng: Ông bà ta truyền lại, đầu năm đầu tháng không nên cắt tóc, bởi vì điều này sẽ làm tài lộc tiêu tan, sức khỏe giảm sút. Đồng thời, nhiều người kiêng kỵ cắt tóc mùng 1 vì cho rằng cắt tóc sẽ khiến cả tháng đó gặp vận xui. 

– Tháng cô hồn không nên cắt tóc: Bởi vì tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm ma quỷ dạo chơi nhân gian. Người xưa cho rằng, tóc có ảnh hưởng đến sức khỏe và linh hồn, cắt tóc sẽ khiến cho sức khỏe suy yếu, ma quỷ dễ dàng xâm nhập quấy phá cơ thể. 

– Trước khi đi thi kỵ cắt tóc: Ngày xưa, trước khi thi cử, các sĩ tử thường kiêng kỵ việc cắt tóc vì cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến não bộ, làm giảm trí nhớ, giảm thông minh, nhanh nhạy. Cũng có người quan niệm, cắt tóc trước khi đi thi cũng giống như cắt bỏ kiến thức trong đầu, khiến cho thi cử khó khăn, không biết làm bài. 

Ngoài ra, còn một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi chọn ngày cắt tóc, cụ thể như sau:

– Tránh các ngày Sát chủ, Tam nương, Xích khẩu, chọn ngày đẹp Hoàng đạo, ngày có Sao tốt

+ Các ngày Hoàng đạo giúp cho mọi việc như ý: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo. Những sao tốt bao gồm: Sao Thiên Đức Hợp, Sao Tuế Hợp, Sao Trực Tinh, Sao Thiên Quý: những sao này sẽ tốt cho mọi việc. 

+ Tránh cắt tóc vào các ngày Sát chủ, Tam nương, Xích khẩu:

Ngày Tam nương: Các ngày Âm lịch mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng.

Ngày Sát chủ: Đây là ngày bị sao xấu chiếu. Kiêng kỵ các công việc như: buôn bán, đầu tư, ký kết, cắt tóc, trùng tang,…

Ngày Xích khẩu: Xích khẩu mang hàm ý chỉ những lời đàm thoại, tranh biện,không đi đến kết quả. Cắt tóc vào ngày này thường dễ gặp phải thị phi.

Trên đây đều là những thông tin dân gian truyền miệng, là đúc kết của ông cha ta dựa trên suy luận về ngũ hành, phong thủy và không có căn cứ khoa học chứng minh. Tuy nhiên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, theo tâm lý tâm linh việc kiêng cắt tóc những ngày này là cách nhiều người tin rằng có thể tránh được những rủi ro, không may mắn. 

Sau khi tìm hiểu bài viết này, các bạn đã biết được cắt tóc ngày nào tốt chưa? Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Hãy chọn ngày thật tốt để chào đón một mái tóc mới thật xinh đẹp nhé!

Rate this post

 Các loại lệnh cơ bản trong spss bao gồm những gì? 

Ngày 19/08 là ngày gì? Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày 19/08