in , ,

[Share] Con sen là gì? – Boss có nghĩa là gì? Tìm Hiểu Nguồn gốc xuất hiện

Gần đây trên mạng xã hội, chúng ta thường thấy các bạn trẻ sử dụng thuật ngữ “con sen” và “boss” để gọi nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của hai từ này. Vậy “con sen” và “boss” là gì? Từ đâu chúng xuất hiện và được sử dụng như thế nào?Hãy tìm hiểu ngay cùng wiki trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Con sen là gì?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội, chúng ta thường thấy những câu nói hài hước như:

  • “Con sen đang ở đâu?
  • Sao lại để Boss đói thế này?”
  • “Con sen thì dĩ nhiên phải nuôi hoàng thượng rồi.”
  • “Con sen láo toét, thấy Boss ngã mà còn đứng đấy cười à?”
  • “Con sen không có nề nếp, lại ‘phạm thượng’ rồi.”

Những câu nói này một phần giải thích công việc của những người được gọi là “con sen” phải làm hàng ngày. Không chỉ đơn thuần là nuôi hoàng thượng, đưa hoàng thượng ăn cơm hay bảo vệ hoàng thượng, công việc của những “con sen” được coi là rất quan trọng. Bởi vậy, số lượng người muốn làm “con sen” ngày càng tăng.

CON SEN LÀ GÌ
Ảnh: Sưu Tầm

Tuy nhiên, thực chất “con sen” ở đây lại là một từ dùng để chỉ chủ nhân của một con vật như chó hoặc mèo. Nhiều người cho rằng, gọi như vậy là để thể hiện tình yêu và sự quý trọng đối với vật nuôi của mình.

Xem thêm:Drama là gì? Giải đáp chi tiết Ý nghĩa của của từ Drama

Nguồn Gốc Của Từ ‘Con Sen’

Được sử dụng phổ biến trong quá khứ, từ “con sen” được dùng để ám chỉ các người giúp việc trong gia đình quyền thế, còn hiện nay thì nó được gọi theo cách hiện đại là “ô-sin”. Các “con sen” thường có xuất thân từ nông thôn và ra thành phố để tìm việc làm, nhưng do không có tay nghề nên họ thường chỉ làm các công việc đơn giản trong gia đình.

Trên Facebook, từ “con sen” được sử dụng với ý nghĩa châm chọc giữa các bạn trẻ hoặc chỉ đơn giản là đề cập đến tình cảm thân mật giữa người chủ và động vật. Trên thế giới, các động vật nuôi như chó, mèo được tôn trọng như người và được bảo vệ bởi luật pháp của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, việc ăn thịt chó vẫn là một phong tục tập quán, tuy nhiên những người yêu thú cưng ngày nay đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc động vật.

Boss là gì?
Ảnh: Sưu Tầm

Những người nuôi thú cưng yêu quý động vật của mình và coi chúng như bạn thân, và vì thế, họ tự nhận mình là “con sen” để phục vụ và hầu hạ cho động vật yêu quý của mình.

Xem thêm: [Hướng dẫn phân biệt]: Lãng mạn hay lãng mạng là đúng chính tả?

Boss là gì?

Từ “boss” trong tiếng Anh có nghĩa là “ông chủ”, “ông trùm” hoặc “trùm cuối”. Trên Facebook, “boss” được dùng để chỉ những thú cưng được chủ nuôi chăm sóc kỹ càng. Các thú cưng này thường được phong tước lên thành “hoàng thượng”, được chăm sóc và nuông chiều như các bậc vua chúa quý tộc.

Boss là gì?
Boss là gì?

 

Thực ra, với những người nuôi thú cưng, việc chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện chúng là việc bình thường, cần thiết để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho các con vật của mình. Tuy nhiên, khi bạn dành quá nhiều tình cảm cho thú cưng, mọi hành động, biểu cảm của chúng đều trở nên đáng yêu và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, sẵn sàng chăm sóc chúng.

Vì vậy, khi “boss” kêu gào hay sủa thì người ta thường nghĩ rằng chúng đang đói hoặc đang muốn gì đó. Để “boss” ngừng phá phách, ngừng kêu gào, con sen phải đưa cho chúng thức ăn, bế lên vuốt ve hay làm bất cứ điều gì để làm cho chúng cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Gợi ý cho bạn:Out trình nghĩa là gì? Hướng dẫn sử dụng out trình trên Facebook và trong bóng đá

Ý Nghĩa khác của Con sen và hoàng thượng

Ngoài những ý nghĩa đã được đề cập ở trên, từ “con sen” còn có thể được sử dụng trong những tình huống khác như sau:

  1. Từ để khinh miệt người khác: Mặc dù nếu được sử dụng đúng cách, từ “con sen” có thể trông khá dễ thương, nhưng nhiều người trẻ lại sử dụng từ này để khinh miệt người mà họ ghét. Từ “con sen” vẫn mang ý nghĩa ban đầu của nó là chỉ những người hầu hạ thấp hèn, đáng bị khinh thường và không có tiếng nói hay quyền lợi gì.
  2. Từ để trêu đùa với hội bạn thân thiết: Ngoài ý nghĩa chỉ sự khinh bỉ, nhiều bạn trẻ thường dùng từ “con sen” để trêu đùa với nhau, đặc biệt là các bạn nữ khi thân thiết với nhau. Khi đi chơi chung, các bạn thường nói đùa với nhau rằng “Hôm nay dẫn con sen thân yêu đi chơi nhé” hoặc “Hôm nay dẫn con sen đi ăn ngon nhé”, tạo cảm giác vui vẻ, hóm hỉnh và đáng yêu.

Kết Luận:

Bài viết về nghĩa của từ con sen trên đã đến hồi kết. Từ con sen là một từ lóng được giới trẻ yêu thích và sử dụng gần đây. Tuy nhiên, chúng ta cần sử dụng từ này đúng đối tượng và không dùng để xúc phạm người khác trên mạng xã hội. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

Rate this post

Bật mí bongdalu app – địa chỉ trực tuyến bóng đá hot nhất hiện nay

Hảo Hán

[Hảo Hán Nghĩa Là Gì] – Trào Lưu Trên Facebook Và Các Meme Liên Quan