in ,

[TRAVEL] Giờ Mở Cửa Lăng Bác? Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Tham Quan Viếng Lăng Bác

Lăng Bác là nơi gìn giữ di hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Rất nhiều người có mong muốn ghé thăm Lăng Bác để viếng, để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với vị cha già của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên Lăng Bác không phải mở 24/7 nên bạn cần tìm hiểu lịch viếng để sắp xếp cho mình kế hoạch chu đáo nhé. Dưới đây Wiki A-Z sẽ chia sẻ về lịch giờ mở cửa Lăng Bác, kinh nghiệm và hướng dẫn tham quan Lăng Bác để các bạn cùng biết.

Giới thiệu về Lăng Bác

Lăng Bác còn gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi gìn giữ di hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Lăng Bác được khởi công vào ngày 2/9/1973 tại vị trí của lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình – Số 2 Hùng Vương, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Nơi Hồ Chí Minh đã chủ trì nhiều cuộc gặp mặt quan trọng.

Giờ mở cửa Lăng Bác

Lăng Bác khánh thành ngày 29/8/1975. Lăng có chiều cao 21,6 mét, chiều rộng 41,2 mét lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp. Lớp giữa là kết cấu trung tâm của Lăng gồm phòng thi hài và hành lang, cầu thang. Bên ngoài Lăng Bác ốp bằng đá granite màu xám. Bên trong làm bằng đá xám và đỏ được đánh bóng. Xung quanh Lăng là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương. Lớp trên cùng là mái Lăng hình tam cấp. Mặt chính hướng ra sân quảng trường có dòng chữ “CHỦ TỊCH HỒ-CHÍ-MINH” bằng đá hồng màu mận chín. Bao quanh Lăng là khu vườn với hơn 250 loài thực vật từ khắp mọi miền của Việt Nam.

Trong di chúc của Bác Hồ, Người mong muốn được hỏa táng và đặt tro tại ba miền đất nước. Tuy nhiên, với lý do tuân theo nguyện vọng và tình cảm của nhân dân, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III đã quyết định gìn giữ lâu dài thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó người dân trên cả nước, nhất là nhân dân miền Nam và du khách quốc tế có thể tới viếng thăm Người.

Hiện tại Lăng Bác có mở cửa không? Lăng Bác mở cửa thứ mấy?

Hiện tại Lăng Bác vẫn đang mở cửa tiếp đón khách tới viếng thăm. Lăng Bác mở cửa vào buổi sáng của các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Buổi chiều Lăng không tổ chức lễ viếng.

Riêng thứ 2 và thứ 6 không tổ chức lễ viếng tại Lăng Bác để bảo trì. Các ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu không trùng vào thứ 2 hoặc thứ 6 thì vẫn mở cửa bình thường.

Thông thường một năm Lăng Bác sẽ đóng cửa khoảng 2 tháng để duy tu. Trong thời gian này sẽ không tiếp đón và làm lễ viếng như thường lệ. Tùy thuộc vào từng năm, lịch duy tu sẽ được Ban quản lý Lăng thông báo, thường khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

XEM THÊM >> NATO Là Gì? Khối NATO Gồm Những Nước Nào? Việt Nam Gia Nhập NATO Năm Nào?

Giờ mở cửa Lăng Bác

Giờ mở cửa Lăng Bác để du khách vào viếng sẽ khác nhau vào mùa nóng và mùa lạnh. Cụ thể:

 • Giờ mở cửa Lăng Bác mùa nóng (từ 01/04 đến 31/10 hàng năm):

Giờ mở cửa: Từ 07h30 đến 10h30.

Riêng thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ: Từ 07h30 đến 11h00.

 • Giờ mở cửa Lăng Bác mùa lạnh (từ 01/11 đến ngày 31/03 năm sau):

Giờ mở cửa: Từ 08h00 đến 11h00.

Riêng thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ: từ 08h00 đến 11h30.

Trong trường hợp khi đã hết thời gian thăm viếng nhưng số lượng khách đến viếng tại Khu tập kết còn nhiều thì Trực chỉ huy Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ thống nhất với Trực Chỉ huy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có thể quyết định kéo dài thời gian thăm viếng thêm tối đa 30 phút. Nếu có quyết định này sẽ thông báo cho các Cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện.

XEM THÊM >> ETA và ETD trong lĩnh vực Logistic là gì? Phân biệt ETA và ETD

30/04, 1/5 Lăng Bác có mở cửa không?

Ngày 30/4 và 01/05 hàng năm, Lăng Bác vẫn mở cửa thăm viếng bình thường nếu không trùng vào lịch bảo trì thứ 2 và thứ 6. Giờ mở cửa Lăng Bác theo giờ mùa nóng. Nên nếu các bạn có nhu cầu đến thăm viếng tại Lăng Bác vào dịp lễ này thì chỉ cần lưu ý lịch có trùng ngày bảo trì không là được nhé.

Vào Lăng Bác có mất vé không?

Vào Lăng Bác có mất vé không? Giá vé vào Lăng Bác áp dụng như sau:

 • Đối với người Việt Nam: miễn phí hoàn toàn.
 • Đối với người nước ngoài: 25,000 đồng/khách.

XEM THÊM >> Thông tin về AEC – Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Quy định khi vào thăm Lăng Bác

Vào Lăng Bác có được mang điện thoại, túi xách không

Khách đến viếng tại Lăng Bác cần phải gửi hành lý và đi qua cổng kiểm tra an ninh. Các vật dụng như điện thoại, túi xác tay đựng tiền, kim loại quý, máy ảnh nhỏ, máy quay thì có thể mang theo. Không được mang theo máy ảnh chuyên dụng và camera.

Các vật dụng như điện thoại, máy ảnh, máy quay bé có thể được mang vào trong Lăng. Tuy nhiên không được tùy ý sử dụng các loại phương tiện này ở một số khu vực theo quy định.

Giờ mở cửa Lăng Bác
Du khách vào thăm Lăng Bác phải xếp hàng trật tự

Vào lăng Bác có được mặc váy không?

Vào lăng Bác có được mặc váy không? Quy định về trang phục khi tham quan và viếng tại Lăng Bác phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không ăn mặc hở hang phản cảm. Bạn có thể mặc váy nhưng váy cần dài quá đầu gối, không mặc váy ngắn, áo cổ sâu, áo sát nách khi viếng Lăng.

Về thái độ khi tham quan Lăng Bác

Du khách đến thăm Lăng Bác cần đi đứng nói năng nhẹ nhàng, không cười đùa gây ồn ào, mất trật tự. Từ cửa chính của Quảng Trường Ba Đình cho đến Lăng, du khách cần xếp hàng ngay ngắn và đi theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Khi vào Lăng phải bỏ mũ, hai tay buông thẳng, không cho tay vào túi quẩn.

Về đối tượng thăm Lăng Bác

Các du khách từ 3 tuổi trở lên có thể đến viếng tại Lăng Bác. Trẻ em dưới 3 tuổi không được vào thăm Lăng.

Kết luận: Trên đây là những thông tin về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hi vọng qua những nội dung Wiki A-Z đã chia sẻ sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian thăm Lăng Bác hợp lý để chuyến đi được trọn vẹn nhất. Chúc các bạn có trải nghiệm thăm Lăng Bác thật nhiều ý nghĩa!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Lịch đóng cửa Lăng Bác 2023
 • Hiện tại Lăng Bác có mở cửa không
 • Lịch thăm Lăng Bác
 • Lăng Bác mở cửa thứ mấy
 • 30/4 Lăng Bác có mở cửa không
 • Lăng Bác mở cửa 2023
 • Lăng Bác mở cửa 30/4
Rate this post

Da Nổi Chấm Đỏ Như Nốt Ruồi Son Không Ngứa Là Bị Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

[MẸO] Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Luộc Trứng Cút Không Bị Bể, Luộc Trứng Cút Lòng Đào