in ,

[TỔNG HỢP] May Mắn Là Gì?Từ Đồng Nghĩa Với May Mắn, Trái Nghĩa Với May Mắn

Ai trong chúng ta cũng luôn cầu chúc nhau gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Có may mắn thì mọi việc cũng suôn sẻ hơn, có may mắn thì cuộc sống trở nên “dễ dàng” hơn. Vậy may mắn là gì? Có những từ nào đồng nghĩa với may mắn? Trái nghĩa với may mắn là gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này tại Wiki A-Z nhé.

May mắn là gì? Tổng hợp các từ đồng nghĩa với may mắn

May mắn là gì?

May mắn là hiện tượng xác định kinh nghiệm của các sự kiện đáng chú ý tích cực, tiêu cực hoặc không thể xảy ra. Theo chủ nghĩa tự nhiên, các sự kiện tích cực hay tiêu cực xảy ra trong cuộc sống của con người vừa do quá trình tự nhiên hoặc nhân tạo ngẫu nhiên tạo ra. Với diễn giải siêu nhiên về sự may mắn thì nó là kết quả của một quan điểm thuận lợi đối với một người nào đó.

đồng nghĩa với may mắn
Chúc may mắn là lời chúc tốt đẹp dành cho người thân, bạn bè

May mắn thường xảy ra với một người nằm ngoài tầm kiểm soát của người đó. Có thể ví như nó xuất hiện ở mức nằm ngoài sự mong đợi của bản thân. Thông thường người ta có thể phân biệt các loại may mắn như sau:

 • May mắn chắc chắn: Có nghĩa là sự may mắn đó có được là nhờ sự chuẩn bị chu đáo, nhờ những yếu tố không thể thay đổi.
 • May mắn hoàn cảnh: Là may mắn do hoàn cảnh mang lại. Ví dụ bạn đang tồn ế một đống quạt tích điện, đúng mùa thủy điện bị cạn quá mực nước cho phép nên cắt điện thường xuyên nên người dân thi nhau mua quạt tích điện. Từ đó bạn xả được hết đống hàng tồn đó.
 • May mắn vô minh: Là may mắn nhờ những yếu tố chúng ta không hề biết. Chúng ta chỉ nhận ra sau khi sự kiện đã kết thúc.

XEM THÊM >> An Nhiên là gì? An Nhiên trong cuộc sống – Ý nghĩa cái tên An Nhiên

Các từ đồng nghĩa với may mắn

May mắn là một trong những điều tuyệt vời nhất mà mọi người cần phải có. Các từ đồng nghĩa với may mắn là gì? Các từ đồng nghĩa với may mắn có thể kể đến như vui vẻ, thuận lợi, hên, thịnh vượng, hạnh phúc, hứa hẹn, tài lộc, phúc lợi, lợi thế, thành công … Tùy vào từng ngữ cảnh bạn có thể lựa chọn từ phù hợp nhất.

May mắn có thể được hiểu như một hành động của thời gian, định luật hoặc một sự kết hợp của cả hai. Nó cũng có thể được hiểu như một điều tốt đẹp đến từ trên cao. Một trong những điều tuyệt vời nhất về may mắn là nó có thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào. Nó có thể đến từ một sự thực hiện tốt đẹp, từ một chuyến đi thú vị, từ một sự kết hợp may mắn của các sự kiện hoặc từ một sự kết hợp của cả hai.

XEM THÊM >> Hồng Nhan Họa Thủy là gì? Nguồn gốc, Ý nghĩa của Hồng nhan họa thủy

Biểu tượng của may mắn

Chúng ta vừa tìm hiểu may mắn là gì và các từ đồng nghĩa với may mắn. Vậy biểu tượng của may mắn là gì? Cỏ bốn lá chính là một biểu tượng của sự may mắn. Cỏ bốn lá chính là một dạng bất thường của cỏ ba lá. Do vậy người ta tin rằng cỏ bốn lá sẽ đem lại may mắn cho những ai nhìn thấy chúng.

đồng nghĩa với may mắn
Cỏ bốn lá – Biểu tượng của may mắn

Cỏ bốn lá được ứng dụng nhiều vào các mẫu trang sức hay tranh ảnh nghệ thuật. Với niềm tin biểu tượng này sẽ giúp bạn có thêm may mắn, vững chãi vượt qua các khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.

XEM THÊM >> Ẩn dụ là gì? Hoán dụ là gì

Từ trái nghĩa với may mắn

Có rất nhiều từ đồng nghĩa với may mắn, vậy có từ nào trái nghĩa với may mắn không? Trái với may mắn chính là không may mắn. Có nghĩa là bạn làm gì cũng thấy không thuận lợi, kể cả những việc có thể thành công trong tầm tay. Không may mắn, kém may mắn là một trạng thái khi chúng ta không thể đạt được mục tiêu của chúng ta. Đây có thể là do những rắc rối trong cuộc sống, những thử thách không thể tránh khỏi, hoặc do những lựa chọn sai lầm. Khi chúng ta không có may mắn, chúng ta cảm thấy thất bại và không thể đạt được những gì chúng ta mong muốn.
Các từ trái nghĩa với may mắn có thể kể đến như: không may mắn, kém may mắn, xui xẻo, xui rủi, khó khăn, trở ngại, thử thách, không thuận lợi, …

Kết luận: May mắn và ít may mắn là hai trạng thái khác nhau trong cuộc sống. May mắn là một khoảnh khắc tuyệt vời khi chúng ta thấy rằng một sự việc tốt đẹp đã xảy ra mà không cần phải cố gắng. Trái lại, kém may mắn là một trạng thái khi chúng ta không thể đạt được mục tiêu của chúng ta. Mặc dù may mắn và kém may mắn có thể gặp phải trong cuộc sống, hãy nhớ rằng chúng ta vẫn có thể kiểm soát được tương lai của chúng ta bằng cách cố gắng và không bỏ cuộc.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • May mắn là gì
 • Từ trái nghĩa với may mắn
 • Biểu tượng của may mắn
 • Cùng nghĩa với may mắn
 • Cùng nghĩa với thích thú
 • Từ đồng nghĩa với Comfortable
 • Từ đồng nghĩa với vinh quang
 • Từ đồng nghĩa với từ hứng thú
 • Từ đồng nghĩa với sung sướng
Rate this post

MU Là Gì? Fan MU Là Gì? Tại Sao Fan MU Bị Ghét? Fan MU Tại Việt Nam

[GIẢI ĐÁP] Manhwa Là Gì? Manga Là Gì? Tổng Hợp Các Thể Loại Truyện Tranh Manga