in

[BẠN CÓ BIẾT] Tra Nam, Tra Nữ Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Chính Xác Tra Nam, Tra Nữ

Trong các truyện ngôn tình Trung Quốc chúng ta thường nghe nhắc đến thuật ngữ tra nam, tra nữ. Vậy tra nam là gì? Tra nữ là gì? Tại sao lại nên tránh yêu đương với tra nam, tra nữ? Hãy cùng Wiki A-Z tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết sau đây và cùng xem các dấu hiệu để nhận biết tra nam, tra nữ nhé.

Tra nam là gì?

Tra nam có nguồn gốc từ một từ Hán Việt trong tiếng Trung là 渣男 /Zhā nán/ với từ 渣 (tra). Nó được hiểu theo nghĩa là xấu xa, bẩn thỉu. Từ ý nghĩa của từ gốc này chúng ta có thể thấy tra nam là một đối tượng không tốt đẹp. Ghép hai từ tra nam được hiểu là người con trai vô liêm sỉ. Do đó, tra nam thường được dùng để chỉ những người đàn ông sống đểu cáng, không có chí tiến thủ, cặn bã, sống trái với lương tâm.

Đặc biệt, hình ảnh tra nam trong các truyện ngôn tình Trung Quốc thường gắn liền với những tên trăng hoa, chuyên “trêu hoa, ghẹo nguyệt”, lừa dối tình cảm con gái nhà người ta để mua vui cho bản thân. Hay nói cách khác, tra nam là những người đàn ông chuyên bắt cá hai tay, sống hai mặt, giả tạo. Do vậy đó là đối tượng cần tránh trong mối quan hệ yêu đương.

XEM THÊM >> Ghost Là Gì? Ghost Trong Tình Yêu Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ghost

Tra nữ là gì?

Tra nữ về bản chất cũng gần như tra nam. Đó là những cô gái sống hai mặt, giả tạo, dùng những lời mật ngọt để moi móc tài sản từ đàn ông. Họ xem những mối quan hệ yêu đương chỉ là mua vui qua đường, chỉ để thỏa mãn mục đích của bản thân họ.

tra nam là gì

Tra nữ khi gặp một vấn đề nào đó sẽ tìm lý do để bào chữa cho bản thân mình, đẩy trách nhiệm lên đầu người khác. Họ luôn tỏ ra hiền lành, yểu điệu thục nữ nhưng thật ra bên trong là người thích bỡn cợt tình cảm của người khác, chuyên đào mỏ, bắt cá hai tay, nói xấu sau lưng…

XEM THÊM >> Ex Là Gì? Ex Là Gì Trong Tình Yêu? Ex Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh?

Các dấu hiệu nhận biết tra nam, tra nữ

Bạn có thể trở thành “nạn nhân” của tra nam, tra nữ. Nên hãy bỏ túi ngay những dấu hiệu nhận biết sau đây để phòng tránh ngay từ đầu nhé.

Tra nam, tra nữ thường nói chuyện ngọt ngào, dễ nghe

Để làm cho người khác tin tưởng thì chắc chắn phải nói chuyện ngọt ngào, dễ nghe. Đó là một trong những dấu hiệu dễ thấy ở các tra nam, tra nữ. Khi tiếp xúc với đối phương, bạn có thể đánh giá cách nói chuyện đó là chân thành hay chỉ là “rót mật vào tai”.

Không hẳn ai nói chuyện ngọt ngào, dễ nghe cũng là tra nam, tra nữ, nhưng chắc chắn tra nam tra nữ luôn chọn cách nói chuyện này để đối phương “đổ gục” trước họ. Họ thường tán dương, khen, tâng bốc bạn lên “chín tầng mây” để bạn mơ mộng, hão huyền. Sau đó biến bạn thành nhân vật chính của truyện ngôn tình để rồi bạn dễ dàng sa vào âm mưu họ đặt ra.

Khi bạn vỡ lẽ mới biết là tra nam, tra nữ không chỉ dành những lời ngọt ngào đó cho một mình bạn. Mà họ nói với nhiều người khác, những người mà họ thấy có thể dễ dàng lừa dối. Nên nếu nghe ai hay nói những lời mật ngọt mà không đi kèm hành động thì bạn nên cảnh giác chút nhé.

Tra nam, tra nữ thường hay dối trá, lừa lọc

Tra nam, tra nữ lúc vừa quen có thể làm mọi thứ để chiều chuộng bạn, khiến bạn tin vào tình cảm đó một cách tuyệt đối. Nhưng trên thực tế đó chỉ là mánh khóe của họ để lừa lọc bạn. Họ có thể đã có người yêu, có vợ có chồng nhưng vẫn nói những lời ngọt ngào, dối trá để lừa dối bạn. Đến lúc bạn phát hiện ra thì người đau khổ chỉ có bạn mà thôi.

XEM THÊM >> Good Boy Là Gì? Bad Boy Là Gì? Nên Yêu Good Boy Hay Bad Boy

Tra nam, tra nữ không bao giờ công khai người yêu

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà người đó không công khai bạn với những mối quan hệ khác của họ thì bạn nên suy xét lại đấy. Chắc chắn là có vấn đề. Mục đích họ chỉ muốn giấu diếm bạn để dễ dàng mở rộng thêm các mối quan hệ khác bên ngoài mà thôi.

tra nam là gì
Tra nam không bao giờ công khai người yêu

Những lý luận như tình yêu là việc của hai người, anh/em không thích công khai tránh nhiều người bàn tán, đó là quyền riêng tư… chỉ là những cái cớ cho sự giấu diếm của họ. Không một ai yêu thương thật lòng mà không muốn giới thiệu bạn với những người họ thân thiết, ít nhất là bạn bè. Những mối quan hệ đó không thể lâu dài nên bạn cần nghiêm túc suy nghĩ.

Tra nam, tra nữ hay ca thán, trách móc

Khi tra nam, tra nữ đã lừa được bạn bước vào mối quan hệ tình cảm với họ. Thì họ sẽ chuyển sang bài ca ca thấn, trách móc về những vấn đề trong cuộc sống. Mục đích của họ là để bạn rủ lòng thương an ủi họ, cho tiền họ, giúp họ trải qua những vấn đề đó. Hay nói cách khác là để bạn phải bỏ sức bỏ tiền ra để làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn.

Tra nam, tra nữ hay kiếm cớ để không phải chi tiền

Tra nam, tra nữ đến với bạn mục đích để “đào mỏ” hoặc lừa tình thì cớ gì lại chi nhiều tiền cho bạn? Nếu có thì đó chỉ là những người rất giàu, chi tiền như nước và trăng hoa cặp kè với nhiều người cùng một lúc lừa tình. Còn những đối tượng đào mỏ thì có thể chỉ thả câu thời gian đầu, khi bạn mắc bẫy thì họ chỉ tìm cách moi tiền từ bạn chứ không có chuyện bỏ tiền ra phục vụ bạn.

Khi cần chi tiền cho một việc chung nào đó họ sẽ viện nhiều lý do khiến bạn phải chi tiền. Như anh đang kẹt vì phải hùn vốn vào dự án nào đó, anh cần tiền gấp lo cho mẹ, anh cần tiền cho việc nọ việc kia … Bạn hãy cẩn thận để không trở thành “cái mỏ” cho người ta đào nhé.

Trên đây là những thông tin về tra nam, tra nữ và các dấu hiệu nhận biết. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà thấy đối phương có một trong những dấu hiệu nêu trên thì hãy cho mình thêm thời gian để xem xét và đánh giá đúng nhất nhé. Chúc các bạn có tình yêu đẹp, chân thành và không gặp phải tra nam, tra nữ nhé.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

  • Tra nam tiếng Anh là gì
  • Trực nam là gì
  • Sắc nam là gì
  • Tra nam tiện nữ là gì
  • Tiện nữ là gì
  • Tra nam tiếng Trung là gì
Rate this post

[GIẢI ĐÁP] Chủ Từ Là Gì? Chủ Ngữ Là Gì? Vị Ngữ Là Gì ? Một Số Ví Dụ Minh Họa

[BẠN CÓ BIẾT] RCM Là Gì? RCM Là Gì Trên Facebook? RCM Là Gì Trên Tiktok?