in

[GIẢI ĐÁP] Fandom Là Gì? Fansign Là Gì? Các Fandom Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Fandom, fansign là một thuật ngữ chúng ta thường nghe nhiều trong lĩnh vực giải trí. Vậy fandom là gì? Fansign là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau của Wiki A-Z và cùng xem tại Việt Nam có những fandom nào nhé.

Fandom, Fansign là gì?

Fandom là nhóm người hâm mộ của một tác phẩm như phim, truyện tranh, thể loại âm nhạc, nhân vật điện ảnh, nhân vật truyện tranh hoặc nghệ sĩ. Thành viên của fandom thường có cùng sở thích và đều tôn trọng các nội dung của tác phẩm mà họ hâm mộ.

fandom là gì
Fandom là nhóm người hâm mộ cùng một tác phẩm hoặc nghệ sĩ

Fandom cũng có thể được hiểu là một cộng đồng nhỏ, với các thành viên tham gia bằng cách thể hiện sự hâm mộ của họ bằng cách tham gia vào các cuộc thảo luận, tham gia các sự kiện, tạo ra nội dung, tổ chức hoặc tham gia các hoạt động từ thiện.

Fansign là một loại hoạt động thường gặp trong fandom. Fansign là một sự kiện, thường được tổ chức bởi các nghệ sĩ hoặc nhân vật, mà các fan có thể đến để trao đổi với nghệ sĩ hoặc nhân vật hâm mộ của họ.

fandom là gì
Fansign của ca sĩ Sơn Tùng MTP

Trong một fansign, các fan có thể được giao lưu với nghệ sĩ hoặc nhân vật hâm mộ của họ, được họ ký tên của họ vào các sản phẩm của nghệ sĩ hoặc nhân vật, và được họ ghi ý nghĩa của riêng mình vào sản phẩm đó. Fansign là một cách tuyệt vời để các fan có thể giao lưu với nghệ sĩ hoặc nhân vật hâm mộ của họ và được trải nghiệm trực tiếp những nội dung mà họ đang hâm mộ.

XEM THÊM >> Bitele Là Gì? Lack Là Gì Trong Kpop? Ảnh Hưởng Của Bitele, Lack Với Kpop

Fandom toxic là gì? Fandom toxic nhất Kpop

Fandom toxic là một khái niệm phổ biến trong cộng đồng fan hâm mộ. Đây là một tình trạng xảy ra khi các fan hâm mộ của một nghệ sĩ, nhóm nhạc, hoặc thương hiệu nào đó cố gắng để đảm bảo rằng nghệ sĩ của họ sẽ được xem xét cao hơn so với nghệ sĩ khác. Khi các fan hâm mộ này bắt đầu thực hiện các hành động không tốt nhất, như tục họa, lời nhắn xấu, đe dọa, sỉ nhục, vv, thì đó sẽ được coi là fandom toxic.

Fandom toxic nhất hiện nay là Kpop. Các fan hâm mộ Kpop đã bị nhắc đến nhiều lần về việc họ sử dụng các hành động để sỉ nhục, lời nhắn xấu, đe dọa và tục họa các nghệ sĩ khác. Đây là một vấn đề lớn trong cộng đồng Kpop vì các hành động này có thể làm tổn hại tới sức khỏe tinh thần của nghệ sĩ và các fan hâm mộ khác.

fandom là gì
Một số lighstick của các fandom

Fandom toxic là một vấn đề phổ biến và nếu không được kiểm soát, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, để tránh fandom toxic và giữ cho cộng đồng fan hâm mộ luôn thân thiện, các fan hâm mộ cần phải thực hiện các hành động tích cực như hỗ trợ và thể hiện sự ủng hộ của họ cho nghệ sĩ của họ mà không cần phải sử dụng bất kỳ hành động xấu nào.

XEM THÊM >> Daesang Là Gì? Top 9+ Nghệ Sĩ Nhận Nhiều Giải Daesang Nhất Hiện Nay

Tên Các fandom ở Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều fandom khác nhau, mỗi fandom có những sở thích và sự phổ biến riêng của nó. Những fandom này bao gồm những cộng đồng hâm mộ đồng tính với nhau và cùng chia sẻ những sở thích đồng nhất. Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về các fandom, dưới đây là các fandom phổ biến nhất:

K-pop: Cộng đồng hâm mộ nhạc Hàn Quốc được tạo ra bởi những người hâm mộ nhạc của các nghệ sĩ Hàn Quốc.
J-pop: Cộng đồng hâm mộ nhạc Nhật Bản bao gồm những người hâm mộ nhạc của các nghệ sĩ Nhật Bản.
Anime: Cộng đồng hâm mộ đồ hoạ và truyện tranh Nhật Bản.
Manga: Cộng đồng hâm mộ truyện tranh Nhật Bản.
K-drama: Cộng đồng hâm mộ phim Hàn Quốc.
J-drama: Cộng đồng hâm mộ phim Nhật Bản.
K-movie: Cộng đồng hâm mộ phim Hàn Quốc.
J-movie: Cộng đồng hâm mộ phim Nhật Bản.
K-variety: Cộng đồng hâm mộ chương trình truyền hình Hàn Quốc.
J-variety: Cộng đồng hâm mộ chương trình truyền hình Nhật Bản.
K-beauty: Cộng đồng hâm mộ làm đẹp và làm đẹp theo phong cách Hàn Quốc.
J-beauty: Cộng đồng hâm mộ làm đẹp và làm đẹp theo phong cách Nhật Bản.
K-fashion: Cộng đồng hâm mộ thời trang.

Một số fandom nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như:

 • SKY: cộng đồng fan hâm mộ của ca sỹ Sơn Tùng MTP.
 • FM: cộng đồng fan hâm mộ của ca sỹ Vũ Cát Tường.
 • Big Family: cộng đồng fan hâm mộ của ca sỹ Noo Phước Thịnh.
 • Potatoes: cộng đồng fan hâm mộ của ca sỹ Đông Nhi.
 • Sun Sun: cộng đồng fan hâm mộ của ca sỹ Đức Phúc.
 • Sea Sea: cộng đồng fan hâm mộ của ca sỹ Erik….

XEM THÊM >> Hentai Là Gì? Lịch Sử Và Đặc Điểm Của Hentai? Các Thể Loại Của Hentai

Fandom và Fanclub khác nhau như thế nào?

Fandom và Fanclub là hai thuật ngữ khác nhau nhưng có liên quan đến nhau. Fandom là một cộng đồng của người hâm mộ của một nghệ sĩ, sản phẩm, hoặc thể loại nghệ thuật. Các thành viên của một fandom có thể tham gia trong các hoạt động hâm mộ như trao đổi ý tưởng, chia sẻ và chỉ trích các sản phẩm của nghệ sĩ.

Một fanclub thì là một tổ chức cố định chuyên về một nghệ sĩ, sản phẩm, hoặc thể loại nghệ thuật. Fanclub sẽ có các thành viên tham gia vào các hoạt động hâm mộ như trao đổi ý tưởng, chia sẻ và chỉ trích các sản phẩm của nghệ sĩ. Ngoài ra, fanclub còn có thể tổ chức các sự kiện hâm mộ, tổ chức các cuộc thi, và có thể có các trang web của riêng họ.

Tuy nhiên, mặc dù fandom và fanclub đều có thể tham gia các hoạt động hâm mộ như trao đổi ý tưởng, chia sẻ và chỉ trích các sản phẩm của nghệ sĩ, fanclub còn có thể tổ chức các sự kiện hâm mộ, tổ chức các cuộc thi, và có thể có các trang web của riêng họ. Điều này làm cho fanclub trở thành một tổ chức hợp tác có thể đạt được nhiều thành công hơn so với fandom.

Trên đây là những chia sẻ về fandom, fansign và fanclub. Bạn có thuộc fandom nào không? Dù ở trong fandom hay fanclub nào thì chúng ta hãy cùng cư xử văn minh để tạo nên những cộng đồng lớn mạnh, có ích cho xã hội nhé.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Các fandom ở Việt Nam
 • Fandom và fanclub
 • Fandom của Blackpink
 • Fansign là gì
 • Fandom toxic là gì
 • Fandom anime là gì
 • Famdom m-a là gì
 • Fancon là gì
Rate this post

[GIẢI ĐÁP] Cm, Phân, Tấc, Thước Là Gì? 1 Phân Là Bao Nhiêu Cm? 1 Tấc Là Bao Nhiêu Cm?

[GIẢI ĐÁP] TSP, TBSP Là Gì? 1 TSP Bằng Bao Nhiêu Grams, Ml?