in

SM là gì? S&M – Sadist & Masochist

Trong cuộc sống hay khi xem Manga hoặc Anime đôi khi bạn bắt gặp từ viết tắt SM hay S&M. Vậy SM là gì? SM là viết tắt của từ gì? SM có ý nghĩa như thế nào? Wikiaz sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết này.

S&M nghĩa là gì?

SM (S&M) là gì?

SM được hiểu là cách viết tắt của 2 cụm từ sau:

SM = Sadist & Masochist

  • S là viết tắt của từ Sadist nghĩa là người bạo dâm hay ác dâm
  • M là viết tắt của Masochist nghĩa là người thống dâm hay cuồng dâm

SM thể hiện mối quan hệ giữa một cặp đôi trong đó có một người luôn thích thú khi được hành hạ, hành lạc người khác (Sadist) và người còn lại cảm thấy thích thú, hạnh phúc khi được hành hạ (Masochist)

SM = Servant & Master (trong truyện tranh Manga và Anime nhẹ nhàng)

  • S viết tắt của Servant nghĩa là người hầu
  • M viết tắt của Master nghĩa là người chủ

SM trong trường hợp này cũng thể hiện mối liên hệ giữa 1 người là thống trị, hành hạ với 1 người bị hành hạ

Tóm lại: Theo cả 2 cách viết thì SM (S&M) đều dùng để chỉ 1 mối liên hệ, hành vi tình dục giữa 1 người bạo dâm và 1 người thống dâm.

Ý nghĩa của SM

Hiểu về SM trong cuộc sống

SM là sự gắn kết hài hòa nhưng là chủ đề nhạy cảm nên không nhiều người dám mang ra bàn luận công khai mặc dù không ít người cảm thấy chủ đề này thú vị. SM không hoàn toàn mang ý nghĩa xấu, tuy nhiên những hình ảnh bạo lực trên phim ảnh, truyền hình đã vô tình nhồi nhét vào tâm trí mọi người một cái nhìn ác cảm với kiểu hành vi tình dục này.

SM được coi là hành vi tình dục không bình thường khi nó mang lại cảm giác đau đớn tột cùng. Với nhiều người, họ cảm thấy SM thực sự khó hiểu bởi việc làm tình đầy lãng mạn lại trở nên cuồng loạn, đau đớn về thể xác như thế. Họ cho rằng những người có sở thích SM thật kỳ quái, bạo lực, biến thái…

Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ tâm lý thì ta có thể thấu hiểu. SM có thể là sự bộc lộ những mong muốn, khao khát thầm kín ở một số người do họ đã trải qua một tuổi thơ dữ dội, khắc nghiệt với nhiều tổn thương tâm lý. Có thể môi trường sống và làm việc xung quanh họ quá áp lực, cứng nhắc khiến họ luôn trong trạng thái quá tải, bi quan, bất lực vậy nên họ cần giải tỏa tâm lý bằng hành vi bạo lực khi làm tình. Chính sự bạo lực trong quan hệ này giúp họ giải tỏa tâm lý, cảm thấy hạnh phúc và sung sướng hơn.

Đặc điểm của người S (Sadist):

Trong mối quan hệ S&M, người S là người làm chủ, là người nắm quyền lực tuyệt đối, là người bạo lực, hành hạ.

Bộ dụng cụ của những tín độ S&M

Những cái ôm thật chặt, những nụ hôn nồng cháy chưa bao giờ là đủ với họ. Cách duy nhất khiến họ thỏa mãn là được “đánh dấu lãnh thổ” với đối tác của mình qua những vết cắn, vết xước, vết bầm. Họ phấn khích khi nghe đối phương rên rỉ, quằn quại trong đau đớn. Họ hạnh phúc khi chứng kiến đối phương chấp nhận sự hành hạ của mình, lệ thuộc tuyệt đối vào mình.

Đặc điểm của người M (Masochist):

Trái ngược hoàn toàn với S, M là người khao khát  nỗi đau thể xác và cảm giác phụ thuộc hoàn toàn để chứng minh tình yêu tuyệt đối dành cho người kia. Họ muốn trao cả thể xác và tâm hồn cho đối phương, mỗi lần làm vậy họ cảm thấy tình yêu của mình càng trọn vẹn.

Người ngoài cuộc không hiểu Masochist nên lo sợ rằng sự bạo lực, biến thái của Sadist sẽ khiến Masochist bị thống khổ, bị tổn thương. Nhưng cảm giác đau đớn và phục vụ hết mình cho người mình yêu là hạnh phúc và viên mãn nhất của Masochist. Đây là khao khát của họ chứ không phải họ bị ép buộc.

SM là 1 mối gắn kết hài hòa, 2 người có thể thay đổi vị trí, vai trò cho nhau chứ không nhất thiết 1 người mãi là S, 1 người mãi là M. Quan hệ giữa S và M không đơn giản chỉ có những tiếng rên rỉ, thờ gấp mà còn là những âm thanh của roi da, dây xích, tiếng nghiến răng, ra lệnh, kêu khóc… Tuy nhiên giữa họ có một thỏa thuận từ trước về ngưỡng chịu đựng mà khi chạm tới ngưỡng đó, cả 2 sẽ cùng dừng lại để không là tổn thương nhau.

Không đơn thuần là những thỏa mãn chuyện tình dục, SM còn quan tâm bù đắp và hoàn thiện những thiếu sót cho nhau. SM thực sự mang nhiều ý nghĩa chứ không trần trụi, biến thái như những thứ mà chúng ta vẫn thấy trên Internet hay phim ảnh.

SM trong truyện tranh Manga và Anime

  • Truyện Manga và Anime nhẹ nhàng: SM ở đây không được hiểu là Sadist & Masochist mà được hiểu là Servant & Master (người hầu & người chủ). Thể loại truyện này không có yếu tố tình dục, thay vào đó S là nhân vật thích châm chọc khiến M nhiều khi tức điên lên. Tuy nhiên, dù đôi khi bị tổn thương nhưng M vẫn yêu và không từ bỏ được tình yêu dành cho S.
  • Truyện Manga và Anime người lớn: Trong thể loại này, SM = Sadist & Masochist. Truyện luôn xuất hiện hình ảnh tình dục, vết cắn, vết bầm, roi da, dây xích… S bạo lực và gây đau đớn cho bạn tình còn M khao khát được tổn thương, được dâng hiến.

SM trong các lĩnh vực khác

Như đã trình bày ở trên, SM được biết đến phổ biến nhất với nghĩa Sadist & Masochist. Tuy nhiên trong các lĩnh vực khác nhau, SM cũng mang nhiều nghĩa khác:

  • SM = Sale Man (Nhân viên kinh doanh)
  • SM = Sale Manager (Quản lý kinh doanh)
  • SM = Single Mode (Chế độ đơn)
  • SM = Service Member (Thành viên dịch vụ)

Vậy là Wikiaz vừa chia sẻ với bạn nghĩa của từ SM trong đời sóng và SM trong truyện tranh Manga/Anime. Mong rằng bài viết đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading…

0

Comments

0 comments

ETC là gì? Viết tắt của từ gì? Giải nghĩa từ ETC

Kích thước CHUẨN ảnh bìa Facebook 2019