in

[GIẢI ĐÁP] Hentai Là Gì? Lịch Sử Và Đặc Điểm Của Hentai? Các Thể Loại Của Hentai

Hentai là gì? Hentai là một khái niệm được dùng trong lĩnh vực truyện tranh, phim hoạt hình của Nhật Bản. Từ này thường không được bàn luận sâu hay nhắc đến phổ biến do mang tính chất tương đối nhạy cảm. Tuy nhiên đây vẫn là một khái niệm nằm trong văn hóa của Nhật Bản nhiều người quan tâm. Cùng Wiki A-Z tìm hiểu chi tiết về Hentai qua bài viết này nhé.

Hentai là gì? Lịch sử và đặc điểm của Hentai

Hentai là gì?

Hentai là gì? Hentai (tiếng Nhật: へんたい; chữ Hán: 変態; phiên âm từ chữ Hán: “biến thái”) là một từ tiếng Nhật dùng để ám chỉ truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm của Nhật Bản. Hentai là một từ kanji được kết hợp từ 変 (hen; “biến”, “kỳ quặc”, hoặc “lạ”) and 態 (tai; “diện mạo” hoặc “tình trạng, trạng thái”). Nó cũng có nghĩa là “biến thái tình dục” (trụy lạc) hoặc “bất thường”, đặc biệt là khi được sử dụng như một tính từ. Nó là một cách gọi tắt (shortened form) của cụm từ (変態性欲, Hentai seiyoku) có nghĩa là “lệch lạc tình dục” (sexual perversion)

Hentai là gì
Hentai là một từ tiếng Nhật dùng để ám chỉ truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm của Nhật Bản

Tổng kết lại, Hentai là gì thì Hentai là một thể loại truyện tranh, phim hoạt hình có nội dung khiêu dâm và tình dục. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và được sử dụng trong các thể loại truyện tranh, phim hoạt hình. Từ Hentai được sử dụng để chỉ các nội dung tình dục của các thể loại này.

XEM THÊM >> Bách hợp là gì? Bách hợp trong LGBT là gì? 

Lịch sử của Hentai

Khái niệm Hentai là gì đã được giải thích chi tiết ở phần trên. Vậy lịch sử của Hentai như thế nào? Hentai từ đâu mà có? Hentai là một nghệ thuật khiêu dâm của Nhật Bản. Khác với phim ảnh khiêu dâm, Hentai cho phép các họa sĩ thể hiện toàn bộ những gì họ tưởng tượng và điều chỉnh phù hợp với thị hiếu và văn hóa. Các hành động được diễn tả trong Hentai có khi không thể diễn tả bằng phim. Hentai đã có từ lâu đời, từ thời Edo ở Nhật đã có những tranh in gỗ ekiyo-e mà shunga là một nhánh chuyên về đề tài khiêu dâm.

Mỗi một nền văn hóa đều quan niệm khác nhau về khiêu dâm và nghệ thuật chính thống. Người Nhật nhìn nhận vấn đề này khá khác biệt so với nhiều nền văn hóa khác. Ngay cả phim trẻ em vẫn có thể có những hình ảnh khỏa thân với tính minh họa với mức độ chi tiết được giản lược tối đa.

Đặc điểm của Hentai

So với các thể loại truyện khiêu dâm khác thì Hentai thường có cốt truyện đi từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Đối với mức độ đơn giản, sản phẩm sẽ chú trọng tính thương mại và nội dung khiêu dâm cao. Còn ở mức độ phức tạo thì yếu tố henai có thể được giảm nhẹ, thường tận dụng như yếu tố phụ trong khi kể chuyện.

Các nghệ sĩ vẽ tranh Hentai thường đưa tình huống lên mức đỉnh điểm để người đọc hứng thú hơn. Cụ thể như mức độ tra tấn hoặc sinh hoạt tập thể. Xu hướng này thường được thể hiện nhiều hơn ở thể loại anime, ít gặp hơn ở manga.

XEM  THÊM >> Manhwa là gì? Manga là gì? Tổng hợp các thể loại truyện manga

Cách sử dụng Hentai đúng nhất

Nguồn gốc của Hentai là Nhật Bản. Nó được sử dụng để mô tả những truyện tranh, phim hoạt hình, và những trang web truyện tranh hoạt hình độc quyền có nội dung người lớn. Hentai có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Những người đọc có thể sử dụng nó để giải trí, học hỏi và thảo luận về các chủ đề người lớn. Người sử dụng Hentai cũng có thể sử dụng nó để truyền tải các ý tưởng hoặc thảo luận về những vấn đề người lớn.

hentai là gì
Hentai có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Hentai cũng có thể được sử dụng để biểu thị những cảm xúc và ý tưởng của người sử dụng. Những người đọc có thể sử dụng nó để thể hiện sự thích thú của họ với những truyện tranh hoạt hình, phim hoạt hình và trang web truyện tranh hoạt hình độc quyền có nội dung người lớn.

Hentai cũng có thể được sử dụng để thể hiện cảm xúc của người sử dụng. Người sử dụng có thể sử dụng nó để thể hiện sự hài hước, sự trầm lặng, sự huy hoàng, và những cảm xúc khác.

XEM  THÊM >> Crush Là Gì? Uncrush Là Gì? Dấu Hiệu Nên Uncrush? Cách Để Uncrush Một Người

Các thể loại Hentai

Hentai khá đa dạng về thể loại, trong đó manga và anime là phổ biến nhất. Ngoài hai thể loại chính này, Hentai còn bao gồm các loại sau:

 • Bakunyu: Cốt truyện tập trung mô tả bối cảnh quan hệ với phụ nữ vòng một đầy đặn, có thể ở mức to đến phi lý.
 • Censored: tác giả che bộ phận sinh dục của nhân vật.
 • Uncensored: bộ phận sinh dục của nhân vật được thể hiện công khai.
 • Cosplay: nhân vật chính mặc trang phục đặc biệt đóng giả ai đó.
 • Chikan: thể loại biến thái, cưỡng dâm xảy ra ở nơi công cộng.
 • Ecchi: cốt truyện xây dựng theo cách nghĩ của đàn ông. Nhân vật có hành động thất thường và ấn tượng liên quan đến thể xác kích động người xem. Ecchi không nhất thiết phải đề cập đến tình dục.
 • Femdom: thường liên quan tới BDSM hay S&M, phụ nữ nắm quyền chủ động khi làm tình.
 • Loli: liên quan đến trẻ em, thường là bé gái. Các nhân vật trẻ con được phóng đại về ngoại hình, thể chất theo lối dễ thương, ngây ngô.
 • Mizugi: Thể loại chỉ có 1 tập và nhiều màu sắc, đặc trưng là phụ nữ mặc áo tắm khi quan hệ tình dục.
Hentai là gì
Netorare là một thể loại của Hentai chủ đề về ngoại tình, lừa dối
 • Netorare: thể loại có cảnh ngoại tình, lừa dối.
 • NTR: thể loại đề cập về việc cưỡng dâm.
 • Shibari: thể loại BDSM, nữ chính bị trói khi giao hợp.
 • Shotacon: nhân vật chính là bé trai quan hệ với cậu bé khác hoặc đàn ông, phụ nữ lớn tuổi hơn.
 • Siscon: loạn luân
 • Trap: nhân vật nam mặc đồ nữ giới, tính cách ủy mị
 • Yaoi: quan hệ đồng tính nam.
 • Yuri: quan hệ đồng tính nữ.

Kết luận: Chúng ta vừa tìm hiểu Hentai là gì. Nền văn hóa nào cũng sẽ có sự riêng biệt và đều đáng được tôn trọng. Dù Hentai sẽ đề cập đến các nội dung khá nhạy cảm trong xã hội, tuy nhiên đây cũng là một nền văn hóa được phép lưu hành tại Nhật Bản. Và nó vẫn được xếp vào một loại hình nghệ thuật. Do vậy khi tìm hiểu về Hentai chúng ta nên tìm hiểu một cách văn minh và cần tôn trọng nền văn hóa này!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Lịch sử của Hentai
 • Đặc điểm của Hentai
 • Các thể loại Hentai
 • Wibu là gì
 • Anime là gì
 • Overflow
Rate this post

Crush Là Gì? Uncrush Là Gì? Dấu Hiệu Nên Uncrush? Cách Để Uncrush Một Người

Thành Phần Tình Thái Là Gì? Thành Phần Biệt Lập Là Gì? Đặt Câu Có Thành Phần Tình Thái