in

Kajima là gì? Ý nghĩa của Kajima? Hiểu thấu nỗi đau thất tình

Babe kajima stay here with me kajima – Từ cảm thán Kajima nghĩa là gì mà được sử dụng nhiều trong các bộ phim, bài hát của Hàn Quốc như vậy. Kajima cũng xuất hiện trong ca khúc “Chạm đáy nỗi đau” của Erik thể hiện nỗi đau thất tình. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của Kajima.

Kajima là gì?

Kajima là một từ cảm thán trong tiếng Hàn, Kajima (가자마) nghĩa là Đừng đi.

Trong các bộ phim, bản nhạc Hàn Quốc Kajima mang ý nghĩa giàu cảm xúc hơn như: Anh dừng đi / Em đừng đi hoặc Xin anh đừng đi / Xin em đừng đi… Thể hiện cảm xúc khẩn thiết níu kéo tình yêu còn dang dở.

Kajima – Nỗi đau thất tình

Để hiểu về nỗi đau thất tình, ta cùng phân tích đoạn điệp khúc trong bài “Chạm đáy nỗi đau”

Babe kajima! Stay here with me. Kajima! Hụt hẫng …

  • Babe có nghĩa là Em yêu
  • Kajima có nghĩa là Xin em đừng đi
  • Stay here with me có nghĩa là Hãy ở lại đây bên anh

Một câu hát nhưng kết hợp cả 3 ngôn ngữ Anh – Hàn – Việt được thể hiện nhẹ nhàng trên nền nhạc Pop pha R&B nhưng ẩn chứa nỗi buồn sâu lắng, nỗi đau thất tình. Với sự xuất hiện của Kajima, đoạn điệp khúc như điểm nhấn đáng chú ý nhất của bài hát khiến người nghe cảm nhận rõ nỗi đau giằng xé nhưng vẫn ngây ngô níu kéo cuộc tình.

Chia sẻ về lý do sử dụng Kajima trong lời bài hát, nhạc sĩ Mr.Siro nói: “Kajima – từ tiếng Hàn đặc biệt mà tôi có thể đoán ra nghĩa mà không cần xem phần dịch trong 1 lần xem phim. Tôi đã ấp ủ sẽ sử dụng Kajima trong tình huống phù hợp…. và rồi Erik xuất hiện”

“Tôi có lòng tin cậu ấy trong sáng khi đến với đam mê, với nghề, với khán giả và với tôi. Suốt nhiều tháng, tôi cảm nhận được Erik đã dốc hết sức tập luyện để thể hiện ca khúc Chạm đáy nỗi đau. Thời điểm này có lẽ cậu ấy đã cảm nhận được hết bài hát này, vì Facebook Erik mấy hôm nay có vẻ đang thất tình” – Mr.Siro chia sẻ

Rate this post

TBA là gì, viết tắt của từ gì?

NSFW – Not Safe For Work nghĩa là gì?