in

Thug life là gì? Ý nghĩa & Nguồn gốc của Thug life

Nhắc tới Thug life ta hình dung ra ngay hình ảnh cắp kính đen với điếu thuốc hút dở cực ngầu, cực chất. Đã bao giờ bạn thắc mắc Thug life là gì, ý nghĩa và nguồn gốc của Thug life chưa? Wikiaz sẽ giải đáp chi tiết cho bạn qua bài viết sau.

1. Thug life là gì?

Thug life là viết tắt của cụm từ “The Hate U Give Little Infants Fuck Everybody” nghĩa là Sự cam ghét mang tới cho những đứa trẻ khiến chúng trở nên hận cuộc đời.

Theo nghĩa gốc, Thug life được ghép bởi 2 từ: Thug nghĩa là kẻ du côn, tội phạm, life là cuộc sống. Thug life là kẻ có lối sống du côn, bạo lực.

Cha đẻ của từ Thug life là Rapper người Mỹ Tupac Amaru Shakur. Người ta sử dụng Thug life với ý nghĩa phổ biến là thể hiện phong cách cực chất, cục kool, cực ngầu. Thug life đã được dùng rất phổ biến tại các nước phương Tây nhưng chỉ du nhập vào Việt Nam 10 năm trở lại đây nhờ tựa game Liên minh huyền thoại.

2. Thug life xuất phát từ đâu (nguồn gốc)

Nói về nguồn gốc của Thug life, ta cần nhắc lại một chút về bối cảnh lịch sử những năm cuối thế kỷ XX, trong thời kỳ của vấn nạn phân biệt chủng tộc giữa người da trắng và người da màu. Khi mà những người da đen bất kể có tham gia vào các hành vi du côn, tội phạm hay không đều bị gán ghép với “Thug”, họ bị bắt và giam giữ số lượng rất lớn. Thug life là đời trong phong trào chống Phân biệt chủng tộc.

Thug life được nhiều người biết tới nhất, đặc biệt là giới trẻ từ văn hóa Hip-Hop – nơi xuất hiện những Rapper gắn liền với hình ảnh cuộc sống du côn.

Tupac Amaru Shakur (Rapper người Mỹ) được biết tới như là cha đẻ của từ Thug life, năm 1993 anh cùng với Big Syke, R Rank, Mopreme Shakur và Macadoshis đã thành lập nên nhóm Thug life. Những sáng tác của anh phần lớn đề cập tới vấn nạn phân biệt chủng tộc. Với đề tài nóng hổi, phong cách cực lạ, cực ngầu mà các tác phẩm của anh đứng trong Top đầu được yêu thích nhất của thể loại Hip Hop.

Có người nói rằng, Tupac Amaru Shakur cũng giống như một Thug (kẻ du côn) vậy. Bằng con đường nghệ thuật, anh luôn đấu tranh cho chính bản thân mình, nỗ lực sống một cuộc sống ý nghĩa, công bằng giữa một xã hội bất công, chèn ép từ quyền lực, địa vị.

Có người lại cho rằng Shakur đại diện cho một trường phải tư tưởng khác biệt, một trường phái tinh thần nơi những người nghèo, người bị chà đạp bởi nạn phân biệt chủng tộc dựa vào để sống, để đấu tranh.

3. Thug life được sử dụng như thế nào?

Trên thế giới, Thug life được sử dụng phổ biến trong cách clip, videos bạo lực, tội phạm trên Internet. Thêm vào đó, Thug life với hình ảnh cặp kính đen và điếu thuốc quen thuộc trong các tình huống, các videos kool ngầu gắn liền với cái gì đó cực chất, cực ngầu.

Trong game, quen thuộc là tựa game Liên minh huyền thoại. Thug life sử dụng để chỉ những tình huống xử lý cục ngầu, những pha highlight chơi trên cơ cực đỉnh mà không phải ai cũng làm được hoặc những pha may mắn không ngờ tới trong game.

Tóm lại: Hiện nay, Thug life chỉ còn gắn liền với cái gì đó cực ngầu, cực kool thể hiện cá tính và đẳng cấp khác biệt của đói tượng nào đó. Hình ảnh cặp kinh đen và điếu thuốc được ghép vào trong các bức ảnh, clip mang tới tiếng cười và giải trí.

4. Thug life meme

Hình ảnh Thug life cuối thế kỷ XX ban đầu xuất hiện đại diện cho lối sống du côn, thách thức, sa đọa nhưng dần dần đã trở thành hình ảnh mang tính chất hoàn toàn giải trí, mang lại tiếng cười cho mọi người.

Rate this post

PM là gì? Giải nghĩa từ PM

Trap là gì? Bull Trap – Nhạc Trap – Trap Anime