in

Trap là gì? Bull Trap – Nhạc Trap – Trap Anime

Trap là thuật ngữ được gặp nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Từ lĩnh vực kinh tế, âm nhạc, hoạt hình tới cuộc sống hàng ngày. Nhiều bạn thắc mắc rằng Trap là gì? Bull trap, nhạc trap, trap anime là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn về ý nghĩa từ “Trap”.

1. Trap là gì?

Trap là một danh từ và động từ trong tiếng Anh nghĩa là “Cái bẫy” hoặc “Bẫy”. Phiên âm Trap là /træp/.

Trap cũng là một thuật ngữ chỉ những điều gì đó hấp dẫn, ngọt ngào nhưng có gì đó nguy hiểm. Ví dụ: Mật ngọt chết ruồi….

Trap còn lại một từ nói lên sự cá tính kiểu như như một người con gái có phong cách tomboy nam tính hay một người con trai có vẻ ngoài nữ tính.

Cụm từ tiếng Anh nổi tiếng nhất với Trap là “Cheese in the trap” dịch ra nghĩa là “Bẫy tình yêu” chứ không phải “miếng pho mát trên cái bẫy” đâu nhé (mặc dù nghĩa word-by-word của nó đúng là như vậy).

Trap còn nhiều nghĩa khác nhau trong lĩnh vực kinh tế, âm nhạc, anime/manga. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

2. Bull trap là gì?

Bẫy giá Bull trap

Bull trap là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực chứng khoán. Bull trap tức là thị trường chứng khoán/tiền kỹ thuật số bỗng nhiên xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực, tốt đẹp báo hiệu xu hướng giảm đã kết thúc khiến traders (những người giao dịch trong thị trường) nhảy vào thị trường và giao dịch theo xu hướng giá tăng. Trên thực tế, việc tăng giá là không có thật, và khi bẫy giá sập xuống những traders giao dịch theo hướng giá tăng bị thua lỗ.

3. Nhạc Trap là gì?

Trap là thể loại nhạc thuộc dòng nhạc điện tử EDM. Nếu là fan của dòng nhạc EDM, chắc hẳn bạn phải biết đến nhạc Trap.

Nói về Trap thì đây là thể loại nhạc được khai sinh tại miền Nam nước Mỹ vào những năm 1990. Đặc trưng của loại nhạc này sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh sôi động với nhịp trống điện tử 808 cùng với âm bass ảo diệu tạo thành âm thanh khuấy động cảm xúc người nghe, tạo cảm xúc vui, hưng phấn cho mọi người.

Tuy nhiên nhạc Trap chỉ nổi tiếng và được cả thế giới biết tới vào năm 2012 khi hàng loạt DJ nổi tiếng hàng đầu bắt đấu sử dụng nhạc Trap trong các tác phẩm của mình. Chính nhờ sự kiện này mà nhạc Trap trở nên phổ biến, được yêu thích và làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Một số bài nhạc Trap đình đám được yêu thích trên thế giới phải kể tới như:

  • Despacito (feat. Justin Bieber) (Muffin Remix)
  • Faded (Osias Trap Remix)
  • Where are U now (Feat.Justin Bieber)
  • Alive (Tascione Remix)
  • Pretty Girl (Cheat Codes x Cade Remix)
  • You Don’t Own Me (ft. G-Eazy) (Candyland Remix)
  • Fetty Wap – Trap Queen (Crankdat Remix)

Tại Việt Nam, nhạc Trap cũng được các ca sĩ Việt sử dụng như: Hoàng Touliver, Hoàng Thùy Linh, Will 365…

4. Trap trong Manga/Anime

Trong thế giới truyện tranh Manga/Anime, Trap thuật ngữ chỉ những chàng trai có nét đáng yêu, dễ thương, thậm chí cử chỉ, hành động và cách trang điểm giống như một cô gái.

Khi một cô gái cá tính, mạnh mẽ, đẹp trai như một “nam thần” thì sẽ được gọi là “Re-Trap”. Tuy nhiên đây chỉ là cá tính của các nhân vật chứ không phải họ bị “Gay” hay “Les” nhé.

Tại Việt Nam, Re-trap nổi tiếng nhất phải kể tới Tiên Cookie hay Vũ Cát Tường.

5. Kết luận

Vậy là Wikiaz vừa cùng các bạn tìm hiểu về từ Trap trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mong rằng bài viết đã cùng cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu có đóng góp gì, đừng ngần ngại comment ở dưới nhé.

Rate this post

Thug life là gì? Ý nghĩa & Nguồn gốc của Thug life

Trực tâm là gì? Cách xác định trực tâm của tam giác