in

GG và GGWP là gì? GG và GGWP trong Game LoL, Liên quân

Trong các trận đấu Liên minh huyền thoại hay Liên quân Mobile bạn thường xuyên bắt gặp thuật ngữ GG hay GGWP. Vậy GG là gì, GGWP là gì? GG và GGWP là viết tắt của từ gì? Trong bài viết này, Wikiaz sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của 2 thuật ngữ này thật chi tiết nhé.

GG và GGWP là gì?

GG là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Good Game, GGWP là viết tắt của Good Game –  Well Played, dịch sang tiếng Việt nghĩa là Game hay đấy, game thú vị đấy.

Thuật ngữ GG và GGWP xuất phát từ các nước phương Tây mang ý nghĩa thể hiện sự khien ngợi rằng trận đấu thật thú vị, mọi người đã cố gắng chơi tốt nhưng rất tiếc chiến thắng chỉ dành cho một đội.

GG và GGWP hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực khi người thắng không hề kiêu căng mà động viên người thua rằng bạn đã chơi tốt đấy, hãy cố gắng để làm tốt hơn ở lần sau nhé. Người thua thì không cay cú mà khen ngợi người thắng rằng họ đã chiến thắng xứng đáng.

Thuật ngữ GG và GGWP được sử dụng phổ biến trong các tựa game như Liên minh huyền thoại, Dota 3…

GG và GGWP tại Việt Nam

Theo chân các tựa game như Liên minh Huyền thoại, thuật ngữ GG và GGWP cũng du nhập vào Việt Nam. Tại Việt Nam, GG được sử dụng phổ biến hơn so với GGWP. GG được sử dụng trong Game tại Việt Nam mang ý nghĩa là “Đầu hàng”.

GG do nguyên nhân xuất phát từ đối thủ

Trong một trận đấu khi mà team đối thủ đã quá mạnh, cảm thấy không còn cơ hội chiến thắng thì các game thủ sẽ chat bảo nhau cùng GG (nghĩa là cùng đầu hàng) để không phải nếm trải “nỗi đau” bị “ăn hành” nữa.

Nếu đối phương nói với bạn là GG đi tức là đối phương muốn bảo rằng: Team bạn gà quá, team này gà quá hãy đầu hàng đi.

GG do nguyên nhân xuất phát từ phía đồng đội

Trong một trận đấu Liên minh huyền thoại hay Liên quân, khi mà trong team có những thành viên chơi quá kém, “quá gà” hay thậm chí cố ý phá game sẽ dễ gây ức chế cho đồng đội.

Mặc dù lane nào đó thắng nhưng vẫn không gánh nổi vì một vài thanh niên đánh quá gà, quá tạ. Trong trường hợp này giữa các game thủ đồng đội thường xảy ra cãi vã, mẫu thuẫn và rủ nhau cùng GG, cùng đầu hàng vì cảm thấy không thể thắng nổi do team có thành viên quá kém hoặc đã cố ý feed troll game. Đây là chuyện bình thường diễn ra hàng ngày tại máy chủ Việt Nam.

Yasou 20 GG là gì?

Câu nói này bắt nguồn từ thực trạng “trẻ trâu” Việt Nam đặc biệt yêu thích sử dụng Yasou bởi vị bộ chiêu thức lả lướt ấn tượng của vị tướng này. Tuy nhiên, trên thực tế Yasou là vị tướng không dẽ chơi bởi nếu để sử dụng Yasou thì anh cũng biết, nhưng sử dụng thành thục và hiệu quả để thắng lane, mang về chiến thắng cho đội thì ít người làm được.

Tình trạng phổ biến thường gặp này: Trẻ trâu sẽ pick Yasou rồi feed liên tục khiến cho các đồng minh còn lại không thể gánh nổi. Vậy nên câu nói “Yasou 20 GG” xuất hiện để chỉ các trận đấu có Yasou như  vậy. Khi thấy 1 trẻ trâu nào đó pick Yasou thì nhiều khả năng là anh em sẽ phải đầu hàng vào phút 20 rồi (hiện tại mùa giải 2019 ta có thể GG từ phút thứ 15 của trận đấu)

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ về GG và GGWP, ý nghĩa của 2 thuật ngữ này trong game, sự khác nhau trong việc sử dụng ở nước ngoài và tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

P/S là gì? Giải nghĩa từ PS

Homie là gì? Homie boiz – Little homie – Tattoo homie