in ,

Hanahaki là gì?

Nếu ai thường xuyên đọc những tác phẩm văn học, hội họa hay xem các bộ phim Nhật Bản thì sẽ gặp từ Hanahaki. Nếu bạn đang thắc mắc Hanahaki là gì thì đây là bài viết dành cho bạn.

Hanahaki là gì?

Hanahaki là từ tiếng Nhật bắt nguồn từ Hakimasu (吐きます)  có nghĩa là “nôn”, “nhổ” và Hana (花) có nghĩa là “hoa”.

Hanahaki là tên một căn bệnh giả tưởng trong các tác phẩm văn học, hội họa, âm nhạc của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Căn bệnh đặc biệt này sinh ra từ mối tình đơn phương không được đáp lại.

Miêu tả triệu chứng của Hanahaki

  • Hanahaki được cho là vô cùng đau đớn, nhưng đây là căn bệnh rất hiếm gặp cả triệu người mới 1 người mắc.
  • Từ lồng ngực của người bị Hanahaki sẽ sinh ra những cánh hoa, rễ của nó thì mọc ghim sâu vào phổi (hệ hô hấp). Cánh hoa đó có thể được người bệnh giải phóng trong giai đoan đầu của căn bệnh khi nôn, ho…

Cách chữa bệnh Hanahaki

Trong các tác phẩm nghệ thuật, căn bệnh quái dị này có thể được chữa khỏi bằng 2 cách:

Cách 1: Tình yêu đơn phương của người bệnh được đáp lại. Hạnh phúc của tình yêu đôi lứa sẽ hóa giải căn bệnh Hanahaki

Cách 2: Bằng phương pháp phẫu thuật có thể làm cho những cánh hoa trên ngực úa tàn. Khi cánh hoa rụng cũng là lúc bệnh khỏi. Nhưng tác dụng phụ sau khi chữa khỏi là người bệnh sẽ mất đi toàn bộ ký ức về người mình từng yêu, mất cảm giác yêu, không còn cảm nhận được cảm xúc của tình yêu.

Nếu không chữa trị bằng 2 cách trên, rễ Hanahaki sẽ bao phủ toàn bộ hệ hô hấp khiến người bệnh không còn dưỡng khí, ho ra máu mà chết. Những cánh hoa Hanahaki chặn ngang khí quản sẽ nhuốm máu.

Vậy là bài viết vừa giải đáp cho bạn đầy đủ nghĩa của từ Hanahaki, nếu có đóng góp gì đừng ngần ngại comment xuống bên dưới nhé.

4.1/5 - (16 bình chọn)

Oppai là gì? Ý nghĩa bất ngờ của từ Oppai

Outfit là gì? Những kiểu Outfit đẹp quen thuộc