in ,

[TEEN CODE] Lỏ Là Gì Trên Facebook? Lỏ Là Gì Trên Tiktok?

Ngôn ngữ của giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội hết sức phong phú. Rất nhiều từ chúng ta thường nghe nhắc đến khá nhiều nhưng vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó là gì. Từ “lỏ” là một ví dụ điển hình như vậy. “Lỏ” được sử dụng nhiều trên facebook và tiktok. Vậy lỏ gì là trên facebook? Lỏ là gì trên tiktok? Hãy cùng Wiki A-Z tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Lỏ là gì trên Facebook?

Lỏ là gì trên Facebook? Đây là một từ được sử dụng khá nhiều trên facebook. Nó được dùng để biểu thị cảm xúc ngỡ ngàng, sửng sốt hay nặng hơn là sự sợ hãi trước hàng động của ai đó khi họ làm với mình, khiến bản thân mình cảm thấy ghê sợ.

Lỏ là gì trên facebook
Từ “lỏ” có nguồn gốc từ câu chuyện của Streamer Độ Mixi chia sẻ

Từ “lỏ” có nguồn gốc từ đâu? Lỏ là từ được viết lại theo ngôn ngữ teen code, xuất phát từ từ “Lord” trong tiếng Anh, có nghĩa là “Chúa tể”. Nguồn gốc của từ “lỏ” chính là từ một streamer nổi tiếng – Độ Mixi. Trong một lần kiểm tra email, Độ Mixi nhận được email của một người tự xưng là Hacker Lỏ, chính xác là Hacker Lord – Chúa tể hacker. Khi anh chia sẻ lại câu chuyện này một cách hài hước đã gọi là Hacker Lỏ, những biểu cảm sợ hãi một cách hài hước của streamer này chính là nguồn gốc từ “lỏ” được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội với ý nghĩa trêu đùa, tếu táo.

XEM THÊM >> Be Like Là Gì? Be Like Là Gì Trên Facebook? Be Like Me Là Gì? Belike Meme

Lỏ là gì trên TikTok?

Lỏ trên TikTok cũng là một trang mạng xã hội khác, tuy nhiên ý nghĩa và cách hiểu của từ “lỏ” trên TikTok lại hoàn toàn khác. Từ chia sẻ của các TikToker, “lỏ” được sử dụng trong từ “xe lỏ” để chỉ những chiếc xe độ.

Lỏ là gì trên facebook
Lỏ trên TikTok được dùng để chỉ một chiếc xe xấu, xe “cùi bắp”,

Cụ thể hơn, trong phần giải thích tại bình luận cho những người thắc mắc, xe lỏ được hiểu là một chiếc xe xấu, xe “cùi bắp”, xe không đẹp. Từ này cũng được dùng với ý nghĩa hài hước được các bạn trẻ tự tạo ra nhiều hơn là một từ có nghĩa chính xác.

XEM THÊM >> Ghost Là Gì? Ghost Trong Tình Yêu Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ghost

Các khái niệm liên quan đến từ “lỏ”

Trick lỏ là gì trên facebook?

Từ “lỏ” còn được sử dụng trong thuật ngữ “trick lỏ” trên facebook. Từ “trick” trong tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào từng ngữ cảnh sử dụng. Một số ý nghĩa phổ biến như:

 • Trò lừa bịp: nghĩa là hành động hoặc phương pháp lừa dối, bẫy ai đó.
 • Mánh khóe, thủ đoạn: Là thủ thuật để giải quyết vấn đề hoặc đạt mục đích một cách khéo léo, khôn ngoan.
 • Kỹ thuật, kỹ năng: Là phương pháp xử lý công việc hiệu quả, nhanh chóng.
 • Điệu nhảy, kỹ thuật biểu diễn: Chính là chỉ cách biểu diễn một điệu nhảy hoặc một kỹ thuật nào đó một cách thành thạo, đầy tính nghệ thuật.

Trick lỏ trên Facebook chính là từ dùng để chỉ sự mưu mẹo hoặc thủ đoạn đánh lừa của một ai đó. Nó khiến chúng ta bị bất ngờ và sửng sốt, thậm chí là sợ hãi trước hành động đó.

Nhạc lỏ là gì?

Nhạc lỏ cũng là một khái niệm có liên quan đến từ lọ. Nó dùng để chỉ các video ngắn trên TikTok mà trong đó có sử dụng âm nhạc.

Chiến thần lỏ là gì?

Chiến thần lỏ là thuật ngữ dùng để chỉ những người thể hiện cảm xúc quá lố, kiểu ngỡ ngàng quá mức.

Sad girl lỏ là gì?

Sad girl lỏ là từ thường được dùng để chỉ những cô gái hay tỏ ra buồn bã, ủ rũ, yếu đuối quá mức. Chung quy khi giới trẻ muốn miêu tả một cái gì đó bị “lố”, bị thể hiện quá mức thì đường kèm thêm từ “lỏ”.

XEM THÊM >> Good Boy Là Gì? Bad Boy Là Gì? Nên Yêu Good Boy Hay Bad Boy

Sử dụng từ “lỏ” như thế nào là đúng?

Từ “lỏ” tuy được nhiều bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên từ này cũng chỉ có thế hệ Gen Z, Gen Y thường dùng. Vẫn rất nhiều người không thể hiểu được ý nghĩa của cụm từ này khi giới trẻ sử dụng.

Do vậy bạn chỉ nên sử dụng các thuật ngữ liên quan đến từ “lỏ” khi giao tiếp với bạn bè cùng tuổi, hoặc bạn bè thân thiết. Tránh sử dụng các từ này với người lớn tuổi hơn, với người lạ lần đầu gặp hoặc với đối tác. Ngôn ngữ teed code có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt hơn, tạo cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn nhưng với điều kiện đối phương cũng hiểu được ý nghĩa của những từ đó. Do vậy bạn không nên quá lạm dụng trong mọi tình huống nhé.

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ của Wiki A-Z về từ “lỏ” và các thuật ngữ liên quan. Ngôn ngữ teen code đã và đang đóng góp tạo nên sự phong phú và đa dạng của Tiếng Việt. Việc nắm bắt, cập nhật các từ này để bắt kịp xu thế là điều cần thiết. Tuy nhiên chúng ta cũng cần tiếp nhận trong tầm kiểm soát để đảm bảo vẫn luôn giữ gìn được tính trong sáng, rành mạch của Tiếng Việt nhé.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Thằng lỏ là gì
 • Sad girl lỏ là gì
 • Lỏ có nghĩa gì trên TikTok
 • Lỏ là gì trong liên quan
 • Lỏ là gì trong game
 • Sad lỏ là gì
 • Hacker lỏ là gì
Rate this post

Tự Luyến Là Gì? Bệnh Tự Luyến Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu Của Bệnh Tự Luyến

[TƯ VẤN] Cấp 3 Có Những Khối Nào? Tổng Hợp Các Khối Thi Cấp 3 Và Ngành Nghề Tương Ứng