in

Inc là gì? So sánh Inc với Corp

Đằng sau tên các Công ty đa quốc gia thường xuất hiện Inc và Corp. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn Inc là gì? Corp là gì? So sánh sự khác nhau giữa Inc và Corp.

Inc là gì?

Inc là viết tắt của Incorporated nghĩa là Liên hợp, Tập đoàn. Inc dùng để chỉ nhóm các công ty con cùng hợp lại tạo thành Tập đoàn lớn mạnh.

So sánh Inc và Corp

Giống nhau:

  • Inc và Corp đều là các hậu tố đứng đằng sau tên để chỉ các Tập đoàn đa quốc gia
  • Inc và Corp tương tự nhau về hình thức pháp lý, tư cách pháp nhân, nghĩa vụ thuế, đều có quyền phát hành cổ phiếu ra công chúng để huy động vốn, nếu Inc và Corp phá sản thì chỉ phải chịu trách nhiệm trả nợ trong vốn điều lệ (các cổ đông không bị truy thu tài sản để trả nợ).

Khác nhau: Kể từ khi được thành lập, các Tập đoàn phải thống nhất tên gọi của mình là Inc hay Corp. Ví dụ: Nếu đã lựa chọn tên là A Inc thì không được ghi trên giấy tờ là A Corp.

Inc và Corp được sử dụng rộng rãi trên thế giới: Apple Inc; Petrolimex Inc; Samsung Corp, Sony Corporation… Còn tại Việt Nam, các Tập đoàn còn sử dụng thêm từ Group (ví dụ: Vin Group).

Mong rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Inc cùng những điểm giống/khác nhau giữa Inc và Corp. Nếu có đóng góp gì vui lòng comment nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

IDK là gì? IDK viết tắt của từ gì?

IMO là gì? IMO trên facebook và trong tin nhắn nghĩa là gì?