in ,

Crush Là Gì? Uncrush Là Gì? Dấu Hiệu Nên Uncrush? Cách Để Uncrush Một Người

Crush là một từ khá quen thuộc và chúng ta thường nghe nhắc đến, đặc biệt là trong ngôn ngữ của giới trẻ. Bên cạnh crush, chúng ta cũng nghe đến từ uncrush. Tuy nhiên với nhiều thế hệ về trước thì những khái niệm này còn khá lạ lẫm. Vậy crush là gì? Uncrush là gì? Tại sao phải uncrush? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này cùng Wiki A-Z nhé.

Crush là gì? Cách để gây ấn tượng với crush

Crush là gì trên facebook, tiktok

Crush là gì? Khái niệm này xuất hiện rất nhiều trong ngôn ngữ của giới trẻ, đặc biệt là trên facebook và tiktok. Trong tiếng Anh, crush được dịch nghĩa với các nghĩa chính như sau:

 • Động từ: Crush – Nghiền nát, đè bẹp
 • Tính từ: Crush – Cưng, mến mộ, hâm mộ
uncrush là gì
Crush là mến mộ, yêu thích ai đó một cách thầm kín

Trong giao tiếp tiếng Việt, crush thường được dùng phổ biến với ý nghĩa là yêu quý, mến mộ ai đó, có tình cảm đặc biệt và quan tâm đến ai đó. Hay nói cách khác, khi bạn crush ai đó bạn sẽ thường xuyên nghĩ về người đó và luôn cảm thấy háo hức, hứng thú khi gặp họ.
Crush thường là giai đoạn đầu của quá trình phát triển tình cảm. Nhưng thường là tình cảm xuất phát từ một phía, là cảm xúc thầm kín mà bạn dành cho đối phương. Tình cảm đó có được đáp lại hay không còn tùy thuộc vào tình cảm đối phương dành cho bạn.

XEM THÊM >> Nà ní là gì? Giải nghĩa từ Nà ní trên Facebook

Cách để gây ấn tượng với crush

Khi bạn crush ai đó và muốn người đó đáp lại tình cảm của mình thì việc gây ấn tượng với crush là điều rất cần thiết. Khi đã gây được ấn tượng tốt thì chắc chắn crush sẽ để ý đến bạn và tình cảm của bạn có thể được đáp trả. Dưới đây là một số cách gây ấn tượng với crush:

 • Luôn thể hiện sự quan tâm và lo lắng một cách chân thành.
 • Khen ngợi và tán dương crush chân thành, đúng lúc.
 • Làm bạn với crush.
 • Tìm hiểu sở thích của crush và cùng chia sẻ về sở thích đó.
 • Luôn mỉm cười, hài hòa để crush cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với bạn.
 • Trau chuốt ngoại hình, mùi hương cơ thể để hấp dẫn đối phương.
 • Thể hiện sở trường của mình một cách ấn tượng….

XEM THÊM >> Bo Xì Là Gì? Nguồn Gốc Của Từ Bo Xì

Uncrush là gì? Cách để uncrush một người

Uncrush là gì?

Uncrush là gì? Chúng ta vừa tìm hiểu crush là gì ở phần trên. Vậy uncrush là gì? Uncrush là gì trên facebook? Uncrush chính là từ được sử dụng với ý nghĩa phủ định của crush, tức là từ bỏ, không còn thích hay mến mộ một ai đó nữa.

Uncrush là trạng thái ngược lại với crush, không còn thích không còn cảm giác như trước nên từ bỏ tình cảm đó. Thông thường sau khi uncrush thì mối quan hệ giữa hai người trở lại bình thường như cũ nếu bạn chưa bày tỏ tình cảm của mình. Ngược lại mối quan hệ có thể trở nên ngại ngùng, hoặc là không còn chơi với nhau nếu bạn bày tỏ không đúng lúc. Tùy thuộc vào việc điều chỉnh cảm xúc của bạn sẽ quyết định về mối quan hệ đó.

uncrush là gì
Uncrush là từ bỏ, không còn thích hay mến mộ một ai đó nữa.

Cách để uncrush một người

Khi bạn thích ai đó nhưng tình cảm không được đáp lại, hoặc đối phương đã thích người khác, hay vì bất kỳ lý do nào đấy bạn muốn uncrush. Thì hãy tham khảo một vài cách sau đây để có thể uncrush dễ dàng hơn:

 • Tìm kiếm những công việc hoặc sở thích khác để bận rộn hơn, giảm tần suất chú ý quan tâm đến người đó.
 • Bỏ theo dõi người đó trên các trang mạng xã hội.
 • Hạn chế gặp mặt người đó.
 • Gặp gỡ làm quen với những mối quan hệ bạn bè mới.
 • Không nên tìm hiểu sâu hay nhắc lại những câu chuyện về người đó …

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT >> Bật mí ý nghĩa của trái tim màu xanh dương 

Uncrush có tác dụng gì?

Uncrushing là một khái niệm mới và hiện đại được sử dụng để chỉ việc rời bỏ các mối quan hệ giữa người dùng và những người mà họ đã “crush” trước đó. Đây là một kỹ năng quan trọng để giúp bạn giữ mối quan hệ với những người đã quen thuộc của mình mà không cần phải mất thời gian để “tương tư”. Uncrushing cũng giúp bạn đạt được một câu trả lời trong mối quan hệ của mình và để tránh những tình huống không mong muốn.

Uncrushing là một phần quan trọng của quá trình sự phát triển của bạn. Điều này giúp bạn có thể nhận ra những điều bạn đang cần và tìm kiếm những mối quan hệ mới và thú vị hơn. Uncrushing cũng giúp bạn phát triển những kỹ năng xã hội cần thiết để giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của bạn và để tránh những tranh cãi không cần thiết.

Ngoài ra, uncrushing cũng giúp bạn có được một cách nhìn đối lập về mối quan hệ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem xét những gì bạn đang cần và những gì bạn đang muốn từ mối quan hệ của mình một cách cân bằng hơn. Uncrushing cũng giúp bạn tập trung vào những điều bạn có thể học được từ mối quan hệ của bạn.

Kết luận: Bài viết trên đã giúp bạn làm rõ crush là gì, uncrush là gì và cách để crush, uncrush ai đó. Việc bạn yêu thích, mến mộ hay dành tình cảm đặc biệt cho một ai đó là điều đáng trân trọng. Dù được đáp lại tình cảm đó hay không thì quá trình bạn crush ai đó chắc chắn là quãng thời gian nhiều cảm xúc. Tuy nhiên khi mối quan hệ đó không mang lại những điều tích cực cho bạn thì bạn hãy mạnh dạn uncrush ngay nhé. Chúc các bạn luôn có những mối quan hệ tốt đẹp nhất!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

 • Uncrush nghĩa là gì trên facebook
 • Uncrush nghĩa là gì
 • Uncrush nghĩa là gì trên tiktok
 • Uncrush thành công
 • Cách uncrush cùng lớp
 • Dấu hiệu nên uncrush
Rate this post

[LÝ GIẢI] Đại Từ Là Gì? Ngôi Thứ Nhất Là Gì? Tại Sao Không Có Ngôi Kể Thứ Hai?

[GIẢI ĐÁP] Hentai Là Gì? Lịch Sử Và Đặc Điểm Của Hentai? Các Thể Loại Của Hentai