in

FYI là gì? FYI viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của FYI

Khi sử dụng Email hay trò chuyện trên Mạng xã hội đã bao giờ bạn bắt gặp FYI chưa? Nếu bạn đang băn khoăn không biết FYI nghĩa là gì? FYI viết tắt của từ gì? Cách sử dụng FYI ra sao thì bài viết sau chính là lời giải đáp dành cho bạn.

FYI là gì, viết tắt cửa từ gì?

FYI là viết tắt của cụm từ tiếng Anh For Your Information, dịch sang tiếng Việt nghĩa là “Xin cho bạn biết”.

Mục đích sử dụng của FYI: Khi muốn chuyển tiếp tới ai đó nội dung nào đó mà người đó nên biết, người nhận chỉ cần đọc, tham khảo chứ không cần làm gì.

Ví dụ: FYI, I know how to play volleyball (Nhấn mạnh rằng tôi biết chơi bóng chuyền)

Cách sử dụng FYI

FYI là một từ viết tắt vì vậy nó ít được sử dụng trong các văn bản chính thức. FYI được sử dụng nhiều nhất trong Email, cụ thể là việc Forward email (chuyển tiếp email). Chỉ cần thêm dòng chữ FYI vào trước nội dung email cần forward (nội dung email đó vẫn giữa nguyên) rồi chuyển tiếp email đó tới người nhận thì họ sẽ hiểu rằng đây là nội dung mà người gửi cho rằng họ nên biết, nên đọc để nắm được những thông tin đó.

Ngoài sử dụng trong việc chuyển tiếp Email, FYI còn xuất hiện khi người ta gửi đi Phiếu kiểu tra sức khỏe hay những tờ rơi đăng tuyển dụng, giới thiệu sản phẩm. Với mục đích nhấn mạnh muốn người đọc hãy chú ý vào nội dung đằng sau FYI.

Các ý nghĩa khác của FYI

Ngoài ý nghĩa chính phía trên, FYI còn vài ý nghĩa khác (mặc dù không phổ biến) như:

  • FYIs là tên seri phim RFC
  • FYI còn là tên một chương trình lên sóng vào năm 1980 trên ABC

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ nghĩa của FYI rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều kiến thức.

Rate this post

Kích thước CHUẨN ảnh bìa Facebook 2019

Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì?