in

LMAO và ROFL là gì? Ý nghĩa thú vị của LMAO và ROFL

Trên mạng xã hội và các cộng đồng chế ảnh ta dễ dàng bắt gặp LMAO. Nhiều bạn khi chơi game cũng đã từng chat từ LMAO hay ROFL. Vậy LMAOROFL là gì? LMAO & ROFL viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào? Bài viết sau là lời giải đáp chi tiết cho bạn.

1. LMAO là gì?

LMAO thực ra là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Lauging My Ass Off” nghĩa là “Cười rớt mông”  thể hiện điệu cười phá lên, cười sảng khoái, cười sặc sụa.

Ban đầu, LMAO là từ được những người Mỹ da đen sử dụng trên đường phố, dần dần LMAO được sử dụng phổ biến trong cộng đồng giới trẻ, trên cộng đồng mạng trực tuyến, mạng xã hội, game online, chế ảnh…

Ngoài nghĩa phổ biến nhất là LMAO = Lauging My Ass Off, còn một số cách giải nghĩa LMAO khác, tuy rằng chúng ít phổ biến như:

  • LMAO = Laughing My Apples Off (Cười đến rụng cả táo)
  • LMAO = Laughing My Arms/ Ankles Off (Cười đến rụng cả tay/ chân)
  • LMAO = Let’s make an oath/offer. (Lập lời thề/ Đưa ra đề nghị)

Ayy LMAO là gì?

Ayy LMAO là 1 hashtag trên Twitter thường gắn liền với hình ảnh người ngoài hành tinh.

11/2012, một bức ảnh về người ngoài hành tinh xuất hiện trên mạng xã hội và trên vài trang web chia sẻ các vấn đề huyền bí.

Ngày 8/6/2013 một fanpage facebook có tên “Ayy LMAO” đã đăng tải một số hình ảnh và lý giải đây không phải người ngoài hành tinh.

Tháng 8 năm đó 1 Youtuber đã tạo ra 1 video 7s ghép hình ảnh người ngoài hành tinh với cụm từ “Ayy LMAO”

2. ROFL là gì?

ROFL là viết tắt của cụm từ “Rolling On The Floor Laughing” có nghĩa là cười sảng khoải, cười lăn lộn.

ROFL cũng chỉ tiếng cười giống như LMAO và LOL (nếu chưa biết cười LOL là gì, xem tại đây)

Chúng ta dễ dàng bắt gặp từ LMAO và ROFL trong các bức ảnh chế, các comment facebook/twiiter, các đoạn chat trong game, các dòng tin nhắn giữa các bạn trẻ.

3. Ý nghĩa của LMAO & ROFL, sử dụng LMAO & ROFL trong trường hợp nào?

Người ta sử dụng LMAO và ROFL trong trường hợp muốn thể hiện tiếng cười trước sự việc phi lý, không tưởng tượng nổi là nó có thể xay ra. LMAO cũng là tiếng cười sự ngốc nghếch, ngờ nghệch của ai đó, mặt cười LMAO ẩn chứa sự khinh thường, kinh bỉ.

Ví dụ: Bạn đang chơi LOL và nhìn thấy đồng đội bị đối phương dồn combo chết trong “1 nốt nhạc” mà không kịp phản ứng gì. Khi đó bạn chat LMAO vừa mang nghĩa cười sảng khoái như không tin vào mắt mình, vừa mang ý nghĩa cười người đồng đội kia “gà” quá.

LMAO và ROFL chỉ thích hợp sử dụng trong hoàn cảnh vui vẻ giữa những người bạn, trên mạng xã hội, khi chơi game, nhắn tin với bạn bè. Hạn chế sử dụng LMAO trong các hoàn cảnh nghiêm túc, khi nói chuyện với người lớn tuổi, cấp trên vì nó thể hiện sự không nghiêm túc, không tôn trọng.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được nghĩa của LMAO & ROFL và cách sử dụng nó phù hợp.

Rate this post

Nà ní là gì? Giải nghĩa từ Nà ní trên Facebook

Bản hay Bảng? Bản tin hay bảng tin? Bản đề nghị hay bảng đề nghị?