in ,

LOL là gì? Bạn đã biết hết nghĩa của từ LOL chưa?

LOL là một trong những từ được các bạn tuổi teen yêu thích sử dụng trên khắp facebook, diễn đàn. Bản thân LOL là một từ có rất nhiều nghĩa, đã bao giờ bạn tự hỏi LOL nghĩa là gì hay chưa? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

1. LOL là gì?

LOL là viết tắt và tiếng lóng của nhiều từ khác nhau

LOL là viết tắt của Laughing Out Loud (cười to, cười sảng khoái, cười lăn cười bò). Bạn sử dụng LOL khi thấy một thứ gì đó hoặc tình huống gì đó hài hước.

Từ LOL được khai sinh ở công đồng 9GAG với nhiều đoạn clip và hình ảnh mang tính giải trí cao. Sự hùng hậu của cộng đồng này góp phần phổ biến LOL ra toàn thế giới.

Tại Việt Nam, LOL xuất hiện nhiều trong cộng đồng Haivl và lan truyền sang hầu hết các cộng đồng tuổi teen. Trên khắp facebook, diễn đàn, khi trò chuyện, đăng status… đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp LOL.

LOL viết tắt của League of Legends

Một tựa game Moba thu hút đông đảo người chơi trên thế giới và tại Việt Nam. LOL – League of Legends được phát hành bởi Riot vào 10/2009 và tới nay đã có cộng đồng khoảng 100 triệu người chơi trên toàn thế giới.

LOL nghĩa là Loz

Nghĩa của LOL trong trường hợp này rất “bựa”, thường được dùng khi chửi bậy, chửi thề, bày tỏ thái độ bực bội.

2. Kết luận

Với người ngước ngoài, từ LOL được sử dụng thoải mái bởi người ta chỉ hiểu LOL theo nghĩa Laughing Out Loud hoặc League of Legends

Tại Việt Nam, LOL là một từ khá nhạy cảm, nghĩa của nó tùy thuộc vào từng ngữ cảnh. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi sử dụng để tránh gây phản cảm với người đối diện nhé.

Rate this post

IMO là gì? IMO trên facebook và trong tin nhắn nghĩa là gì?

RIP là gì? Ý nghĩa đầy đủ và nguồn gốc của R.I.P