in

YOLO là gì? Tuổi trẻ hãy YOLO đi

Từng được coi như một trào lưu sống mới của giới trẻ – khẩu hiệu YOLO thúc đẩy bạn trẻ sống hết mình làm điều mình thích để không phải tiếc nuối. Vậy YOLO là gì mà nhiều bạn trẻ yêu thích khẩu hiệu này đến thế? Chi tiết có trong bài viết sau.

YOLO là gì?

YOLO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “You Only Live Once” nghĩa là “Bạn chỉ sống 1 lần

Cha đẻ của thuật ngữ YOLO này là Rapper người Canada –  Drake khi anh nhắc tới YOLO trong ca khúc Motto.

Một thông điệp hết sức ý nghĩa cổ vũ con người ta hãy sống hết mình, sống cho hôm nay, đừng ngần ngại, hãy sống thật ý nghĩa vì mỗi chúng ta chỉ sống 1 lần. YOLO từng được xem như một trào lưu sống của giới trẻ thế giới, một cú hích về tâm lý xóa tan e ngại, sự nhút nhát, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để làm những điều mới mẻ, làm những điều mơ ước. Nếu bạn yêu du lịch – hãy cứ đi, nếu bạn yêu âm nhạc – hãy mạnh dạn thể hiện, nếu bạn yêu gia đình – hãy mạnh dạn thể hiện tình yêu thương…

Đừng lạm dụng ý nghĩa của YOLO

Nhiều bạn trẻ hiểu sai lệch ý nghĩa của thuật ngự YOLO, cho rằng YOLO là sống liều mình, thiếu suy nghĩa, bất chấp hậu quả. Ví dụ như: Cứ Yolo đi, sợ gì… Cách sống như vậy dẫn tới sự hủy hoại nhân cách, con người một cách nhanh chóng.

Không ít người lợi dụng Yolo để trêu chọc, kích động người khác làm những việc thiếu tính toán, thiếu suy nghĩ gây ra hậu quả khó lường.

YOLO như một khẩu hiệu nhắc nhở, một lời động viên các bạn trẻ sống hết mình, sống có giá trị. YOLO không có nghĩa là sống bất chấp, liều mạng, không suy nghĩ.

YOLO – Sống hết mình cho hôm nay nhưng đừng để ngày mai phải hối hận.

Rate this post

TBD là gì? Giải nghĩa từ TBD

TBA là gì, viết tắt của từ gì?