in

NSFW – Not Safe For Work nghĩa là gì?

Trong các trang web nước ngoài như Reddit, 9gag… đôi khi muốn truy cập vào nội dung nào đó bạn nhìn thấy cảnh báo NSFW. Cảnh báo này yêu cầu bạn click “chấp nhận” một lần nữa hoặc yêu cầu đăng nhập trước khi xem. Vậy NSFW là gì? NSFW viết tắt của cụm từ gì và mang ý nghĩa ra sao? Cùng Wikiaz tìm hiểu ngay.

NSFW – Not Safe For Work/Not Suitable For Work

NSFW là gì? Viết tắt của từ gì?

NSFW là viết tắt của cụm từ Not Safe/Suitable For Work có nghĩa là Không an toàn/thích hợp để xem. Đừng nên xem khi có người khác ở xung quanh, chỉ nên xem 1 mình.

NSFW là một từ lóng dùng trên môi trường Internet như trong các email, video, diễn dàn trực tuyến, blog… để cảnh báo rằng liên kết mà bạn sắp nhấn vào có nội dung nhạy cảm, không an toàn. Đó có thể là nội dung tục tĩu, khiêu dâm, nhạy cảm, ghê rợn… Với những nội dung này, NSFW khuyến cáo bạn không nên xem ở nơi công cộng, nơi có đông người, nên cân nhắc trước khi xem.

Để xác định một nội dung là NSFW hay không phụ thuộc nhiều vào người đánh giá, với cùng một nôi dung có người cho rằng nó là NSFW, có người lại không. Hay với mỗi chuẩn mực văn hóa khác nhau, NSFW lại khác nhau.

NSFW trên Reddit, 9gag… cảnh báo cho bạn nội dung bạn sắp nhấn vào là nhạy cảm, bạn nên xem 1 mình, hãy cân nhắc.

Việc cảnh báo một nội dung là NSFW không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc nội dung đó là xấu. Trên thực tế, nội dung NSFW rất đa dạng từ nội dung tục tĩu, khiêu dâm tới các hình ảnh phản cảm, ghê rợn. NSFW bản chất là một cảnh báo giúp bạn cân nhắc có nên xem tiếp hay không và lựa chọn cho mình không gian riêng tư để xem những nội dung đó, tránh khỏi sự dò xét của những người xung quanh.

Trái ngược với NSFW – Not Safe For Work là SFW – Safe For Work. SFW thường được dùng để cảnh báo cho các nội dung nghi vấn là NSFW nhưng thực tế phần lớn là không phải.

Rate this post

Kajima là gì? Ý nghĩa của Kajima? Hiểu thấu nỗi đau thất tình

Despacito là gì? Giải mã sức cuốn hút của Despacito – Lời bài hát – Lời dịch