in ,

[CUNG HOÀNG ĐẠO] Hổ Cáp Là Cung Gì? Cung Hổ Cáp Hợp Với Những Cung Nào

Hổ Cáp là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Cung Hổ Cáp sinh tháng mấy? Nó có tính cách và đặc điểm như thế nào? Cung hoàng đạo là chủ đề rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách và đặc điểm riêng. Tại bài viết này, các bạn hãy tìm hiểu về cung Hổ Cáp cùng Wiki A-Z nhé.

Hổ Cáp là cung gì? Đặc điểm của cung Hổ Cáp

Hổ Cáp là cung gì?

Hổ Cáp là cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Theo chiêm tinh học, có tổng bao gồm 12 cung hoàng đạo được chia theo theo ngày sinh của chúng ta. Những người cùng chung một cung hoàng đạo thường có những đặc điểm tương đồng. Vậy Hổ Cáp là cung gì?

hổ cáp là cung gì
Hổ Cáp là cung Thiên Yết đứng thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo

Thiên Yết – Scorpio (♏︎) (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Như vậy Hổ Cáp chính là cung Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo.Những người có ngày sinh từ 23/10 – 22/11 sẽ thuộc cung Hổ Cáp.

XEM  THÊM >> Bật mí ý nghĩa của trái tim màu xanh dương – Có thể bạn chưa biết!

Đặc điểm của cung Hổ Cáp

Cung Hổ Cáp là chòm sao Thiên Yết – biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, cố gắng hết mình để vượt qua khó khăn. Vì vậy những người thuộc cung này thường có tính cách mạnh mẽ, có chí cầu tiến, kiên trì và quyết đoán trong công việc. Có thể nói họ khá cứng đầu, đã đặt mục tiêu là phải đạt được, nếu không sẽ cảm thấy khá khó chịu. Một số đặc trưng của cung Hổ Cáp:

 • Ký hiệu cung Hổ Cáp: ♏
 • Biểu tượng cung Hổ Cáp là con gì: Con Bọ Cạp
 • Đá tượng trưng: Kim cương
 • Hoa biểu tượng: Thistle, Kim Ngân
 • Con số may mắn: 9, 7, 2
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Màu sắc: Màu đỏ
 • Đá may mắn: Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh màu sắc
 • Cung khắc: Kim Ngưu
hổ cáp là cung gì
Hoa Kim Ngân – Biểu tượng và là loài hoa may mắn của cung Hổ Cáp

Cung Hổ Cáp hợp với những cung nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, sẽ có những cung hợp và cung khắc nhau. Đối với cung Hổ Cáp, hai cung hợp nhất là Song Ngư và Cự Giải. Trong đời sống hàng ngày hay trong tình bạn, tính cách cung Hổ Cáp được nhiều người yêu mến. Nên các cung như Thiên Bình, Xử Nữ, Nhân Mã, Ma Kết… đều hợp cạ với Thiên Yết. Còn trong tình yêu, cung Hổ Cáp nam và nữ sẽ có sự khác biệt về cung hoàng đạo phù hợp. Các bạn cùng xem tiếp nhé.

Hổ Cáp nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

Các bạn nữ cung Hổ Cáp thường phù hợp với các cung hoàng đạo sau:

 • Cung Cự Giải

Nam Cự Giải, nữ Hổ Cáp đều là mẫu hình có vẻ ngoài khá lạnh lùng, nhưng bên trong là trái tim nhạy cảm, dịu dàng và dễ tổn thương. Sự đồng điệu về suy nghĩ và tâm hồn này là sợi dây gắn kết cặp đôi. Nam Cự Giải có đầu óc nhanh nhạy, tâm lý, còn nữ Hổ Cáp thì hài hước. Nên cặp đôi này ở cùng nhau sẽ giúp nhau phát huy thế mạnh và gắn kết bền chặt.

 • Cung Thiên Bình

Nam Thiên Bình thường là những chàng trai ấm áp, quan hệ rộng, hoạt bát thích cuộc sống muôn màu. Còn nữ Hổ Cáp bên ngoài lại khá “lạnh lùng”. Trái cực thì thường hút nhau, nên cặp đôi nam Thiên Bình, nữ Hổ Cáp cũng được xếp là đôi có tình yêu đẹp. Để dung hòa mối quan hệ này, nữ Hổ Cáp cần chấp nhận sự giao thiệp rộng của chàng, nên hạn chế việc ghen tuông và cùng lập những “quy tắc ngầm” để có tình yêu viên mãn.

XEM  THÊM >> Outfit là gì? Những kiểu Outfit đẹp quen thuộc

Hổ Cáp nam hợp với cung hoàng đạo nào?

Trong tình yêu, Hổ Cáp nam thường hợp với những cung hoàng đạo sau:

 • Cung Song Ngư

Những cô nàng song Ngư thường có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế, đoan trang. Do vậy nam Hổ Cáp rất dễ bị “hớp hồn”. Trong mối quan hệ này, nam Hổ Cáp làm rất tốt vai trò che chở, bảo vệ cho người yêu của mình. Còn nữ Song Ngư lại là người rất biết lắng nghe, thấu hiểu người khác nên cặp đôi này rất phù hợp có một tình yêu bền vững.

hổ cáp là cung gì
Đá Opal lấp lánh màu sắc là biểu tượng may mắn của cung Hổ Cáp
 • Cung Xử Nữ

Nam Hổ Cáp, nữ Xử Nữ cùng là một cặp đôi rất phù hợp. Họ có một tính cách chung rất đồng điệu là dù đang giận dữ như nào cũng không bao giờ biểu hiện một cách thô lỗ. Họ làm đúng tôn chỉ có việc gì cũng về nhà “đóng cửa bảo nhau” nên luôn giữ được hòa khí. Tình yêu được xây dựng bằng sự chân thành nên đây là một cặp đôi rất ăn ý.

Kết luận: Cung Hổ Cáp chính là cung Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo. Cung Hổ Cáp có những tính cách riêng tạo nên thế mạnh riêng của bản thân. Với tính cách này Hổ Cáp rất phù hợp ở vai trò là người lãnh đạo. Trên đây là các thông tin về cung Hổ Cáp. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo khác không? Nếu có thì hãy chia sẻ cùng Wiki A-Z nhé!

XEM THÊM >> Ex Là Gì? Ex Là Gì Trong Tình Yêu? Ex Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh?

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Hổ Cáp là tháng mấy
 • Cung Bọ Cạp
 • Thiên Yết là cung gì
 • Tính cách cung Hổ Cáp
 • Hổ Cáp là con gì
 • Thiên Yết hợp với cung nào
 • Bọ Cạp hợp với cung nào
Rate this post

[GIẢI ĐÁP] Ex Là Gì? Ex Là Gì Trong Tình Yêu? Ex Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh?

[ỨNG DỤNG] MoMo là gì? Sử dụng MoMo có an toàn không? Tổng đài MoMo là gì?