in

Yamete là gì? Ý nghĩa của Yamete trong phim Nhật

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim “nhạy cảm” của Nhật Bản thì chẳng còn lại gì với âm thanh, những tiếng kêu Yamete. Đã bao giờ bạn tò mò Yamete là gì? Yamete kudasai, Kimochi yamete là gì chưa? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Yamete là gì?

Yamete (やめて)là một từ tiếng Nhật có nghĩa Khẩn thiết yêu cầu dừng lại hành động mà người khác đang thực hiện

Nghĩa đen của Yamete nghĩa là Dừng lại. Ví dụ: Khi 2 nhân vật trong phim đang đánh nhau, 1 người sắp lấy mạng người kia thì người thứ 3 hét lên “Yamete” nghĩa là “Xin hãy dừng lại”

Nghĩa bóng của Yamete nghĩa là Hãy tiếp tục đi, đừng dừng lại, thích quá. Ví dụ: Nếu bạn là tín đồ của ngành công nghiệp không khói Nhật Bản thì chắc hẳn chẳng còn xa lại gì với Yamete và Kimochi yamete được thốt ra từ miệng các diễn viên nữ nữa nhỉ. Nếu nghe thấy Yamete ở trong trường hợp này thì bạn đừng dại gì mà dừng lại nhé.

Tại sao lại có sự khác nhau giữa nghĩa đen và nghĩa bóng của Yamete?

1 từ mà có nhiều nghĩa khác nhau dường như là đặc sản trong ngôn ngữ của các nước Đông Á. Tùy từng ngữ cảnh mà Yamete mang nghĩa khác nhau nhau.

Yamete Kudasai là gì?

Yamete Kudasai (やめてください) cũng có nghĩa là Dừng lại, xin hãy dừng lại

Nếu Yamete được dùng phổ biến trong văn nói, trong giao tiếp thì Yamete Kudasai thể hiện sự lịch sự hơn nên thường được dùng trong văn viết.

Kết luận

Tùy vào ngữ cảnh mà Yamete mang nghĩa trong sáng, lịch sự hay mang nghĩa cảm thán, thể hiện sự sung sướng. Hy vọng bạn đọc đã nắm rõ nghĩa của từ Yamete qua bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Kimochi là gì?

PM là gì? Giải nghĩa từ PM