in

15 Lý do tại sao facebook bị chặn, bị khóa, bị vô hiệu hóa – Bạn Phải Biết

Facebook ngày càng thắt chặt các điều khoản dịch vụ và mạnh tay hơn với các hành vi lợi dụng mạng xã hội này để gây ảnh hưởng tiêu cực tới cộng động hay trục lợi cá nhân bất hợp pháp. Rất nhiều tài khoản facebook đã bị chặn tính năng, bị khóa, bị vô hiệu hóa. Nếu facebook của bạn không may bị khóa mà bạn không biết tại sao thì rất có thể bạn đã phạm phải 15 lỗi sau đây.

15 Lý do khiến tài khoản facebook bị chặn, bị khóa, bị vô hiệu hóa

1. Facebook bị vô hiệu hóa do sử dụng tên giả

Đây là lý do khiến hầu hết các tài khoản facebook bị vô hiệu hóa. Nếu bạn chỉ sử dụng facebook để kết nối, giao lưu với những những người bạn thì tại sao lại không thể sử dụng tên thật? Facebook khuyến nghị người dùng luôn sử dụng tên thật của mình và nếu như sử dụng tên nickname thì nó sẽ được xuất hiện trong phần bí danh.

Việc sử dụng tên giả, tên nickname cho tài khoản facebook một quãng thời gian đã làm phát sinh nhiều hiểu lầm gây tiêu cực tới cộng đồng, vậy nên facebook đã phải khuyến nghị người dùng sử dụng tên thật và thẳng tay “trảm” các tài khoản dùng tên giả.

2. Đăng status liên tục trong khoảng thời gian ngắn

Khi bạn đăng bài viết hay liên kết lên tường hay các nhóm quá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn facebook sẽ cảm thấy bạn giống như một “con bot” chứ không phải người dùng thật. Quá trình phát hiện này được thực thi bằng thuật toán tự động của facebook vì vậy hãy cẩn trọng với lỗi này.

3. Bị chặn khi gửi quá nhiều yêu cầu kết bạn

Việc gửi quá nhiều yêu cầu kết bạn (add friends) hoặc kết bạn với nhiều người bạn không biết có thể khiến tài khoản facebook của bạn gặp rắc rối. Facebook có giới hạn về số lượng yêu cầu kết bạn 1 tài khoản có thể gửi hàng ngày và bạn sẽ nhận được thông báo khi chạm tới giới hạn này, cố gắng thực hiện việc này sau khi nhận được thông báo tài khoản của bạn sẽ nằm trong vùng nguy hiểm.

Ngoài ra khi gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà mình không quen biết, nếu có ai đó report thì điều này sẽ không tốt chút nào cho tài khoản của bạn.

4. Đăng tải nội dung hoặc hình ảnh có tính chất xúc phạm

Khi bạn đăng một nội dung, video, hình ảnh có tính chất xúc phạm hoặc nội dung tiêu cực trên facebook. Một khi bị ai đó hoặc vài người report thì tài khoản của bạn sẽ gặp sự cố.

5. Bị chặn và vô hiệu hóa khi gửi một nội dung trùng lặp dưới dạng tin nhắn cho nhiều bạn bè

Facebook nhìn nhận việc này giống như bạn đang spam thư rác, những người dùng facebook không hề thích việc phải nhận thư rác hàng ngày nên tài khoản thực hiện hành vi này có thể bị vô hiệu hóa.

6. Sử dụng chức năng chọc (poking) người khác quá nhiều

Tôi không chắc chắn lắm về lỗi này nhưng có tin đồn về việc tài khoản có thể bị vô hiệu hóa nếu như lạm dụng tính năng này quá nhiều.

7. Tài khoản facebook của bạn tiềm ẩn nguy cơ không tốt cho những người dùng khác

Năm 2011 facebook đã gặp vấn đề với “lỗ hổng khiêu dâm” khi mà các hình ảnh có nội dung này lan tràn khắp facebook giữa các tài khoản. Thêm vào đó có nhiều trường hợp virus được lây lan qua tin nhắn, qua các liên kết đăng lên tường dưới dạng lừa đảo người dùng click vào đường link chia sẻ. Tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa khi facebook phát hiện hoặc bị nhiều người dùng report về vấn đề này.

8. Bạn like quá nhiều fanpage

Facebook có giới hạn về số lượng fanpage mà 1 tài khoản có thể like (thích) hàng ngày. Nếu vượt quá giới hạn này tài khoản sẽ bị chặn tính năng link fanpage, lặp lại nhiều lần hành động này sẽ khiến tài khoản bị check point và vô hiệu hóa.

9. Thông tin thanh toán tài khoản quảng cáo đáng ngờ

Thanh toán cho quảng cáo facebook hoặc trò chơi trên facebook bằng thẻ tín dụng khác với tên facebook của bạn cũng khiến cho facebook nghi ngờ và vô hiệu hóa tài khoản.

10. Tài khoản liên kết với tổ chức hoặc doanh nghiệp đáng ngờ

Không nên để tài khoản của bạn liên kết với tổ chức hay các page quảng bá bạo lực

11. Một người sở hữu nhiều tài khoản

Rất nhiều người sử dụng facebook từ 2 tài khoản trở lên, với việc khuyến nghị người dùng sử dụng facebook bằng tên thật, facebook có thể xóa các tài khoản trùng lặp bất cứ lúc nào.

12. Facebook chỉ cho phép tạo tài khoản cho con người

Khi bạn cố gắng tạo tài khoản facebook cho thú cưng, tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó dưới dạng tài khoản cá nhân là không tuân thủ nguyên tắc của facebook. Với những đối tượng này bạn phải tạo fanpage thay vì tài khoản cá nhân.

13. Sử dụng ngày sinh giả, không thực tế

Lựa chọn năm sinh 1900 cho tài khoản của bạn là điều không thực tế, vì vậy trong một vài trường hợp tài khoản sẽ bị khóa.

14. Đăng tải các nội dung bản quyền

Một bộ phim, một MV ca nhạc hay bất cứ tài liệu có bản quyền nào đều không được phép đăng lên facebook khi chưa có sự cho phép của người sở hữu.

15. Tài khoản bị report bởi nhiều người

Facebook luôn hướng tới cộng đồng người dùng của họ, nếu 1 tài khoản nào đó bị nhiều người dùng báo cáo (report) thì sẽ bị facebook xem xét và khả năng bị khóa hoặc vô hiệu tài khoản là rất cao.

08 Mẹo cần biết giúp bạn tránh bị chặn, khóa, vô hiệu hóa bởi Facebook

1. Đừng đăng bài liên tục trong khoảng thời gian ngắn

Việc đăng 1 nội dung hoặc 1 liên kết giống y hệt nhau trên tường của nhiều người hay các nhóm làm cho thuật toán của facebook hiểu đây là hành vi của spammer và tài khoản này sẽ bị ngăn chặn.

2. Tạo nội dung gốc, tránh sử dụng nội dung bản quyền

Đăng lên facebook một đoạn phim, videos, hình ảnh nào đó có bản quyền và khi bị tác giả nội dung đó hoặc người dùng report bạn sẽ gặp rắc rỗi.

3. Cẩn trọng khi gắn thẻ bài viết

Gắn thẻ quá nhiều bạn bè trong một bài viết và lặp lại việc này nhiều lần khiến những người bị gắn thẻ cảm thấy không thoải mái, có thể họ sẽ report bài viết đó và tài khoản của bạn sẽ bị facebook xem xét.

4. Hiểu về cách mà Facebook hoạt động

Đọc và nắm rõ về các điều khoản sử dụng facebook, liên hệ với nhóm trợ giúp nếu bạn gặp vấn đề

Có 02 nguyên tắc cơ bản bạn cần tuyên thủ:

  • Không sử dụng tên doanh nghiệp, tổ chức cho tài khoản cá nhân, hãy sử dụng Fanpage
  • Mỗi cá nhân chỉ nên sử dụng 1 tài khoản facebook duy nhất.

Tham khảo điều khoản facebook tại đây

5. Đừng sử dụng facebook cho mục đích spam

Một số hành vi thể hiện bạn là một spammer điển hình có thể kể tới như: Gửi yêu cầu kết bạn cho quá nhiều người trong khoảng thời gian ngắn, kết bạn với những người mà mình không biết, spam tin nhắn quảng cáo cho nhiều người, quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên trang doanh nghiệp của người dùng khác…

6. Cẩn thận với những kẻ chuyên “chơi xấu”

Việc report 1 tài khoản facebook là rất đơn giản, vì vậy mà có những người chuyên đi report đối thủ cạnh tranh của họ. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy chặn kẻ report để họ không thể xem bài đăng của bạn đồng thời liên hệ với facebook để giải thích những gì đã xảy ra.

Trong trường hợp kiểu thế này, nếu trong quá khứ bạn luôn tuân thủ điều khoản người dùng của facebook thì tài khoản của bạn có thể “bình an vô sự”, nhưng nếu bạn đã từng vi phạm hoặc thường xuyên vi phạm thì đây là rắc rối lớn.

7. Bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân

Dù là trang cá nhân hay fanpage bạn cũng nên điền đẩy đủ thông tin của mình, điều này giúp bạn bè hay khách hàng có sự nhận diện về việc bạn là ai, bạn đang kinh doanh gì, công ty bạn ở đâu, thông tin liên lạc ra sao… và giúp facebook nhìn nhận bạn như một người dùng thật.

8. Sử dụng các liên kết rút gọn nếu muốn trỏ về trang web của bạn

Twitter đã áp dụng kỹ thuật rút gọn link từ lâu để rút ngắn không gian ký tự, và việc rút gọn link cũng là một mẹo để bạn tránh khỏi sự nhòm ngó của facebook.

Như bạn đã biết, việc đăng liên tục một liên kết trên nhiều nhóm bị coi là hành động spam. Để tránh Url của bạn bị đánh dấu, tốt nhất hãy sử dụng các trang rút gọn link như goo.gl, bit.ly…

Nguồn: Wikiaz.net

Rate this post

Tại sao tim tách rời cơ thể vẫn có khả năng co bóp nhịp nhàng

Vì sao thực dân Pháp xâm lược nước ta và chọn Đà Nẵng là mục tiêu tấn công đầu tiên