in

Tattoo hair là gì? 30+Kiểu khắc hình lên tóc đẹp cá tính nhất

Trào lưu “Tattoo Hair” hay được biết tới với những cái tên Việt hóa như “Tattoo lên tóc” hay “khắc hình lên tóc” đã thịnh hành ở các nước phương Tây hàng thập kỷ nhưng mới chỉ du nhập vào Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây và được giới trẻ Việt quan tâm. Bên cạnh những hình xăm lên da thì giờ đây những hình xăm tattoo lên tóc cũng là một cách để nhiều người Việt trẻ thể hiện cá tính thẩm mỹ của mình.

1. Kiểu tóc Tattoo là gì?

Nguồn góc của kiểu tóc này bắt nguồn từ những người Mỹ gốc Mexico và Mỹ Latin, những người có thu nhập thấp và sinh sống trong môi trường xã hội phức tạp. Đặc điểm của những người này là sự thoải mái, phóng khoáng trong phong cách thời trang và sinh hoạt.

Kiểu tóc Tattoo đã có lịch sử hàng thập kỷ và mới chỉ du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng đã được đón nhận khá nồng nhiệt bởi sự độc đáo, cá tính mà nó này mang lại.

Kiểu tóc Tattoo đặc trưng bởi phần tóc sau gáy và hai bên được cắt cạo tạo thành những họa tiết độc đáo. Sự đa dạng của những họa tiết này là không giới hạn, nó phụ thuộc vào trí tưởng tượng và bàn tay khéo léo của người thợ tóc.

2. Đặc điểm kiểu tóc Tattoo

Trào lưu Tattoo tóc không phân biệt tuổi tác, giới tính, chỉ cần là một người có cá tính mạnh, muốn thể hiện bản thân và không quan tâm tới sự dò xét của người khác thì đều có thể lựa chọn kiểu tóc này.

Hơn cả một kiểu tóc, Tattoo Hair còn là một môn nghệ thuật nơi óc sáng tạo, kỹ năng và trình độ của người thợ tóc được thể hiện qua những tác phẩm độc nhất. Kiểu tóc này đòi hỏi người thợ óc thẩm mỹ cao, sự tập trung cao độ, sự kiên nhẫn bởi chỉ một sơ suất nhỏ có thể làm hỏng cả tác phẩm hoặc làm tổn thương da đầu khách hàng.

Kiểu tóc Tattoo này không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn, tập trung của người cắt mà còn cả khách hàng bởi một tác phẩm nhỏ cũng phải mất 30 phút, còn tác phẩm lớn mất từ 2-3 tiếng để hoàn thiện.

Tattoo Hair không chỉ giúp người trẻ thỏa mãn thú xăm hình của mình mà còn thể hiện được phong cách, cá tính khác biệt của bản thân. Thêm vào đó Tattoo Hair cũng dễ dàng kết hợp với các kiểu tóc nam đang Hot Trend như Undercut, Pompadour, Quiff, Mohican… tạo ra những mái tóc thực sự độc đáo thú vị.

3. Top những hình xăm Tattoo tóc nam đẹp nhất đang Hot Trend năm nay

Rate this post

Tóc Mullet là gì? Ngắm 20+ nam thần với kiểu tóc Mullet lãng tử

30+ Kiểu tóc Mohawk (Mohican) đẹp nhất 2019