in ,

Fame là gì? Bú Fame – Hám Fame – Kiếm Fame

Dạo quanh Facebook chẳng khó để bắt gặp những cụm từ như Bú fame, Kiếm fame. Đã bao giờ bạn thắc mắc Fame là gì? Ý nghĩa của bú fame, kiếm fame, hám fame là gì? Wikiaz sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Giải nghĩa Fame – Bú Fame – Kiếm Fame – Hám Fame

1. Fame là gì?

Fame là một danh từ trong tiếng Anh có nghĩa là Danh tiếng. Danh tiếng của một người có thể ít hay nhiều thể hiện qua số lượng fan hâm mộ và mức độ ảnh hưởng của người đó trong một lĩnh vực cụ thể.

Ví dụ: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hoài Linh… là những người có danh tiếng trong những lĩnh vực của họ.

2. Bú fame là gì?

Có được danh tiếng, được nhiều người theo dõi, ngưỡng mộ và trở nên nổi tiếng là điều hầu như ai cũng mong muốn. Tuy nhiên có những người bản thân không có thực lực nhưng lại muốn có danh tiếng nên họ phải lợi dụng danh tiếng của người khác để được chú ý.

Bú fame là một cụm từ với ý nghĩa mỉa mai ghép giữa 1 từ tiếng Việt và 1 từ tiếng Anh. Bú fame dùng để chỉ những người lợi dụng sự nổi tiếng của người khác để thu lợi cá nhân. Cái lợi này có thể là việc được nhiều người chú ý, đánh bóng tên tuổi, lợi dụng để kiếm tiền, bán hàng….

Hiện nay, để bú fame có rất nhiều hành động như: Lên Mạng xã hội nói xấu, đánh giá không tốt về 1 ai đó hoặc làm những trò rất lố bịch, dị hợm để được người khác chú ý. Hiện tượng Bù fame tại Việt Nam hiện nay ngày càng phổ biến trong giới Showbiz, Vlogger, những người hay livestream trên MXH…

Bú fame có xấu không?

Thực ra bú fame không thực sự xấu nếu như nó không làm ảnh hưởng tới người khác. Nhưng mọi người vẫn ghét bú fame bởi vì đây là hành động lợi dụng danh tiếng của người khác để trục lợi. Hơn nữa, có quá nhiều hành động bú fame lố bịch diễn ra khiến cư dân mạng có không ít ác cảm với hành động này.

3. Kiếm fame, hám fame là gì?

2 từ này có nghĩa gần tương tự như bú fame nhưng thể hiện mức độ thường xuyên hơn. Những người kiếm fame và hám fame là những người thường xuyên tìm fame của người khác để lợi dụng trục lợi cho bản thân. Với họ, bú fame người khác là một trong những cách hiệu quả nhất để được chú ý và kiếm lợi.

Qua bài viết này, mong rằng Wikiaz đã giúp bạn hiểu hơn về fame, bú fame, hám fame là gì. Trên mạng xã hội, những từ này mang ý nghĩa mỉa mai và khá tiêu cực, bạn nên cân nhắc khi sử dụng để tránh mất lòng người khác nhé.

Rate this post

Số nguyên tố – Số nguyên tố cùng nhau

Spam là gì? Giải nghĩa từ Spam, Spammer