in ,

Cờ LGBT Có Mấy Màu? Ý Nghĩa Từng Màu Là Gì? Ý Nghĩa 10 Lá Cờ LGBTQ+

LGBT là một trong những cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Cộng đồng LGBT có rất nhiều hành động để bảo vệ quyền lợi của mình, cũng như xây dựng một thế giới văn minh. Cộng đồng LGBT đã xây dựng nhiều biểu tượng của riêng mình. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Wiki A-Z tìm hiểu về lá cờ của cộng đồng LGBT nhé. Cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa từng màu là gì? Ý nghĩa 10 lá cờ LGBTQ+.

LGBT là gì? LGBTQ+ là gì?

LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của cụm từ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. Nó đại diện cho những người có thể có định hướng tình dục khác nhau và bị chống lại những biện pháp phân biệt đối xử. LGBT là một nhóm rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau, cụ thể gồm 4 nhóm sau:

 • Lesbian: đồng tính luyến ái nữ
 • Gay: đồng tính luyến ái nam
 • Bisexual: song tính luyến ái
 • Transgender: chuyển giới

Trong đó:

 • Lesbian và Gay – Người đồng tính là những người bị thích hợp với những người cùng giới tính. Họ có thể có một mối quan hệ tình cảm giữa những người cùng giới tính.
 • Bisexual: là những người thích hợp với cả hai giới tính. Họ có thể có cảm xúc tình cảm với cả nam và nữ.
 • Transgender: là những người có thể cảm thấy thuộc về một giới tính khác so với giới tính nhận được từ sinh ra. Họ có thể cảm thấy không thích hợp với giới tính nhận được và có thể thực hiện những biện pháp để thay đổi giới tính của họ.
Cờ LGBT có mấy màu
LGBT là viết tắt của cụm từ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender.

LGBTQ+ là gì?

LGBTQ+ có ý nghĩa gần tương tự LGBT, với 4 chữ cái đầu là LGBT đã định được nghĩa ở trên. Ngoài ra thêm chữ Q là viết tắt của Queer (nhóm có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân).

Dấu + thể hiện sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác trong cộng đồng như: Non-binary (phi nhị nguyên giới), intersex (liên giới tính)…

LGBTQ+ là khái niệm thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên xu hướng tình dục (sexual orientation), bản dạng giới (gender identity), thể hiện giới (gender expression) và thiên hướng tình dục (sexual attraction).

Cờ LGBT là gì? Cờ LGBT có mấy màu?

Cờ LGBT là gì?

Lá cờ LGBT là biểu tượng của những người đang tham gia cộng đồng LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender). Lá cờ LGBT đã trở thành biểu tượng quan trọng của cộng đồng LGBT và được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Lá cờ LGBT được thiết kế bởi Gilbert Baker năm 1978. Nó được tạo ra để thể hiện sự đồng đội, sự kết nối và sự tôn trọng của cộng đồng LGBT.
Cờ LGBT là một biểu tượng toàn cầu được sử dụng để biểu thị sự hỗ trợ và tôn trọng sự đa dạng của cộng đồng LGBT. Cờ LGBT đã được sử dụng trên các biểu tượng, quần áo, trang web và các phương tiện truyền thông khác. Nhiều cơ quan chính phủ, trường học và tổ chức xã hội đã sử dụng cờ LGBT để biểu thị sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT. Cờ LGBT đã trở thành một biểu tượng toàn cầu để biểu thị sự hỗ trợ và tôn trọng sự đa dạng của cộng đồng LGBT.

Cờ LGBT có mấy màu?

Cờ LGBT là một biểu tượng của các nhóm LGBT và là một cách để họ cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa của từng màu là gì?

Cờ LGBT còn gọi là Rainbow flag, hay cờ cầu vồng. Nó được ra mắt vào năm 1978 tại Lễ kỷ niệm Diễu hành Ngày Tự do cho Người đồng tính ở San Fancisco (Mỹ). Thiết kế ban đầu của lá cờ gồm 8 màu: Hồng (Giới tính), Đỏ (Cuộc sống), Cam (Sự chữa lành), Vàng (Ánh sáng mặt trời), Xanh lá (Thiên nhiên), Ngọc lam ( Điều diệu kỳ và nghệ thuật), Xanh đậm (Sự thanh thản), Tím (Tinh thần).

Cờ LGBT có mấy màu
Hình ảnh lá cờ LGBT trước đây và bây giờ

Sau nhiều lần được điều chỉnh và sáng tạo, cờ LGBT hiện nay được phổ biến với 6 màu sắc chủ đạo và ý nghĩa của từng màu như sau:

 • Màu đỏ: tượng trưng cho dũng khí.
 • Màu cam: tượng trưng cho nhận thức và các khả năng.
 • Màu vàng: tượng trưng cho sự thử thách.
 • Màu xanh lá cây: tượng trưng cho sự khích lệ và phấn đấu.
 • Màu xanh dương: tượng trưng cho sự hi vọng, sẻ chia, đấu tranh và giúp đỡ lẫn nhau.
 • Màu tím: tượng trưng cho sự hòa hợp, thống nhất và đoàn kết.

XEM THÊM >> Merch Là Gì? Merch Kpop Là Gì? Merch Anime Là Gì? Merch By Amazon Là Gì?

Cờ LGBT thiếu màu gì? Tại sao cờ LGBT không có màu hồng?

Cờ LGBT được điều chỉnh còn 6 màu như đã nêu trên, nó được sử dụng như một biểu tượng của sự đồng bộ và cộng đồng LGBT. Màu hồng đã được bỏ khỏi lá cờ, vậy lý do là gì?

Màu hồng được coi là màu của tình yêu, và nó đã được sử dụng trong các biểu tượng của tình yêu trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, nó không xuất hiện trong cờ LGBT, và có những lý do cho việc này.

Một lý do chính là vì màu hồng đã được sử dụng trong sự phân biệt giới tính, trong đó nữ thường được liên kết với màu hồng và nam thường được liên kết với màu xanh. Do đó, trong khi cờ LGBT có thể được xem là một biểu tượng của sự bình đẳng giới tính, nó không bao gồm màu hồng vì nó có thể được hiểu là phân biệt giới tính.

XEM THÊM >> Bách hợp là gì? Bách hợp trong LGBT là gì? 

Ý nghĩa 10 lá cờ LGBTQ+

Bên cạnh Rainbow flag – Lá cờ biểu tượng của LGBT thì còn có các lá cờ tự hào – Pride flag của LGBTQ+ với các ý nghĩa riêng cho từng nhóm riêng biệt.

Cờ của người đồng tính nữ (Lesbian)

Cờ của người đồng tính nữ xuất hiện từ năm 2010. Với đặc trưng 7 màu thể hiện cho 7 màu son môi khác nhau.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người đồng tính nữ (Lesbian)

Cờ của người song tính (Bisexual)

Cờ của người song tính (Bisexual) ra đời năm 1998 bởi Michael Page thiết kế với ba màu chủ đạo. Màu hồng tượng trưng cho sự hấp dẫn với người cùng giới. Màu xanh tượng trưng cho sự hấp dẫn với người khác giới. Màu tím là sự trộn lẫn giữa hai màu nói trên, thể hiện sự hấp dẫn cả hai giới.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người song tính (Bisexual)

Cờ của người toàn tính (Pansexual)

Cờ của người toàn tính (Pansexual) xuất hiện năm 2010. Cũng gồm 3 màu chủ đạo. Màu hồng tượng trưng cho giới tính nữ đã được xác định. Màu vàng tượng trưng cho người khác giới, không xác định giới tính hoặc đơn giản là giới tính thứ 3. Màu xanh đại diện cho sự thu hút đàn ông.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người toàn tính (Pansexual)

Cờ của người vô tính (Asexual)

Cờ của người vô tính (Asexual) được thiết kế bởi một thành viên của Asexuality Visibility and Education Network với 4 màu chủ đạo. Màu đen tượng trưng cho người song tính. Màu xám tượng trưng cho Grey-asexual và Demisexual. Màu trắng tượng trưng cho những người ủng hộ. Màu tím ám chỉ cộng đồng vô tính như một thể hoàn chỉnh.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người vô tính (Asexual)

Cờ của người chuyển giới (Transgender)

Cờ của người chuyển giới ra đời năm 1999, thiết kế bởi Monica Helms – một cựu lính hải quân Mỹ là người chuyển giới nữ. Cờ đan xen giữa ba màu hồng, xanh dương và trắng. Trong đó màu hồng đại diện cho chuyển giới nữ. Màu xanh dương đại diện cho chuyển giới nam. Còn màu trắng là thể hiện những người không muốn thể hiện chính mình.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người chuyển giới (Transgender)

Cờ của cộng đồng GenderQueer

GenderQueer là những người cảm nhận giới tính của bản thân không theo bất kỳ khuôn khổ truyền thống nào về giới của xã hội.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của cộng đồng GenderQueer

Cờ của người liên giới tính (Intersex)

Cờ của người liên giới tính được thiết kế bởi tổ chức IHRA năm 2013. Nó có thiết kế khá độc đáo. Vòng tròn thể hiện cho sự không bị gián đoạn, sự trọn vẹn và đủ đầy. IHRA cho biết “Chúng tôi vẫn đang đấu tranh cho sự tự chủ về thể chất và tính toàn vẹn của bộ phận sinh dục. Lá cờ này tượng trưng cho quyền được làm người và quyền lựa chọn cách sống”.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người liên giới tính (Intersex)

Cờ của người dị tính ủng hộ LGBT+ (Straight ally)

Cờ của người dị tính ủng hộ LGBT+ là lá cờ biểu tượng cho nhóm những người ủng hộ cộng đồng LGBT+. Họ là nhân tố quan trọng trong việc vận động quyền bình đẳng cho người LGBT+.

Cờ LGBT có mấy màu
Cờ của người dị tính ủng hộ LGBT+ (Straight ally)

Kết luận: Trên đây là những thông tin về cộng đồng LGBT và LGBTQ+. Wiki A-Z đã chia sẻ chi tiết về cờ LGBT có mấy màu và ý nghĩa của từng màu sắc. Mỗi một xu hướng giới tính, mỗi một cộng đồng đều xứng đáng được tôn trọng và bảo vệ. Hi vọng qua các thông tin trong bài viết này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn văn minh hơn và luôn hòa hợp, ủng hộ cộng đồng LGBT nhé.

XEM THÊM >> LGBT là gì? Mọi điều bạn muốn biết về LGBT

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Cờ LGBT 7 màu
 • Ý nghĩa 6 màu LGBT
 • LGBT có mấy loại
 • Lá cờ LGBT có ý nghĩa gì
 • Các loại cờ LGBT
 • Ý nghĩa cờ 7 màu
 • Cờ LGBT thiếu màu gì
 • Tại sao cờ LGBT không có màu hồng
Rate this post

[MẸO] Bảng Cửu Chương Là Gì? Cách Học Thuộc Bảng Cửu Chương Nhân Chia Siêu Nhanh

Da Nổi Chấm Đỏ Như Nốt Ruồi Son Không Ngứa Là Bị Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị