in ,

[KHÁI NIỆM] Ghost Là Gì? Ghost Trong Tình Yêu Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ghost

Ghost là một khái niệm khá lạ nhưng ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều trong giao tiếp. Khái niệm này thường được sử dụng nhiều trong các chủ đề về tình yêu. Vậy ghost là gì? Ghost trong tình yêu là gì? Tại sao bạn bị ghost và dấu hiệu nào để nhận biết. Hãy cùng Wiki A-Z tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Ghost là gì? Bị ghost là gì? Ghost trong tình yêu là gì?

Ghost là gì?

Ghost dịch theo nghĩa tiếng Anh có nghĩa là bóng ma. Còn trong tiếng Việt, ghost được sử dụng phổ biến với nghĩa là “ngó lơ toàn tập”, chỉ việc một người ngừng hoàn toàn mọi liên lạc với đối phương mà không hề báo trước. Ghost có thể diễn ra trong nhiều mối quan hệ, trong đó mối quan hệ tình cảm yêu đương là phổ biến nhất.

Ghost trong tình yêu là gì
Ghost có nghĩa là “bóng ma, hồn ma”, dùng để chỉ việc “ngó lơ toàn tập” đối phương trong một mối quan hệ

Đặc biệt là các mối quan hệ xây dựng qua các app hẹn hò như Tinder, Grindr, Blued, Bumble… Khi đối phương đột nhiên không còn liên lạc với bạn, ngó lơ mọi tin nhắn cuộc gọi của bạn mà không giải thích có nghĩa là bạn đã bị ghost.

Bị ghost là gì?

Ghost cũng sẽ có người đi ghost và người bị ghost. Trong đó người đi ghost thường gọi là ghoster, còn người bị ghost gọi là ghosted. Từ ghosted theo nghĩa tiếng Anh có nghĩa là hồn ma. Còn trong ngữ cảnh chúng ta thường dùng thì nó được hiểu là trong mối quan hệ nào đó của bạn, bạn bị đối phương bơ, coi như bạn chưa hề quen biết và họ cũng không giải thích gì về hành động đó.

Nói cách khác, đối phương coi bạn như một “hồn ma” tức là không có thực, không tồn tại. Vậy là bạn bị ghost rồi đó. Những người đi ghost thường ví với ma cà rồng. Gieo thương nhớ cho người khác rồi họ biến mất như chưa từng quen.

XEM THÊM >> Bad girl là gì? Good girl là gì? Dấu hiệu nhận biết một bad girl chính hiệu

Ghost trong tình yêu là gì?

Ghost trong tình yêu là gì? Như chúng ta đã giải thích về khái niệm ghost ở trên. Trong tình yêu cũng tương tự  như vậy. Và đặc biệt ghost cũng thường gặp nhất trong mối quan hệ là tình yêu. Ghost trong tình yêu thường gọi là ghosting. Nó không cố định được là xuất hiện trong giai đoạn nào của tình yêu. Có những mối quan hệ chỉ vừa mới bất đầu đã bị ghost, có mối quan hệ thì lại vì kéo dài rất lâu, đã nhàm chán nên bị ghost.

Ghost trong tình yêu là gì? Chúng ta đã giải đáp vấn đề này ở trên. Vậy nó bắt nguồn từ đâu? Thuật ngữ ghost xuất hiện từ năm 1996 khi nhân vật trong nhóm trò chuyện Usenet cổ điển than phiền với bạn bè rằng cô gái anh ta thích đã “nhập ma” anh ta. Tức là cô gái ấy đã bơ đẹp anh ta, coi anh ta như “hồn ma” không hề tồn tại. Từ đó từ ghost được sử dụng với ý nghĩa đó cho đến tận bây giờ. Đến năm 2004, ghost xuất hiện trên Dictionary với ý nghĩa mô tả một người nào đó cắt đứt liên lạc hoàn toàn với đối phương.

XEM THÊM >> Crush Là Gì? Uncrush Là Gì? Dấu Hiệu Nên Uncrush? Cách Để Uncrush Một Người

Vì sao tình trạng ghost trong tình yêu ngày càng phổ biến?

Ghost có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó phụ thuộc vào việc bắt đầu mối quan hệ đó như thế nào, tình cảm của hai người trong mối quan hệ đó ra sao… Dưới đây là một số lý do gây ra tình trạng ghost trong tình yêu thường gặp:

 • Do mối quan đó không rõ ràng, nhập nhằng ngay từ đầu. Tức là ngay từ khi bắt đầu hai bên đã không rõ ràng với nhau, kiểu không nói rõ đó có đúng là tình yêu hay không. Chỉ “thả thính” gây thương nhớ cho đối phương. Vẫn đi ăn đi chơi hẹn hò nhưng lại nhập nhằng không làm rõ mối quan hệ. Đến lúc không còn hứng thú với đối phương thì biến mất như chưa từng tồn tại.
 • Do yêu vội, chia tay cũng vội. Một đôi bạn trẻ cảm thấy yêu đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tán tỉnh dồn dập và nhanh chóng xác lập mối quan hệ yêu đương. Nhưng khi chính thức hẹn hò lại cảm thấy cảm xúc ban đầu chỉ là nhất thời. Đến lúc yêu lại không được như mong đợi. Đặc biệt những đôi quen nhau từ các app hẹn hò rất hay gặp tình trạng này.
Ghost trong tình yêu là gì
Ghost xuất hiện trong nhiều mối quan hệ, trong đó phổ biến nhất là trong tình yêu
 • Do yêu qua mạng. Các ứng dụng hẹn hò hiện nay rất phổ biến và nhiều bạn trẻ lựa chọn sử dụng. Các cảm xúc khi trò chuyện qua app rất đẹp, rất mặn nồng. Nhưng đến khi gặp nhau thực tế ngoài đời lại không đúng như mong đợi. Do vậy rất nhiều cặp đôi sau khi gặp nhau đã xảy ra tình trạng ghost.
 • Do yêu thời gian quá lâu mà không tạo cảm xúc mới mẻ, chỉ duy trì như một thói quen. Đến lúc gặp người khác thấy cảm xúc rung động hơn, mới mẻ hơn, hứng thú hơn. Từ đó ghost người cũ. Lý do này không phải phần lớn nhưng cũng sẽ gặp nhiều trong cuộc sống….

XEM THÊM >> Bo Xì Là Gì? Nguồn Gốc Của Từ Bo Xì

Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị ghost

Từ phân tích khái niệm cũng như nguyên nhân dẫn đến tình trạng ghost, chúng ta có thể dễ dàng liệt kê một số dấu hiệu nhận biết bạn đang bị ghost như sau:

 • Bạn bị cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc từ đối phương. Họ biến mất như chưa từng tồn tại trong cuộc sống của bạn. Và tất nhiên họ cũng không cho bạn một lời giải thích nào.
 • Bạn bị ngừng mọi tương tác từ mạng xã hội đến cả cuộc sống hàng ngày. Có thể trước đó cả hai vẫn đang nói chuyện rất vui vẻ nhưng đột nhiên họ không còn tiếp chuyện bạn nữa, không quan tâm bạn nữa.
 • Bạn bị chặn hết mọi liên lạc, bị hủy kết bạn trên facebook, hủy theo dõi trên các ứng dụng. Vậy là bạn bị ghost rồi đấy.

Kết luận: Bị ghost trong tình yêu hay bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên nếu bạn bị ghost thì đừng quá buồn, đừng tự trách bản thân nhé. Chúng ta nên dành thời gian và tình cảm cho những mối quan hệ chúng ta được trân trọng đúng không nào? Và bạn cũng không nên ghost người khác vì sẽ gây tổn thương cho đối phương. Nếu một mối quan hệ bạn thấy không còn cảm xúc thì cũng nên giải thích rõ ràng để đối phương biết nhé. Chúc bạn có những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Bị ghost là gì
 • Ghost thú là gì
 • Trap và ghost là gì
 • Ghost tin nhắn là gì
 • Ghost trong tình yêu
 • Ghosting là gì
 • Ghost là gì trên Facebook
 • Ghost là gì Gen Z
Rate this post

Chuyên Gia 789bet Đánh Giá Chất Lượng Cổng Game Như Thế Nào?

NATO Là Gì? Khối NATO Gồm Những Nước Nào? Việt Nam Gia Nhập NATO Năm Nào?