in ,

Drama là gì? Giải đáp chi tiết Ý nghĩa của của từ Drama

Dạo quanh Facebook chúng ta dễ dàng bắt gặp các cụm từ như “Drama”, “Hít Drama”. Có phải bạn đang thắc mắc Drama là gì? Drama có ý nghĩa như thế nào và sử dụng từ “Drama” ra sao? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Drama nghĩa là gì?

1. Drama là gì?

Danh từ Drama trong tiếng Anh có nghĩa là Kịch, tuồng. Động từ Drama có nghĩa là Hành động kịch tính, sự việc kịch tính.

Hiện nay, Drama là từ dùng để chỉ các loại hình nghệ thuật có nội dung mang đầy sự kịch tính:

  • Drama là vở kịch nói, kịch sân khấu
  • Drama là loại phim chính kịch dài tập lột tả diễn biến tâm lý sâu sắc của nhân vật trong mối quan hệ tình cảm. Điển hình của phim Drama là các bộ phim tình cảm Hàn Quốc sướt mướt kể về mối tình nhiều sóng gió của các nhân vật chính.
  • Drama cũng là tên một thể loại truyện Anime của Nhật Bản với nội dung mang màu sắc bi kịch, tình cảm…

Những nhân vật trong phim hay truyện Drama thường phải đối mặt với những mâu thuẫn hết sức giằng xé nội tâm tại những thời điểm quan trọng của cuộc đời.

Những bộ phim drama Hàn Quốc luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem

Những tình huống, câu chuyện Drama cả trong phim lẫn ngoài đời luôn chứa đựng các tình huống kịch tính, bất ngờ mang lại cảm xúc dâng trào cho người xem, đó có thể là sự căng thẳng hay nỗi buồn (thậm chí phát khóc).

2. Drama trên Facebook

Trên Fb, người ta sử dụng Drama với 02 ý sau:

Một là: Tình huống, câu chuyện trớ trêu nào đó vừa có yếu tố buồn & vui đan xen, tưởng như những tìn huống đó chỉ xảy ra trong phim nhưng nó lại xuất hiện ngoài đời thật. Chẳng khó để bắt gặp những câu chuyện Drama như thế trên các Fanpage hóng tin, các status tâm sự…

Hai là: Drama được hiểu đồng nghĩa với “Phốt”, những “phốt” to lan truyền với tốc độ cực nhanh trên mạng xã hội khiến ai nấy đều tò mò hóng. Ví dụ như Clip 12p của Khánh Linh; Phốt Streamer Kiều Anh Hera…

3. Drama Queen là gì?

Drama Queen tạm dịch là Nữ hoàng bi kịch. Cụm từ chỉ 1 cô gái với tính cách không ai chịu nổi, không ai muốn dính líu tới. Vì lý do chủ quan hoặc khách quan, các Drama Queen luôn đắm chìm trong cảm xúc tồi tệ và cuộc sống bi kịch do chính mình tạo ra.

4. Kết luận

Vậy là Wikiaz vừa cùng bạn tìm hiểu về nghĩa gốc của từ Drama và ý nghĩa của Drama trên Facebook. Mong rằng bài viết đã giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn và mang lại nhiều thông tin bổ ích.

1/5 - (2 bình chọn)

VSBG là gì? Group anh Sexy lớn nhất Việt Nam

Nà ní là gì? Giải nghĩa từ Nà ní trên Facebook