in

Oppa là gì? Bạn đã biết hết nghĩa của từ Oppa chưa?

Có thể nói rằng “Oppa” là một trong những từ tiếng Hàn Quốc phổ biến nhất tại Việt Nam. Các bạn nữ tuổi teen sử dụng từ Oppa rất nhiều. Vậy Oppa là gì? Ý nghĩa của Oppa và sử dụng từ Oppa thế nào cho đúng cách?

Oppa nghĩa là gì?

1. Oppa là gì?

Oppa (오빠) là một từ tiếng Hàn dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Anh trai hoặc Anh yêu

Trong làn sóng văn hóa Hàn Quốc tràn vào nước ta nhiều năm trở lại đây, chúng ta được tiếp xúc với các ca khúc, những bộ phim Hàn Quốc. Phong cách thời trang, từ ngũ mà các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc sử dụng khiến giới trẻ Việt đam mê theo dõi và học theo. Trong đó, Oppa là cách các bạn nữ gọi Thần tượng, người yêu, đôi khi gọi anh trai với cảm xúc thân thiết, ngưỡng mộ…

Trên thực tế cách sử dụng từ Oppa trong văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có sự khác biệt.

2. Cách người Hàn Quốc sử dụng từ Oppa

Oppa (오빠) có nghĩa là “Anh” nhưng không phải trong bất cứ trường hợp này người Hàn cũng sử từ Oppa tùy tiện.

Oppa trong tiếng Hàn Quốc được dùng như thế nào?

Trong tiếng Hàn, Oppa là một từ nhạy cảm chỉ dùng để gọi những người “Anh” thân thiết gần gũi. Đó có thể là anh trai ruột, anh trai họ, chồng, người yêu…

  • Nếu một người được gọi là Oppa thì tức họ là một người anh lớn, họ cảm thấy có trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ những đứa em.
  • Oppa thể hiện tình cảm thân thiết và sự kính trọng mà người em gái dành cho người anh
  • Oppa cũng là cách xưng hô của người vợ với chồng, cách cô gái gọi người yêu để thể hiện tình cảm với người mà họ yêu thương.

Tóm lại: Trong văn hóa Hàn Quốc, Oppa là cách xưng hô mà người phụ nữ thể hiện sự sự gần gũi, thân thiết, tôn trọng, yêu thương những người đàn ông quan trọng của cuộc đời mình

Phụ nữ Hàn Quốc không sử dụng từ Oppa để gọi những người không thân thiết hay không quen biết bởi nếu làm như thế họ sẽ bị xem là “dễ dãi”. Đặc biệt trong môi trường công sở, việc sử dụng từ Oppa đôi khi bị coi là không tôn trọng cấp trên hoặc không nghiêm túc trong công việc.

3. Giới trẻ Việt sử dụng từ Oppa như thế nào?

Với các bạn trẻ Việt hiện nay, từ Oppa được sử dụng chủ yếu để gọi Thần tượng và thể hiện tình cảm yêu thương.

Oppa dùng để gọi thần tượng

Ban đầu thần tượng của các chị em là các Hàn Quốc trong các nhóm nhạc hay các bộ phim. Họ sử dụng từ Oppa để gọi các thần tượng với sự ngưỡng mộ và tình yêu mãnh liệt. Họ luôn dõi theo thần tượng của mình, chia sẻ, bàn luận với nhau về thần tượng, vui buồn cùng thần tượng (Ví dụ như các thành viên của nhóm nhạc Big Bang, BTS…)

Hiện nay, Oppa được sử dụng dung để gọi bất cứ người đàn ông nào mà chị em mến mộ. Ví dụ: Bùi Tiến Dũng, Lương Xuân Trường…

Cách gọi Oppa thể hiện tình yêu thương

Oppa là cách các cô gái gọi người yêu, chồng của mình thể hiện sự thân mật, tôn trọng, yêu thương, khẳng định đó là người đàn ông của cuộc đời mình.

Đôi khi Oppa cũng bị sử dụng bừa bãi, ví dụ như để gọi anh chàng nào đó mà họ đang có cảm tình (mặc dù chẳng thân thiết gì cả). Cách sử dụng tùy tiện này làm mất đi ý nghĩa ban đầu của từ Oppa.

Tóm lại: Oppa là cách gọi được sử dụng chủ yếu bởi các bạn trẻ dùng để gọi thần tượng hay những người mình yêu thương. Mong rằng bài viết về Oppa của Wiki AZ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Oppa là gì, ý nghĩa và sử dụng từ Oppa đúng cách.

Rate this post

Dispatch là gì? Tại sao các sao Hàn lại e sợ Dispatch đến thế?

Ulzzang là gì? Tiết lộ bí mật “ngã ngửa” về các Ulzzang Girl Hàn Quốc