in

VEVO là gì?

Khi bạn tìm kiếm các videos âm nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng trên Youtube thì kết quả đầu tiên nhận đường thường là videos VEVO. Vậy VEVO là gì? Tại sao VEVO lại hiện diện trên youtube và liên kết với các nghệ sĩ hàng đầu? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết cho bạn tất cả những gì cần biết về VEVO.

VEVO là gì?

Vevo là viết tắt của Video Evolution – Một dịch vụ video hosting đa quốc gia thành lập ngày 8/12/2009 dưới dạng một công ty liên doanh của bộ 3 hãng thu âm hàng đầu thế giới là  Universal Music Group (UMG), Sony Music Entertainment (SME) và Warner Music Group (WMG).(nguồn Wikipedia)

Vevo là nền tảng lưu trữ và cung cấp cho khán giả những video âm nhạc HD, các buổi biểu diễn trực tiếp, các cuộc phỏng vấn và nhiều nội dung giải trí khác.

Do lưu trữ các video âm nhạc của 3 hãng thu âm hàng đầu (UMG, SME, WMG) nên dễ hiểu tại sao bạn thấy rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu trên Vevo. Nền tảng này có hơn 330.000 vidoes sẵn có với gần 30 tỷ lượt xem mỗi tháng (hơn 50% số đó được xem trên nền tảng di động)

Nguồn gốc VEVO

Vevo được hình thành từ ý tưởng về một dịch vụ streaming cho các video âm nhạc, các chương trình truyền hình đã lên sóng… để thu hút nhà quảng cáo

Hiện nay, Vevo là nền tảng cung cấp các videos mới phát hành từ các nghệ sĩ hàng đầu với chất lượng video cao nhất. Nhờ hợp tác với Youtube, bạn có thể dễ dàng thưởng thứccác video của các nghệ sĩ hợp tác với Vevo như Justin Bieber, Ariana Grande… ngay trên youtube (Sơn Tùng cũng có một kênh Vevo trên Youtube, xem tại đây) và các videos Vevo đều có tốc độ tải và chất lượng cao hơn hẳn.

Việc cung cấp các video âm nhạc có chất lượng cao hàng đầu của các nghệ sĩ tên tuổi nhằm mục đích thu hút các nhà quảng cáo cao cấp. Đó là lý do tại sao các nội dung mà Vevo kiểm duyệt và hợp tác đều được làm cho trở nên hấp dẫn nhất có thể với cả người xem và các nhà quảng cáo.

Các loại video có trên Vevo

Mọi người biết tới Vevo qua các video âm nhạc, nhưng đó chưa phải là tất cả. Nếu bạn truy cập vào Kênh youtube chính thức của Vevo  bạn sẽ thấy hàng loạt những bộ phim, những buổi biểu diễn, cảnh hậu trường, các cuộc phỏng vấn với nhiều nghệ sĩ…

Có thể tạo 1 tài khoản VEVO không?

Vevo đã từng cho mọi người tạo tài khoản trên trang web chính thức Vevo.com hoặc trên ứng dụng di động của họ. Tuy nhiên, từ năm 2018 Vevo lại thông báo họ sẽ đóng cửa trang web và ứng dụng di động của mình để tập trung sự hiện diện trên Youtube.

Làm sao để tìm kiếm các video của VEVO

Việc tìm kênh và video Vevo của các nghệ sĩ nổi tiếng rất đơn giản. Bạn chỉ truy cập vào Youtube.com, tìm kiếm tên nghệ sĩ + Vevo. Kết quả hiện ra sẽ có 1 kênh nút bạc (đã xác minh) tên nghệ sĩ + Vevo trong tên kênh. Ví dụ: AdeleVEVO, Justin BieberVEVO…

Rate this post

Trực tâm là gì? Cách xác định trực tâm của tam giác

XD là gì? Biểu tượng xD trên Facebook