in

[TIP] Chạy Deadline Là Gì? Cách Chạy Deadline Hiệu Quả. Những Điều Cần Tránh Khi Đặt Ra Deadline

Trong mọi công việc đều cần đưa ra deadline để đảm bảo kế hoạch được hoàn thành đúng thời gian quy định. Deadline được đặt ra sẽ giúp chúng ta tập trung làm việc hơn, từ đó đạt hiệu quả tốt hơn. Deadline là gì? Chạy deadline là gì? Làm thế nào để chạy deadline hiệu quả? Cùng Wiki A-Z tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Deadline là gì? Chạy deadline là gì? Chạy deadline là gì trên Facebook?

Deadline là gì?

Deadline là từ được kết hợp giữa từ dead (có nghĩa là chết, không hoạt động) và từ line (giới hạn, ranh giới, đường kẻ…) trong tiếng Anh. Deadline được hiểu với ý nghĩa là hạn chót, hạn cuối cùng hoặc là thời điểm phải hoàn thành một công việc nào đó. Nói cách khác là mốc thời gian cuối cùng, không thể để vượt qua thời gian đó.

Chạy deadline là gì
Deadline là hạn chót, hạn cuối cùng phải hoàn thành một công việc

Từ deadline được sử dụng rất phổ biến trong mọi lĩnh vực hiện nay. Thông thường cấp trên thường giao mốc deadline cho nhân viên đối với mỗi nhiệm vụ được giao. Mục đích sử dụng deadline là để đốc thúc nhân viên làm việc, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả công việc. Khi được giao việc, bạn phải chủ động sắp xếp, tập trung để hoàn thành công việc đúng hạn, đúng deadline.

XEM THÊM >> Trend Là Gì? Trend Là Gì Trên Facebook? Trending Là Gì? Bắt Trend Là Gì?

Chạy deadline là gì? Chạy deadline là gì trên Facebook?

Chạy deadline là một từ thường được sử dụng trong các môi trường công việc và nghề nghiệp để chỉ một thời hạn cuối cùng để thực hiện một công việc cụ thể. Để thực hiện nhanh chóng công việc, những người tham gia công việc phải cùng nhau cố gắng để đạt được deadline. Trong các môi trường công việc, chạy deadline là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng các công việc được hoàn thành trong thời gian quy định.

Chạy deadline là từ dùng để chỉ bước chạy gấp rút, cố gắng để hoàn thành các nhiệm vụ trước thời điểm cấp trên yêu cầu. Ví dụ như sếp yêu cầu nộp một bản bản cáo vào 12h trưa nay, nhưng đến 10h bạn mới có thời gian để làm. Vì vậy bạn phải chạy hết tốc lực để nộp báo cáo đúng giờ. Đó chính là tình trạng chạy deadline.

Chạy deadline là gì
Chạy deadline là phải gấp rút hoàn thành việc đúng hạn trong thời gian ngắn

Trên Facebook, chạy deadline cũng được sử dụng để chỉ một thời hạn cuối cùng để hoàn thành một công việc. Để thực hiện chạy deadline trên Facebook, người sử dụng có thể thiết lập một thời gian cụ thể để hoàn thành một công việc. Nếu thời gian được thiết lập là 1 ngày, người sử dụng sẽ phải hoàn thành công việc trong thời gian đó hoặc trước thời gian đó.

Dí deadline, Bị dí deadline là gì?

Dí deadline là một hình thức quản lý thời gian được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là một cách để đảm bảo rằng các công việc được hoàn thành trong thời gian quy định. Khi cấp trên giao cho bạn một công việc hoàn thành trước thời gian gấp rút, đó được gọi là “dí deadline”.

Trong các công việc của một công ty, các hạn chót là cực kỳ quan trọng. Nếu công việc không được hoàn thành trong thời gian quy định, điều đó có thể gây ra nhiều trở ngại trong công việc của bạn. Những trở ngại này có thể bao gồm giảm hiệu suất, thời gian và chi phí tăng lên, và có thể kế hoạch bị thất bại.

Chạy deadline là gì
Trong công việc hàng ngày thường có tình trạng bị dí deadline

Vì vậy, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên thực hiện các công việc trong thời hạn quy định. Đầu tiên, điều này giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong thời gian quy định. Điều thứ hai, nó giúp bạn tránh được bị đe dọa bởi các hạn chót không được thực hiện. Và cuối cùng, nó giúp bạn tránh được sự xung đột giữa các công việc và các mục tiêu.

Tổng quan, dí deadline là một hình thức quản lý thời gian rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo rằng các công việc được thực hiện trong thời gian quy định.

XEM THÊM >> Spam Nghĩa Là Gì? Spam Là Gì Trên Facebook? Cách Gỡ Spam

Cách chạy deadline hiệu quả. Những sai lầm cần tránh khi lập deadline

Cách chạy deadline hiệu quả

Chạy deadline là một khái niệm quan trọng trong quản lý thời gian, đặc biệt là trong các công việc có yêu cầu cao về tính chính xác. Để thành công trong việc chạy deadline, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Định rõ mục tiêu. Để thành công trong việc chạy deadline, bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng. Cụ thể hơn, bạn cần phải định rõ thời gian hoàn thành công việc, mức độ hoàn thành công việc và các yêu cầu khác.

Bước 2: Phân bổ thời gian. Sau khi đã định rõ mục tiêu, bạn cần phải phân bổ thời gian cho các bước cần thực hiện. Bạn có thể cần phải chia thời gian thành các đoạn nhỏ hơn để có thể hoàn thành công việc trong thời gian yêu cầu.

Bước 3: Xác định các nhiệm vụ cần thực hiện. Để thành công trong việc chạy deadline, bạn cần phải xác định các nhiệm vụ cần thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn có thể đánh giá độ khó của công việc và có thể thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Bước 4: Đặt mục tiêu thực hiện. Sau khi đã xác định các nhiệm vụ cần thực hiện, bạn cần phải đặt mục tiêu thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn có cách tiếp cận hợp lý hơn và có thể hoàn thành công việc trong thời gian yêu cầu.

Chạy deadline là gì
Bạn cần có kế hoạch cụ thể để hoàn thành deadline

Một số phương pháp để đảm bảo bạn chạy deadline hiệu quả có thể tổng kết như sau:

 • Lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết.
 • Đặt ra thời gian hoàn thành công việc.
 • Xem xét tính khả thi của deadline.
 • Ghi chú lại các thông báo để nhắc bản thân tập trung công việc hiệu quả nhất.
 • Cần phối hợp với đội nhóm và sử dụng các công cụ phục vụ công việc hiệu quả.
 • Tập trung cố gắng, chăm chỉ làm việc.
 • Yêu cầu được hỗ trợ từ người khác trong trường hợp cần thiết.

XEM THÊM >> Ol Là Gì? Ol Là Gì Trên Facebook? Ol là viết tắt của từ gì?

Những sai lầm cần tránh khi lập deadline

 • Chồng chéo các deadline

Thông thường khi lập deadline là bạn đã bị giới hạn thời gian thực hiện công việc. Vì vậy nếu để chồng chéo deadline của nhiều hạng mục công việc khác nhau sẽ không thể đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành mọi công việc theo deadline đã đặt ra.

 • Lên kế hoạch không thực tế

Khi đưa ra deadline, bạn cần phải đánh giá và xem xét khối lượng công việc cần thực hiện. Từ đó đưa ra một khoảng thời gian thực hiện phù hợp, khả thi. Nếu thời gian đưa ra quá gấp rút sẽ không đảm bảo được tỷ lệ hoàn thành.

Chạy deadline là gì
Phải tập trung cao độ để hoàn thành deadline
 • Không chia giai đoạn deadline phù hợp

Nhiều công việc cần chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi bộ phận phụ trách một mảng. Tuy nhiên bạn lại chỉ giao deadline chung, không chia rõ từng giai đoạn. Như vậy rất khó kiểm soát, theo dõi tiến độ công việc cùng từng bộ phận. Và không thể đảm bảo công việc đó hoàn thành đúng deadline.

 • Không kiên nhẫn khi thực hiện deadline

Nếu bạn không kiên nhẫn, không tập trung thì khi làm bất kỳ việc gì cũng rất khó đạt được kết quả tốt nhất. Khi chạy deadline bạn cần tập trung cao độ, có kế hoạch và tính tỉ mỉ, nhất quán rõ ràng để đạt mục tiêu.

 • Làm theo khuôn mẫu của người khác

Đây là một điều cực kỳ sai lầm. Không thể áp dụng khuôn mẫu của đội ngũ khác, của công việc khác lên công việc của mình. Việc ra deadline phải dựa trên khối lượng công việc, trên năng lực của người thực hiện để đảm bảo đưa ra mức thời gian phù hợp nhất.

Kết luận: Trên đây là các chia sẻ về deadline, cách chạy deadline hiệu quả và những sai lầm cần tránh. Trong mọi công việc bạn nên tự đặt ra deadline để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Kể cả trong đời sống hàng ngày, việc bạn đặt deadline cũng sẽ giúp mọi việc có quy củ và dễ dàng đạt mục tiêu hơn. Nếu bạn chưa có kế hoạch hay mục tiêu nào cụ thể thì hãy học cách đặt deadline cho những việc nhỏ hàng ngày trước rồi hướng tới các mục tiêu lớn hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Chạy deadline tiếng Anh là gì
 • Dí deadline
 • Chạy deadline là gì trên Facebook
 • Cách chạy deadline kiếm tiền
 • Cách chạy deadline
 • Deadline công việc
 • Deadline viết tắt là gì
 • Bị deadline dí
Rate this post

[Top] Mùng 1 Đi Chùa Khấn Như Thế Nào? Những Bài Khấn Đi Chùa Ngắn Gọn

[BÍ KÍP] Luộc Khoai Lang Bao Lâu Thì Chín? Mẹo Luộc Khoai Lang Mềm Dẻo, Thơm Ngon