in

Nick chính – Nick phụ – Nick clone – Nick ảo là gì?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, người ta sử dụng facebook để chia sẻ, trò chuyện với nhau hoặc để bán hàng. Trong khi sử dụng facebook hàng ngày đôi khi chúng ta gặp các khái niệm như nick facebook chính, nick facebook phụ, nick facebook clone… Vậy Nick chính – Nick phụ – Nick clone – Nick ảo trên facebook là gì?

Nick chính là gì?

Nick facebook chính đương nhiên là nick chuẩn nhất, uy tín nhất. Theo đó, khi đăng ký tài khoản facebook, người đăng ký sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân (tên thật, tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân, mối quan hệ, học vấn, nghề nghiệp…)

Nếu người lập nick facebook muốn tạo ra một tài khoản đại diện cho mình trên mạng xã hội để trò chuyện, chia sẻ với bạn bè thì đương nhiên sẽ sử dụng thông tin cá nhân thật. Nick chính là nick của một cá nhân thật, là nick uy tín được sử dụng và tương tác qua thời gian của người dùng thật.

Trong thời đại 4.0 này, nếu nick facebook của một người là nick thật thì người ta sẽ tin tưởng và nick facebook đó như tin tưởng vào uy tín chủ nhân của nó. Bởi vậy, việc bảo vệ, bảo mật cho nick chính (nick thật) là vô cùng quan trọng để tránh bị các hacker, người xấu hack (chiếm giữ) phục vụ mục đích xấu.

Nick phụ là gì?

Nick phụ là nick uy tín chỉ sau nick chính. Nick phụ có thể vẫn sử dụng thông tin cá nhân giống nick chính hoặc khác biệt ít nhiều (tùy vào nhu cầu người lập).

Nick phụ được lập ra với mục đích như một sự thay thế cho nick chính nhưng không hẳn là để phục vụ các mục đích không tốt nhất spam

Nick Clone là gì?

Clone trong tiếng Anh nghĩa là bản sao. Vậy nick clone là một nick được tạo ra là bản sao của một nick khác

Nick clone có thể clone của chính mình (đôi khi nick phụ cũng chính là nick clone của nick chính) hoặc Nick clone là clone của một người khác.

Việc clone nick mục đích tạo ra nhiều nick có thông tin giống nhau hoặc tạo ra nick giả mạo của một nick đã tồn tại trước đó (nick bị giả mạo có thể là của người nổi tiếng hoặc người bình thường), che giấu thông tin thật của chủ nhân, dùng để bán hàng, spam hay thậm chí lừa đảo

Nick ảo là gì?

Ảo tức là không thật. Nick ảo là nick được tạo ra bởi thông tin ảo, đó là những thông tin không có thật do người lập nick nghĩ ra hoặc lấy ở đâu đó nhằm hợp thức hóa các mục thông tin mà facebook yêu cầu.

Nick ảo được lập ra với mục đích che giấu thông tin thật của chủ nhân, dùng để bán hàng, spam hay thậm chí lừa đảo

Nick ảo không đại diện cho bất cứ người dùng thật nào vậy nên khi bị facebook bắt xác minh danh tính thì sẽ gặp khó khăn và thường bị khóa nick hay chấm dứt tài khoản.

Hy vọng qua bài viết này, Wikiaz.net giúp các bạn hiểu rõ và biết phân biệt nick chính – nick phụ – nick clone – nick ảo.

3.7/5 - (4 bình chọn)

Ad, add, cmt, tag, hashtag, (y), tm, iu, oy, wtf, pr là gì

WTF là gì?