in

ID là gì? Ý nghĩa của ID – Zing ID, Apple ID, Facebook ID, Zalo ID

Trong thời đại ngày nay, công nghệ đã trở thành một phần cuộc sống của con người. Trong rất nhiều lĩnh vực, ta dễ dàng bắt gặp khái niệm ID. Vậy ID là gì? ID là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của ID ra sao?  Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

ID là gì? ID là viết tắt của từ gì?

ID là viết tắt của cụm từ Identity Document nghĩa là Tài liệu xác minh.

ID là một dãy số hoặc đoạn mã duy nhất không trùng lặp dùng để xác minh một thực thể nào đó. Mỗi thực thể khi tham gia vào hệ thống sẽ được cấp một mã ID xác định để quản lý.

ID được cho là giải pháp tốt nhất mà con người từng nghĩ ra để loại bỏ tình trạng trùng lặp, nhầm lẫn thông tin và giúp việc quản lý mọi thứ dễ dàng hơn

Ứng dụng của ID trong cuộc sống

ID – Số chứng minh thư nhân dân

Ứng dụng quen thuộc nhất của ID là số chứng minh thư nhân dân. Mỗi công dân được cấp một mã số chứng minh thư duy nhất nhằm để các cơ quan nhà nước xác định danh tính và lý danh tính của người đó.

ID thẻ sinh viên, thẻ thành viên

Là thẻ chứng minh một người là sinh viên, là thành viên của tổ chức. Mỗi sinh viên hay thành viên được cấp 1 mã ID xác định và không trùng lặp.

ID là các tài khoản trang web, tài khoản game

Trên các trang web, các game khi người dùng đăng ký sẽ được cấp một ID xác định duy nhất. Người dùng sẽ sử dụng ID này để đăng nhập và hoạt động trên trang web hay ứng dụng đó như (Zing ID, Apple ID, Facebook ID, Zalo ID…) Quản trị viên trang web sử dụng ID để phân biệt và quản lý người dùng, đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

ID trên các sản phẩm

ID cũng là cách hiệu quả để quản lý các sản phẩm. Trong hàng ngàn sản phẩm khác nhau, khi muốn tìm sản phẩm nào đó bạn chỉ cần tìm kiếm theo ID mà nó được gán (mỗi sản phẩm có một ID xác định riêng biệt). Việc quản lý theo ID giúp chi tiết hóa, chính xác hóa công việc và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Vậy là Wikiaz vừa cùng bạn tìm hiểu về ID là gì, một vài ứng dụng quan trọng của ID trong đời sống. ID còn rất nhiều ứng dụng hữu ích nữa mà bài viết chưa liệt kê ở đây, nếu có đóng góp gì các bạn đừng ngần ngại comment nhé

Rate this post

Homie là gì? Homie boiz – Little homie – Tattoo homie

Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì?