in , ,

WTF là gì?

WTF là cụm từ bạn thường xuyên gặp trên mạng internet, trên facebook, trên những website ảnh chế hay trong giao tiếp hàng ngày. Vậy WTF là gì? WTF là viết tắt của từ gì? Wikiaz.net sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết sau.

WTF là từ viết tắt có nguồn gốc từ tiếng Anh, du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội và trong giao tiếp hàng ngày.

WTF là gì? WTF là viết tắt của từ gì?

WTF là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau, nhưng được biết đến phổ biến nhất là “What the fuck”. WTF xuất hiện và được lan rộng nhờ cộng đồng 9GAG.

Tại Việt Nam, sự hoạt động mạnh của cộng đồng Haivl.com cùng với mạng xã hội Facebook phát triển càng làm cho WTF truyền bá rộng rãi và trở nên quen thuộc.

WTF – What the fuck! Dịch ra tiếng Viêt có nghĩa là “Cái đ** gì thế; Cái đệt gì vậy”. WTF là một câu cảm thán chứ không phải câu hỏi, nó đồng nghĩa với một câu cảm thán khác là “What the hell”.

Trong tiếng Anh, WTF được sử dụng như một câu chửi tục thể hiện cảm xúc bực bội hay bất ngờ.  Trong tiếng Việt, WTF cũng được sử dụng để thể hiện cảm xúc không hài lòng, khó chịu, phản đối hay bất ngờ trước một sự vật, sự việc nào đó.

Đôi khi WTF không hẳn thể hiện sự không hài lòng hay bất ngờ, nó còn được sử dụng khi bạn bè trêu đùa nhau.

Ví dụ:

  • Khi bạn đang lướt facebook và nhìn thấy một người bạn đăng một bức ảnh “dìm hàng’ mình thật thậm tệ, bạn cũng có thể thốt lên WTF. Trong trường hợp này WTF thể hiện sự bất ngờ và cả sự không hài lòng.
  • Khi một người tham gia chương trình quay số và may mắn trúng thưởng họ cũng có thể thốt lên WTF thể hiện sự bất ngờ rất lớn ngoài sự tưởng tươngj (thật không ngờ mình lại trúng thưởng)

Những ý nghĩa khác của từ WTF

Ngoài việc là viết tắt của cụm từ “What the fuck” thì WTF còn là viết tắt của nhiều cụm từ khác (mặc dù không quá thông dụng)

WTF – Want to fight: Thích đánh nhau không?

WTF – Welcome to FA: Chào mừng đến với hội độc thân

WTF – Way to Fly: Cách để bay

WTF – What To Fix

WTF – Welcome to Finland

WTF – What the FAQ?

WTF – What the Fish

Vậy là Wikiaz.net vừa cùng các bạn tìm hiểu về WTF là viết tắt của từ gì và WTF là gì. Hy vọng bài viết giúp các bạn cảm thấy thú vị và nhiều thông tin hưu ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Nick chính – Nick phụ – Nick clone – Nick ảo là gì?

AEC – Cộng đồng Kinh tế ASEAN