in ,

PM là gì? Giải nghĩa từ PM

“Nhớ PM mình nhé”, “Tối nay PM mình nha…”  Từ PM xuất hiện khá nhiều trong giao tiếp hàng ngày và trên Facebook. Đã bao giờ bạn thắc mắc PM là gì chưa? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nghĩa của từ PM.

PM trên Facebook là gì?

PM là viết tắt của từ tiếng Anh Private Message hay Personal Message nghĩa là tin nhắn cá nhân hay tin nhắn riêng tư (mang tính chất cá nhân).

PM được sử dụng rất phổ biến trên facebook và cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ:

2 người đang nhắn tin nói chuyện với nhau, bạn người kia câu hỏi gì đó nhưng họ chưa trả lời ngay, họ sẽ nhắn rằng “Tối nay tớ pm nhé” hoặc “Tớ pm sau nhé”.

Trường hợp khi bạn đang không online facebook, 1 người bạn nhắn tin thì người ấy nói rằng “Khi nào đọc được tin nhắn thì pm mình nhé”

Thay vì nói “Tối nay tớ nhắn tin nhé” thì có thể nói “Tối nay tớ pm nhé”. Sử dụng pm giúp rút ngắn câu nói, dễ sử dụng, dễ hiểu.

Đôi khi người ta còn cho rằng PM là viết tắt của Phone Me nghĩa là “Gọi cho tôi nhé”. Tuy nhiên ý nghĩa ý phổ biến và ít được dùng.

AM & PM là gì?

Trong trường hợp này, PM là viết tắt của Post Meridiem nghĩa là sau buổi trưa, cùng với AM là viết tắt của Ante Meridiem nghĩa là trước buổi trưa.

AM chỉ giờ buổi sáng tính từ 0:00 đêm tới 11:59 trưa

PM chỉ giờ buổi chiều tính từ 12:00 chiều tới 23:59 đêm

Ví dụ: Khi viết 5:00 am nghĩa là 5h sáng, 5:00 pm nghĩa là 5h chiều.

Kết luận

PM là viết tắt của nhiều từ khác nhau tùy vào lĩnh vực mà nó xuất hiện. PM trên facebook khác hẳn với PM khi nhắc tới thời gian. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về PM và cách sử dụng nó hợp lý.

Rate this post

Yamete là gì? Ý nghĩa của Yamete trong phim Nhật

Thug life là gì? Ý nghĩa & Nguồn gốc của Thug life